Những biểu hiện người chết không siêu thoát

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 89

Biểu hiện người chết không siêu thoát vẫn khiến nhiều người băn khoăn vì sao lại dẫn đến trường hợp này. Vậy có cách nào để nhận biết, cùng chuyên mục tâm linh đi tham khảo nhé.

Vì sao người chết không được siêu thoát

Có nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có thể chắc đến đó là do người chết cảm thấy bực tức, khó chịu và không can tâm về cái chết của mình. Những người này thường bị chết vì tai nạn xe cộ, hoặc xảy ra cơn bạo bệnh bất ngờ mà không thể cứu chữa được.

Do người khác đã vu oan giáo họa tức là chết oan, vì đang rất oan ức nên họ vẫn chưa muốn siêu thoát mà muốn ở lại dương gian để tìm cách giải oan cho mình hoặc khiến người khác đã hại mình.

Khi đang sống đã làm nhiều việc thất đức gây hại cho người khác hoặc có tâm ý không được tốt thì khi chết xuống dưới âm gian sẽ bị diêm vương quy tội.

nhung-bieu-hien-nguoi-chet-khong-sieu-thoat
Vì sao người chết không được siêu thoát

Những biểu hiện người chết không siêu thoát

Thân trung ấm

Khi tắt thở, linh hồn người chết chưa giải thoát được sẽ trải qua giai đoạn đen tối, mờ mịt và sau 3 ngày mới nhận ra mình chết. Lúc đó linh hồn vẫn đang quanh quẩn trong nhà, thấy được người thân đau buồn, khóc than điều này làm cho thần thức của người chết cảm thấy bức bối, bất lực và đau khổ.

Họ không làm gì được mà bỏ đi và không nghĩ đến cảnh giới đang lành dữ thế nào. Điều này khiến tình trang hương linh phải sóng bơ vơ, không nơi nương tựa và lâm vào con đường ác, làm những việc khiến vong hồn không siêu thoát được.

Duyên nghiệp quá nặng đã phải lang thang ở cõi âm. Họ chứng kiến cảnh ghê sợ như mưa sa bão táp, sấm chớp, sét đánh… Nỗi khiếp sợ quá cao thì họ phải tìm phương để trốn bỏ cả thân mạng mà chạy.

Những biểu hiện người chết không siêu thoát
Những biểu hiện người chết không siêu thoát

Dẫn vong vào nhà

Những người không chết ở nhà mà chết ở sông nước, biển, ngoài đường thì chắc chắn người thân phải làm lễ gọi hồn về nhà bởi vong không biết đường tự về. Còn trước mỗi cửa nhà, cửa ngõ đều có thần giữ cửa nên các ngài sẽ khiến vong thấy lạ lẫm hơn nên khi đang còn sống sẽ khiến vong nhận ra được đâu là nhà.

Gọi hồn về họ cũng không nói được mà chỉ ra ám hiệu thông qua tay, lúc này người chết nhập hồn vào cánh tay của họ và nghe được trần gian đang nói gì, làm gì, bạn có thể hỏi linh hồn muốn gì, cần gì để đáp ứng.

Tuy nhiên những vong chưa siêu thoát thì sẽ không gọi vong về được và những vong đó gọi là ma. Có những người đã được đầu thai sang kiếp khác làm người, làm vật hoặc do có nhiều ác nghiệp mà không siêu thoát được.

Chuyển hóa thành loài bàng sanh

Sau khi chết linh hồn sẽ chuyển hóa thành loài bàng sanh, loài này được hiểu đó là 1 trong 3 loài noãn, thấp và hóa.

Nếu là loài noãn thì sẽ hóa thành con vật sống trên cạn như chó mèo, rắn, bò cạp. Chuyển hóa loài thấp sẽ trở thành loài giơ bẩn, sống dưới đất như giun… Hoặc là chuyển hóa thành rồng, phượng, chim, bướm…

Xem thêm: Cách xem chân gà cúng cho gia đình theo phong thủy

Xem thêm: Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản, an toàn

Giúp người chết sớm được siêu thoát như thế nào?

  • Giúp họ chấp nhận được cái chết
  • Hoàn thành di nguyện
  • Cầu hồn người đã khuất về nhà hoặc gửi lên chùa
  • Niệm Phật cho người chết hằng ngày
  • Làm nhiều việc thiện, tích đức

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu phần nào về Những biểu hiện người chết không siêu thoát được, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích nhé.