Kumanthong là gì? Nuôi Kumanthong có thật sự nguy hiểm không?

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 105

Kumanthong là gì? Nuôi Kumanthong đang là trào lưu mới của giới trẻ hiện nay, vậy có thực sự nguy hiểm không? Mang lại điềm lành hay điềm dữ, cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu nhé.

Kumanthong là gì?

Kumanthong là một khái niệm xuất hiện trong tín ngưỡng phương Đông, đặc biệt phổ biến trong văn hóa Thái Lan. Kumanthong (còn được gọi là Kuman Thong) được coi là một loại linh hồn trẻ em đã qua đời và được ban cho sức mạnh siêu nhiên.

Theo quan niệm, Kumanthong được tạo ra thông qua một nghi lễ đặc biệt, trong đó linh hồn trẻ em được lựa chọn và được thực hiện một loạt các phép thuật và cúng dường. Linh hồn trẻ em sau đó sẽ được “khắc” vào một hình tượng nhỏ, thường là hình dạng của một đứa trẻ nhỏ, và được coi là mang lại may mắn, bảo vệ và sự giàu có cho chủ nhân.

Người sở hữu Kumanthong tin rằng linh hồn của trẻ em trong hình tượng sẽ bảo vệ và phụng sự cho chủ nhân. Họ thường cúng dường và cung cấp cho Kumanthong các vật phẩm và lễ vật như đồ chơi, thức ăn, tiền bạc và nến. Kumanthong được đặt trong nhà hoặc trong xe hơi để mang lại bảo vệ và may mắn cho gia đình và chủ nhân.

Kumanthong là gì
Kumanthong là gì

Kumanthong có mấy loại?

Hiện Kumanthong được chia làm thành 2 là Kumanthong trắng và Kumanthong đen. Mỗi loại sẽ có một điểm riêng biệt đó chính là:

Kumanthong phép trắng: Loại búp bê Thái Lan được tạo ra bởi các thành phần mang tính như các loại hoa, cỏ, thảo mộc, đất chùa hay đất ở các khu rừng tâm linh, xá lợi. Mỗi con búp bê sẽ được niệm thêm chú thuật cổ xưa của Phạt giáo Thái Lan.

Kumanthong phép đen: Loại này có những phép thuật tốt hoặc xấu phụ thuộc vào chủ nhân luyện ra nó nhưng phần lớn các pháp sự luyện Kumanthong phép đen thường sử dụng vong linh của trẻ em không thể nào siêu thoát được, lấy xương, máu, mỡ của người chết để có thể luyện phép thuật. Còn những bé mất trong bụng hay chưa sinh ra sẽ được đưa vào hình dạng của Kumanthong đang nằm và mút ti giả. Đối với bé từ 3 đến 8 tuổi sẽ được luyện Kumanthong với hình dạng đứng hoặc ngồi và mang thêm một vài vũ khí khác như cung hay giáo mác.

Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không?

Nuôi Kumanthong không được coi là nguy hiểm trong ý nghĩa vật lý hay trực tiếp. Tuy nhiên, nó liên quan đến niềm tin và tín ngưỡng tâm linh, do đó, tác động của nó có thể phụ thuộc vào quan điểm và trải nghiệm cá nhân.

Cần lưu ý rằng việc nuôi Kumanthong đòi hỏi sự tôn trọng và quan tâm đúng cách. Nếu bạn quyết định nuôi Kumanthong, hãy đảm bảo bạn hiểu và tuân thủ các quy tắc và nghi lễ liên quan đến nó. Điều này có thể bao gồm việc cúng dường và chăm sóc Kumanthong một cách đúng cách, tôn trọng và không lạm dụng hình tượng Kumanthong.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng Kumanthong hoặc các vật thần linh khác có thể dẫn đến sự mê hoặc hoặc sự lạm dụng, khiến người sử dụng trở nên quá phụ thuộc vào nó hoặc sử dụng nó một cách không đúng đắn. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực cho tâm lý và cuộc sống của người sử dụng.

Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không
Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không

Lưu ý cần biết khi nuôi Kumanthong

Việc nuôi Kumangthong hiện vẫn chưa được công nhận và khuyến khích nhưng nhiều người lại đặt niềm tin khi thỉnh bùa về nuôi, Nhưng bạn cần để ý một số lưu ý sau:

Xem thêm: Mộ kết là gì? Tìm hiểu hiện tượng mộ kết hên hay xui

Xem thêm: Cúng 49 ngày hay 50 ngày cho người mất, cần chuẩn bị gì?

  • Kumanthong có nhiều chủng loại với những đặc điểm và điều cấm kỵ riêng khác nhau, nên khi bạn quyết định nuôi cần phải tìm hiểu đến các pháp sư để tham khảo ý kiến tranh những thông tin tràn lan.
  • Kumanthong thù dai nên khi bạn càng mắng chửi nó thì lại càng khó nuôi hơn nên cần phải biết cách chiều chuộng nó đúng mức.
  • Tránh đốt hương trừ tà khi nuôi Quỷ Linh Nhi.
  • Đồ lễ cho búp bê này là nước ngọt có màu đỏ hoặc bánh ngọt, nước lọc…
  • Hãy thực hiện đúng lời hứa với chúng tránh Kumanthong theo đòi và quấy phá.

Như vậy, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ nhất về Kumanthong, hy vọng sẽ giúp bạn chọn lọc ra được nhiều thông tin bổ ích nhé.