Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản, an toàn

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 103

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh để xua đuổi tà mà, điềm xấu giúp trẻ ngủ ngoan, ăn ngon, chóng lớn. Vậy có những cách đốt vìa nào cho trẻ cùng chuyên mục tâm linh đi tham khảo nhé.

Tại sao nên biết cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Có thể hiểu đây là yếu tố tâm linh vô hình tồn tại cùng cơ thể vật lý của con người, góp phần về sức khỏe, thể chất lẫn tinh thần. Khi trẻ sơ sinh đang quen giấc ngủ ngon mà bỗng quấy khóc vào ban đêm thì đó đó có thể là bị phải vía:

  • Có thể trẻ bị ma trêu, bắt mất vía.
  • Tiếp xúc phải những người có vía mịnh và át vía của trẻ đi.
  • Bị ảnh hưởng bởi vía xấu của một ai đó.

Do vậy, để trẻ ngừng quấy khóc vào ban đêm thì dân gian đã truyền nhau cách đốt vía cho trẻ để xua đuổi đi những xui xẻo, vía xấu bám vào em bé.

cách đốt vía cho trẻ sơ sinh
Tại sao nên biết cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản

Đốt vía bằng bồ kết

Bồ kết là loại quả được sử dụng để tẩy uế không khí, tiêu trừ hung tà vì thế khi trẻ khóc đêm người ta thường đốt bồ kết để hóa giải những vía xấu và mẹ thực hiện bằng 2 cách sau:

  • Treo trước cửa phòng 3 nhánh dứa gai cùng 1 cành bồ kết gai.
  • Cho vài quả bồ kết vào 1 cái chậu rồi đốt lên, đặt chậu bồ kết trong phòng ngủ của trẻ trước khi ngủ để tiêu hết âm khí trong phòng. Khi chậu cháy hết rồi mới mang bé vào phòng ngủ.

Đốt vía bằng nón rách

Nón rách là biểu tượng của điều xui xẻo, vì thế để xua đi những điều xui xẻo, giữ lại may mắn cho con để con có giấc ngủ ngon, mẹ có thể đốt chiếc nón lá đó trong nhà, cách đốt như sau:

  • Chuẩn bị 1 chiếc nón rách và đốt thành tro.
  • Mẹ bế bé bước đi qua lại ở đám tro nón, gái 9 bước, trai 7 bước.
  • Vừa bước vừa đọc câu thần chú: “Đốt vía, đốt vận. Vía lành thì giữ, vía dữ thì đi.”

Dùng đũa tre để đốt vía cho trẻ

Là phương pháp hiệu quả đến trấn an bé khi khóc đêm như sau: Bạn lấy 1 cây đũa tre và bẻ thành nhiều đoạn, trai 7, gái 9. Sau đó đốt hết các đoạn tre trước cửa phòng trẻ. Mẹ có thể lấy đũa ăn của nhà nếu không có đũa tre nhưng cần lưu ý, một số đũa chứa hóa chất, phủ sơn hoặc nhựa nên mẹ tránh đốt những loại này để không làm ô nhiễm không khí.

Bồ kết đốt vía cho trẻ sơ sinh
Bồ kết đốt vía cho trẻ sơ sinh

Sử dụng giấy và đọc bài khấn khi đốt

Lấy giấy để đốt tức là đốt phong long, một trong những cách phổ biến để đuổi vía cho trẻ sơ sinh đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần cầm 1 tờ giấy và xoắn lại, mồi 1 tí lửa và hơ quanh phòng, quanh trẻ là được. Mồm thì nhẩm câu: “Ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi.”

Nên nhớ khi đốt vía hãy giữ khoảng cách an toàn để tránh lửa chạm vào tay chân bé, gây nguy hiểm và làm bé bỏng.

Để kéo hoặc dao trên đầu giường

Dao kéo là vật mang năng lượng dương, cân bằng âm khí xung quanh trẻ vì thế khi đặt dao hoặc kéo lên đầu giường thì đó là cách đốt vía cho trẻ giúp con không gặp ác mộng khi ngủ.

Hãy chọn loại không quá sắc nhọn và đặt chúng xuống đầu giường khi bé ngủ. Nếu có tủ thì đặt vào tủ, hoặc để dưới gối cần bọc kỹ bên ngoài. Lưu ý hướng con dao hoặc kéo ra ngoài, tránh hướng về phía con để đảm bảo an toàn.

Treo tỏi trước cửa sổ

Tỏ là thực vật dương tính nên khi treo quanh phòng hoặc trước cửa sẽ giúp bạn tẩy trừ những năng lượng tiêu cực, cân bằng khí tạo cảm giác bình an giúp bé ngủ ngon hơn, qua đó có thể tạo 1 cái túi để bên người con.

Xem thêm: Những biểu hiện người chết không siêu thoát

Xem thêm: Luật nhân quả là gì? Quy luật của luật nhận quả thế nào?

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết cách đốt vía cho trẻ sơ sinh thế nào là an toàn, hiệu quả nhất nhé, chúc bạn thành công!