Cầu cơ là gì? Vì sao nó lại vô cùng nguy hiểm?

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 122

Cầu cơ là gì? Thế giới tâm linh có nhiều màu sắc với sự huyền bí kích thích sự tò mò của con người. Vậy bàn cầu cơ là gì mà nguy hiểm. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Cầu cơ là gì?

Loài người từ khi sơ khai đến nay đã có những câu chuyện xoay quanh vấn đề tâm linh và đó là niềm tin với tôn giáo. Con người vẫn còn một bộ phận tin rằng có sự tồn tại của linh hồn là có thật, những người thân đã khuất luôn bên cạnh chúng ta. Điều đó được chứng minh khi phần lớn thời gian để tìm ra cách liên kết với thế giới bên kia và khẳng định sự tồn tại của các linh hồn.

Cầu cơ là cách mở ra cánh cửa kết nối với thế giới kia được nhiều người tin tưởng nhất vì bàn cầu cơ là dụng cụ được xây dựng vô cùng sớm giúp con người nói chuyện được với các hồn ma xung quanh.

Cầu cơ là gì
Cầu cơ là gì?

Cấu tạo của bàn cầu cơ gồm:

  • 1 ván gỗ lớn hoặc 1 tờ giấy rộng trên có các loại số, chữ Alphabet và các ô Thần – Thánh – Ma – Quỷ, Có – Không – Đúng – Sai và một ô ghi Thăng
  • Có 1 con cơ hay sử dụng trong ván quan sau khi được đào lên từ dưới đất và được nhiều người cùng chơi sử dụng để đặt ngón tay lên khi cầu cơ
  • Một cục tiền xu cổ và nến, nhang, rượu, nước, bát hương

Các nguyên tắc cần thực hiện khi chơi cầu cơ

Là một trong những cách kết nối với thế giới bên kia khá thú vị cũng như kích thích sự tò mò nên nhiều người gan lớn muốn tham gia, nguyên tắc cơ bản gồm:

Nên tránh nơi có nhiều âm khí

Những người mới thì nên chơi trong môi trường bình thường, tránh chơi ở nơi âm khí như nghĩa địa, hiện trường tai nạn thảm khốc, nơi diễn ra các vụ thảm sát. Vì những nơi như vậy dễ xuất hiện quỷ, các linh hồn ác ma,…điều này khiến cho người chơi gặp đại họa.

Tránh số 8

Cầu cơ cần tránh số 8 vì người ta chỉ chơi 2,3,5,6 người và tránh các con số còn lại. Vì đó là số xấu nên khi gọi hồn thường sẽ gặp phải các linh hồn quỷ dữ xung quanh.

Qúa trình đồng xu trên bàn cầu cơ di chuyển giữa các con số, chữ cái nhưng nó cứ chạy loạn trên không dừng lại hoặc cứ lao vào ô số 8 rồi dừng ở đó thì bạn nên cầu tới thăng để kết thúc trò chơi. Dấu hiệu này cảnh cáo quỷ đã nhập tràng nên gây nguy hiểm, nó ám đầy xunh quanh khu vực bạn đang ngồi. Khi kết thúc cầu cơ hãy nhanh chóng tìm thời cao tay để xin lá bùa yểm trợ tránh quỷ ám sát bạn và người thân.

Vì ô số 8 trong bàn cầu cơ là ô số xấu mà các ác linh hay quỷ dữ trú ngụ. Liên tục di chuyển đến ô số 8 thì điều tồi tạ bắt đầu xảy ra, nó cảnh báo bạn thứ nguy hiể đang bám lấy.

Bàn cầu cơ chơi xong không được đốt

Khi chơi bàn cầu cơ xong thì tuyệt đối không được màn đi đốt, nếu đốt tức là việc bạn phủ nhận sự liên kết với thế giới bên kia khiến cho linh hồn phải giận dữ. Linh hồn đã giận dữ thì họ sẽ có hành động xấu, thậm chí là ác ý.

