Người chết đi về đâu trong 3 ngày? Chết có phải là hết

Thứ Ba, 20/06/2023 - View : 128

Người chết đi về đâu trong 3 ngày? Dẫu biết cõi trần là cõi tạm nhưng người thân mất đi luôn cảm thấy băn khoản không biết họ sẽ đi về đâu? Cùng chuyên mục tâm linh đi tìm câu trả lời nhé.

Người chết đi về đâu trong 3 ngày?

Sau khi chết sẽ như thế nào?

Một người chết đi thì linh hồn bắt đầu rời khỏi thể xác, lúc này có thể họ vẫn chưa nhận ra mình đã chết nên vẫn quanh quẩn quanh nhà. Vì thế hãy nhờ vị cao tăng đến khai tâm để họ biết mình đã ra đi.

Lúc này họ đang cảm thấy tối tăm, mờ mịt, chỉ nghe được tiếng nói và sau dần dần trở lại bình thường từ 1 đến 3 ngày họ mới hiểu ra mình đã chết nên mới có tục cúng Tam Nhật. Theo thân Trung Ấm thì người chết sẽ về nhà quanh quẩn bên người thân hoặc có thể xuất hiện trong giấc mơ, một con vật nào đó vào nhà. Vì thế các gia đình được khuyên là không nên khóc lóc thảm thiết tránh vong linh thấy mà đau lòng không buông bỏ được.

Người chết đi về đâu trong 3 ngày
Người chết đi về đâu trong 3 ngày?

Linh hồn sau 3 ngày có về nhà không?

Nếu là người lúc sống làm việc ác thì sau khi chết sẽ bị đọa xuống địa ngục để chịu thọ hình, ngược lại khi sống làm việc thiện, tích đức thì sau khi chết sẽ được lên cõi trời để hưởng phúc. 2 kiểu người này sẽ không phải trải qua thân trung ấm nên phải chời 49 ngày để đưa qua cầu Nại Hà đến Đền Yến Túc. Ở đây họ được nhìn thấy việc tốt xấu đã làm lúc con sống 7 ngày 1 lần liên tục trong 49 ngày rồi mới tùy theo nghiệp quả để luân hồi vào lục đạo. Thời gian này gia đình nên tích cực làm việc thiện để người thân nhận công đức, bù đắp cho tội lỗi khi còn sống.

Linh hồn người chết có biết gì không?

Giai đoạn thân Trung Ấm cứ mỗi ngày 7 ngày thần thức tỉnh lại rồi hôn mê, vậy dân gian có tục cúng thất để cho hương linh được hưởng. Lưu ý, hương linh phải được gọi tên thỉnh mới thụ hưởng được và đồ cúng nên đồ chay, tránh giết thịt heo, gà, bò hay cúng đồ ăn mặn để tránh vong linh phải chịu thêm nghiệp.

Người chết đi về đâu sau 3 ngày?

Lúc này linh hồn đã biết mình đã chết và họ phải đi qua cầu Nại Hà để xuống âm Phủ. Con đường duy nhất để dẫn các vong đi và dưới âm phủ sẽ có những vị hành sai sứ giả đến dẫn vong đi đến Đền Yển Túc. Tại đây, các vong được trình báo họ tên và được đưa vào phòng chờ. Chờ đến lượt các vong sẽ vị chiếu nghiệp sứ giả luận tội sổ sách rõ ràng trên trần gian.

Cứ 7 ngày được số chiếu sổ nghiệp 1 lần. Đối chiếu đến 7 lần thì thôi tùy thuộc vào tội danh, phúc đức mà vong đó tích được ở kiếm trước để luận vào cõi.

Chết có phải là hết không?

Thế giới tâm linh rất rộng lớn khiến chúng ta tò mò và muốn đào sâu, nghiên cứu vấn đề này nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác xem chết có hết không?

Chết có phải là hết không
Chết có phải là hết không?

Lý giải theo khoa học

Chết là chấm dứt vĩnh viễn mọi hoạt động sống như hô hấp, trao đổi chất hay phân chia các tế bào.

Lý giải theo phật giáo

Quan niệm phật giáp, chết là sự chuyển tiếp, hiện tượng hay biến cố trên dòng tiếp nối liên tục với sự sống.

Xem thêm: Thắp hương Thần Tài mấy nén là linh nghiệm nhất?

Xem thêm: Luật nhân quả là gì? Quy luật của luật nhận quả thế nào?

Như vậy, những thông tin trên đây chúng tôi mang lại cho bạn về Linh hồn người chết trong 3 ngày đi đâu. Hy vọng bài viết thật sự giúp ích và mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm nhé.