Duyên âm là gì? Cách hóa giải khi bị duyên âm theo

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 98

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Bị duyên âm thì phải làm sao? Vậy hãy cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu về duyên âm và cách hóa giải duyên âm nhé.

Duyên âm là gì?

Là một khái niệm trong văn hóa và tín ngưỡng Trung Quốc, đặc biệt phổ biến trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng Phật giáo. Duyên âm ám chỉ mối quan hệ tâm linh giữa một người và những linh hồn đã qua đời, thường là tổ tiên hoặc những người thân yêu đã mất.

Theo quan niệm, mỗi người khi sống trên thế gian đều có một “duyên âm” riêng với những linh hồn đã qua đời. Đây là một mối liên kết tình cảm tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Vì một lý do nào đó mà người đã mất vẫn  lưu luyến trên trần giân và còn tình cảm dù là yêu thương hay oán hận không thể nào siêu thoát được. Họ luôn đeo bám người sống có thể giúp ích hoặc quấy phá khiến đường tình duyên người sống bị ảnh hưởng.

Duyên âm là gì
Duyên âm là gì?

Duyên âm có thật hay không?

Đây là yếu tố tâm linh được nhiều người biết đến và nghiên cứu cho đến nay, dù khoa học có phát triển thì vẫn chưa thể giải đáp được ẩn số này, vậy có thực sự tồn tại duyên âm không?

Thực tế, đã có nhiều trường hợp luôn gặp khó khăn, trắc trở trong đường tình duyên cũng như hạnh phúc gia đình. Khi đi xem thầy thì được cho là mắc duyên âm, nhưng đáng kinh ngạc hơn sau khi làm lễ cắt duyên âm thì những người này vô cùng thuận lợi, may mắn, không bị gì cản trở.

Cũng có những đồn đoán câu chuyện duyên âm như có thai với vong linh khiến ai cũng rợn người, qua đó để thấy một yếu tố phụ thuộc vào niêm tin, quan điểm riêng của mỗi người.

Nhưng theo phật pháp thì duyên âm là yếu tố có thật bởi những câu chuyện liên quan không thể lý giải được vì sao. Tuy nhiên duyên âm thì có tốt, có xấu vì thế cần phải biết cách xử lý nhé.

Đức phật vẫn luôn khuyên răn nên tạo nhiều phúc đức, làm việc thiện cũng như cầu siêu để họ sớm được siêu thoát chứ không nên đánh đập, xua đuổi khiến vong linh thêm thù hận.

Cách hóa giải duyên âm
Cách hóa giải duyên âm

Cách hóa giải duyên âm

Dù duyên âm tốt hay xấu thì cũng đều không mang lại sự an toàn cho cuộc sống và thực tế không ai mong muốn mình mang theo bất kỳ mối duyên âm nào. Khi biết được bạn cần tham khảo thêm một số cách hóa giải như sau:

Nâng cao chỉ số rung động năng lượng khí dương

Người có chuyên âm theo thường có chỉ số rung đọng năng lượng khí dương thấp nên hạn chế điều này bằng việc cải thiện chỉ số như: Luôn giữ ấm cho cơ thể nhất là chân tay, không để tụt huyết áp vì điều này khiến bạn dễ gần với chỉ số năng lượng âm.

Môi trường sống luôn gọn gàng, sạch sẽ, thu dọn nhà cửa ngăn nắp, mở cửa đón ánh sáng tự nhiên và vứt bỏ đi đồ quá cũ, dọn dẹp các góc tối trong nhà.

Luôn có suy nghĩ theo hướng tích cực, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để tăng nguồn năng lượng tích cực gia đình.

Hạn chế sự đeo bám của các vong âm

  • Không đi ra ngoài vào buổi đêm nhất là ngày mùng 1 và 15 hằng tháng.
  • Không đến chỗ có người bị tai nạn hoặc chết trẻ.
  • Trước khi mua đồ hay mùa nhà cần xem xét kỹ lượng, hạn chế mua đồ không rõ nguồn gốc.
  • Để tỏi trong túi xách khi đi ra ngoài.

Làm lễ cắt duyên âm

Cách này được nhiều người biết đến khi nhờ thầy cúng để cắt mối duyên âm giữa người trần và người âm. Lễ này diễn ra khi bạn đủ 18 tuổi trở lên hoặc theo mỗi thầy.

Có thể vào chùa cầu siêu cho người thân vừa mất để họ siêu thoát, không còn vương vấn trên dân gian nữa, thường xuyên đi chùa để tĩnh tâm hơn.

Xem thêm: Bùa lỗ ban là gì, có bao nhiêu loại và cách phá giải thế nào?

Xem thêm: Ma gà là gì? Giải mã sự thật về Ma Gà cho ai chưa biết

Như vậy, với những chia sẻ trên của chúng tôi về Duyên âm mong rằng quý bạn đọc có thể hiểu rõ được duyên âm là gì và cách hóa giải theo quan điểm Phật giáo nhé.