Cũng có nhiều người không biết mà mang đi đốt xong họ liên tục gặp vận đen và những thứ ly kỳ ở thế giới bên kia, khó dứt lòng được. Theo cả họ vào giấc ngủ khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn, thậm chí là nghe tiếng lửa cháy, tiếng gào thét đau đớn vang vọng trong tâm trí khiến thần trí không được minh mẫn.

Nhang, nến đã cháy gần hết phải nhấn “thăng” ngay

Qúa trình này diễn ra trong một thời gian nhất định, cháy hết tuần nhang thì bạn cần phải dừng lại trò chơi, không nên chơi tiếp. Vì khi nhang cháy hết đồng nghĩa việc thế giới cõi âm mạnh lên, dương khí bị hút dần. Nếu chơi tiếp thì sẽ không biết gặp phải tai họa gì.

Không được phỉ báng khi chơi

Trong quá trình chơi cầu cơ bạn chỉ cần đọc và chiêm nghiệm chứ không được cười đùa, phỉ báng tâm linh. Nếu như buông những lời không hay thì bạn sẽ khá nguy hiểm, khi linh hồn cáu giận bạn sẽ phải trả giá. Chúng sẽ theo bạn khi trò chơi kết thúc và thậm chí là theo bạn vào nhà để ám gia đình bạn.

Con cơ

Cũng như bàn cầu cơ, con cơ không được đốt đi mà hãy trả nó về vị trí ban đầu. Đây là vật có âm khí nặng, nếu không thể đốt mà mang bên người sẽ khiến dương khí của bạn bị suy giảm, dễ ốm đau.

Kết thúc cầu cơ phải nói THĂNG

Quy tắc quan trọng và cần nhớ kỹ khi chơi, nếu không nói thăng trước khi nhang và nến tắt thì rất nguy hiểm. Bởi lúc này ma ác, quỷ dữ vẫn đang hiện hữu ở thế gian sẽ đi làm hại mọi người. Thực tế khi chơi vì sợ quá mà bỏ chạy trước khi nhấn thăng đã phát điên, đầu óc u mê mà thầy cũng không cứu chữa được.

Chơi cầu cơ có nguy hiểm không
Chơi cầu cơ có nguy hiểm không

Chơi cầu cơ có nguy hiểm không?

Trò chơi này bắt đầu từ năm 1890 ở phương Tây, đây là trò chơi vô hại giúp ta thấy được sự kỳ bí của thế giới bên kia. Sau đó nhà ngoại cảm Pearl Curran đã sử dụng bàn cầu cơ để tiên đoán những vấn đề trong thế chiến thứ I. Cuối cùng vấn đề này trở nên ứng nghiệm nên cầu cơ mới được tin tưởng và trở nên phổ biến.

Tuy nhiên chơi cầu cơ khá nguy hiểm nhất là người yêu bóng vía mà tò mò. Nhiều câu chuyện rùng rợn trên thế giới với nhiều người tham gia cầu cơ. Một số trường hợp như:

Cô gái 16 tuổi người Mexico tên là Alexandra Huerta chơi cầu cơ cùng đám bạn đã bị quỷ nhập xác, cô đã cố gắng liên lạc với cha mẹ đã mất nhưng không thành.

Cậu bé 14 tuổi chơi cầu cơ không may bị quỷ đoạt hồn và nhập xác nên tính cách sau đó đã thay đổi, ăn thịt người, hút máu, gia đình nhận ra nên đã đưa cậu tới mục sư cao tay để xua đuổi con quỷ đã nhập vào.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp đã được minh chứng để qua đó thấy được sự huyền bí, tò mò của trò chơi này khi chưa có lời giải cụ thể.

Xem thêm: Tại sao người chết phải để nải chuối lên bụng?

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn, tài lộc

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giải thích cho bạn rõ về Cầu cơ là gì, những điều thiết thực về trò chơi để nhận thấy đó là trò nguy hiểm không nên chơi nhé.