Thắp hương Thần Tài mấy nén là linh nghiệm nhất?

Thứ Tư, 14/06/2023 - View : 90

Thắp hương Thần Tài mấy nén? Gia chủ nên thắp hương thần tài mấy mén để thể hiện lòng thành kính với các vị thần, hãy cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của số lượng nén hương thắp cho thần tài

Thắp hương Thần tài 1 nén

Khi bạn mở cửa hàng hay công ty của mình vào buổi sáng thì nên thắp thần tài – thổ địa 1 nén hướng. 1 ở đây là số dương thể hiện người sống thành tâm cầu mong thần linh, tổ tiên phù hộ cho buôn may bán đắt, bình an và may mắn.

Với thần linh thờ cúng trong nhà thắp 1 nén hướng gọi là bình an hương. Tức là cầu bình an, mọi việc đều thuận lợi vì thế gia chủ nên thắp một nén vào mỗi buổi sáng và tối trong ngày.

số lượng nén hương
Ý nghĩa của số lượng nén hương thắp cho thần tài

Thắp ba nén hương

3 cũng là số dương với nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo quan niệm như Tam bảo là 3 ngôi báu của Phật Giáo (Phật – Pháp – Tăng);  Tam giới tức là Tam Hữu (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới); Tam thời chính là thời gian (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai); Tam vô lậu học là thoát khỏi sự trói buộc của tạm niệm (Giới – Định – Tuệ) của nhà Phật.

Trong Đạo Phật thì thắp 3 nén gọi là Tam bảo hương. Tam bảo là Phật, Pháp và Tăng còn Pháp chính là kinh Phật, Tăng là người xuất gia.

Đối với Đạo giáo 3 nén sẽ là Tam thanh hương gồm: Ngọc thanh là Thiên tôn Nguyên thủy, Thượng thanh là Thiên tôn Linh bảo và Thái thanh là Thiên tôn Đạo đức.

Do vậy, việc bạn thắp 3 nén hương có ý nghĩa là trong tâm nhang – lòng thành, giới nhang tức theo lời răn dạy của Phật thánh tổ đường và định nhang chính là tuyệt đối không thay đổi lòng dạ.

Thắp hương Thần Tài 5 nén

5 nén nghĩa là Thiên địa ngũ hành tức là Âm dương ngũ hành hương. Con số 5 tượng trưng cho 5 phương trời ddaast, năm hướng thần linh. Theo phong thủy, ngũ hành là 5 nguyên tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thường trong 1 dòng họ, dòng tộc hay quốc gia tập thể nào đó có việc thì mới thắp 5 nén hương vì điều này tượng trưng cho cầu ngũ phương, ngũ thổ, ngũ hành. Nghĩa là khắp trời đất chứng giám lòng thành của người đại diện dòng tộc, địa phương đất nước, cầu cho quốc thái dân an.

Thắp 7 nén hương

7 nén tức là Bắc đẩu thất tinh hương với tên gọi theo thứ tự là Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành và Giao Quang. Đây là những vị thần linh cai quản tam giới. Khi bạn thắp 7 nén hương cùng 1 lúc để mời gọi thần linh, thiên tướng. Nếu không quá thân thì thì không cần phải thắp đến 7 nén.

Thắp hương 9 nén

Theo các chuyên gia phong thủy, thắp 9 nén hương gọi là Cửu liên hoàn hương, sẽ phải cắm theo thứ tự 3 hàng và 3 cột. Trên là mời Ngọc hoàng thượng đế, dưới là mời thập diện diêm vương. Thắp 9 nén mang tín hiệu cầu cứu, rơi vào trường hợp bất đắc dĩ và hầu như công có sự trợ giúp của con người mới nên sử dụng.

Thắp hương Thần Tài mấy nén
Thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt nhất

 

Thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt nhất?

Khi hiểu rõ ý nghĩa của số nén hương rồi thì liệu thắp hương cho Thần Tài mấy nén là tốt nhất?

Theo quy định, thắp hương phải thắp theo số lẻ là 1,3,5,7,9… hoặc đốt cả 1 nắm chứ tuyệt đối không nên cắm theo số chẵn là 2,4,6,8 vì các số lẻ là số dương sẽ mang đến nhiều ý nghĩa. Còn số chẵn là số âm mang đến điều không may mắn.

Bên cạnh đó, khi bạn dâng hương cần phải tâm tốt, ăn mặc nghiêm trang, thái độ nghiêm túc để thành tâm cầu nguyện.

Xem thêm: Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải để mang lại may mắn và tài lộc

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tên cho vong linh thai nhi

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về câu hỏi Thắp hương Thần Tài mấy nén để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề phong thủy nhé.