Hướng dẫn cách đặt tên cho vong linh thai nhi

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 126

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất là việc nên làm của các ông bố bà mẹ không may bị sa sảy, nhưng vấn đề này không phải ai cũng biết. Cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Có nên đặt tên cho vong linh thai nhi 

Đặt tên cho con là việc làm quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với con cái, dù đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định danh tính và tương lai của con. Một đứa trẻ được sinh ra trong gia đinh luôn có mối liên kết tinh thần với nhau. Vì thế khi con mất đi nó sẽ có cảm giác tủi thân vì không may mắn được thành người. Những mặc cảm đó con mong muốn được công nhận là một con người, con của cha mẹ.

Vì thế đặt tên cho con là cách để cha mẹ thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm với con để truyền tải thông điệp con là một người quan trọng, luôn được yêu thương và công nhận để con cảm thấy được an ủi.

Cha mẹ đừng để thời gian trôi qua đi mà con không có tên. Nếu không thể làm điều đó, cha mẹ có thể ra chùa và dâng lễ để xin nhà chùa đặt tên cho con trước ban tam bảo.

Có nên đặt tên cho vong linh thai nhi 
Có nên đặt tên cho vong linh thai nhi

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất

Nếu là con của người yêu

Bạn cần phải ra chùa và khấn thầm trong tâm của mình với nội dung sau:

+ Nam mô a di đà phật (3 lần)

+ Con tên là a,b,c người yêu con tên là x,y,z trong thời gian chúng con yêu nhau đã có 1 đứa con với nhau vì hoàn cảnh nên không giữ được cháu. Con cảm thấy ân hận và nhớ đến con nên muốn thành khẩn đặt tên cho con của con. Con xin đặt tên cho cháu là… con cầu mong được chấp thuận.

Nay con làm lễ cầu siêu, con xin các chư vị có thể cho con của con là được lên chùa để được siêu sanh tinh độ.  Con xin cảm tạ, nam mô a di đà phật!

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi
Cách đặt tên cho vong linh thai nhi

Nếu là con với chồng

Bạn cần chuẩn bị 1 ít hoa quả, đứng trước bàn thờ gia tiên để khấn với nội dung là:

+ Nam mô a di đà phật  ( 3 lần)

+ Con lạy các đấng thần linh, thổ công địa mạch, thổ địa chấn thần, tiên tổ nội ngoại. Hôm nay ngày… tháng… năm…. con sắm một chút lễ vật dâng lên trước án, kỉnh cấn thưa trình về bề trên. 2 vợ chồng con vào năm… vì hoàn cảnh nên đã bỏ 1 tha nhi hoặc không có duyên nên thai bị hỏng.

Vợ chồng con nhớ đến cháu nay muốn xin đặt tên để cháu có thể làm cháu của gia đình. Chúng con xin đặt tên cho cháu là…, xin ông bà cho cháu được về nhà thụ hưởng lộc với tổ tiên, được công nhận làm con cháu của nhà họ…

Đến ngày…tháng…năm…vợ chồng con muốn tổ chức lễ cầu siêu chuyển cảnh cho cháu tại chùa…xin tổ tiên cho phép hôm đó cháu được lên chùa để làm lễ.

+ Nam mô a di đà phật (3 lần)

Lưu ý khi đặt tên cho vong linh đã mất

+ Đặt tên cho vong linh thai nhi thì phải có mẹ hoặc mẹ chứ không được nhờ người nào đặt giúp cả.

+ Có thể đặt theo họ mẹ hoặc họ của bố.

+ Đặt với tên rõ ràng, cụ thể chứ không nên đặt vô danh.

Nên gửi vong thai nhi vào chùa không?

Có thể nói rằng, gửi vong linh lên chùa đã trở thành một phong tục quan trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt nam từ xa xưa, hành động này sẽ giúp linh hồn của trẻ con, người già, người cơ nhỡ tìm được nơi để đi lại ở thế giới bên kia. Việc này cũng mang lại sự an yên cho người sống, để tâm hồn được thanh thản hơn.

Bên cạnh đó, gửi vong linh lên chùa cũng giúp linh hồn được siêu thoát nhờ nhà chùa tụng kinh, cầu siêu hằng ngày. Nhưng khi lựa chọn chùa gia chủ cần lưu ý  đến các tiêu chí về thầy trụ trì, địa điểm gần nơi ính sống của gia đình.

Xem thêm: Tại sao người chết phải để nải chuối lên bụng?

Xem thêm: Kumanthong là gì? Nuôi Kumanthong có thật sự nguy hiểm không?

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu phần nào về tâm linh và tìm ra câu trả lời cách đặt tên cho vong linh thai nhi nhé.