Bùa lỗ ban là gì, có bao nhiêu loại và cách phá giải thế nào?

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 124

Bùa lỗ ban là gì, có bao nhiêu loại? Một trong những loại bùa hiệu quả cao nhưng cũng vô cùng đáng sợ. Vậy cách hóa giải bùa lỗ ban thế nào cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu nhé.

Bùa lỗ ban là gì?

Bùa Lỗ Ban là bùa chú phổ biến trong dân gian Trung Hoa mang đến nhiều hiểm họa đáng sợ khi du nhập vào Việt Nam thông qua những người thợ mộc, thợ xây hoặc pháp sư.

Người phát minh ra loại bùa này tên là Lỗ Ban nên về sau có tên là bùa Lỗ Ban. Mục đích ông phát minh ra là để trừ tà, chữa bệnh nên được lưu truyền ở Trung Hoa từ đời này qua đời khác và sau đó du nhập sang nước láng giềng.

Nhưng sau này nhiều người sử dụng bùa Lỗ Ban với mục đích khác để làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tài vận thậm chí là tính mạng của người khác khiến nhiều người phải đề phòng.

Bùa lỗ ban là gì
Bùa lỗ ban là gì, có bao nhiêu loại

Mục đích của bùa Lỗ Ban là gì?

Như đã nói, bùa lỗ ban ra đời là bảo vệ lợi ích của người thợ xây, thợ mộc đi làm thuê làm mướn cực khổ nhưng bị chủ cắt giảm lương, thậm chí là không trả mà còn đánh chửi thậm tệ. Vì những người này ở dưới đáy xã hội nhỏ bé nên không thể đáp ứng bằng lời nói, bạo lực nên đã dựa vào sức mạnh của cõi âm để đáp trả.

Họ sẽ dùng bùa để yểm lên ngôi nhà vừa mới xây xong khiến gia chủ suy sụp về sức khỏe, kinh tế và còn khiến chết chóc để không có người hương khói.

Nếu xây 10 căn nhà thì ít nhất họ phải yểm 1 căn để nuôi tổ nghề. Nhưng cả 10 căn nhà đó gia chủ đều đối đãi với họ tử tế thì phải dựng một căn nhà nhỏ để yểm vào sau đó đốt đi nếu không muốn tổ hành hạ.

Các loại bùa Lỗ Ban

Bùa yêu 

Người nào đó muốn đối phương yêu mình thì có thể bỏ bùa nhưng thường mang đến sự cưỡng ép cho người khác, vì thế không nên sử dụng loại bùa yêu để đạt được tình yêu không chân thành.

Bùa đòi nợ

Bùa này sẽ khiến cho chủ nợ phải lo lắng và sợ hãi nhưng còn tùy thuộc vào các pháp sư thực hiện ở mức độ thế nào. Chỉ cần yểm bùa khiến người khác phải trả lại những món nợ đó.

Bùa sát

Người có lòng hạn thù dấy lên việc dùng bùa để làm hại người khác, điều này khiến họ làm việc sai trái, gây tổn thương cho người khác.

Bùa cầu tài

Mục đích từ xa xưa là mong muốn có được công danh thuận lợi, làm ăn phát tài nên nhiều người dùng loại này để cầu cho con đường công danh của mình sáng lạn, tốt đẹp hơn.

Bùa trị bệnh

Khi khoa học chưa hiện đại, chưa phát triển thì bùa chú dùng để chữa bệnh, khắc tinh nhất là những bệnh liên quan đến tinh thần lại hay chọn bùa chú hơn. Ở một số vùng dân tộc vẫn dùng loại này.

Các loại bùa Lỗ Ban
Các loại bùa Lỗ Ban

Cách hóa giải và phòng ngừa Lỗ Ban

Luyện bùa như tạo nghiệp, gây hại đến người khác khiến những nạn nhân bị trúng bùa. Vậy khi phát hiện mình bị trúng bùa bạn cần chuẩn bị tinh thần, tâm lý để đối mặt, sử dụng phương pháp để phản chú kẻ rắp tâm ám hại mình. Có một số phương pháp như sau:

Chuẩn bị: lợn, dê, trâu để làm lễ tế. Thêm một bức hoành phi, báo cáo lên vị sư tổ chính là Lỗ Ban. Sau đó viết lên lá bùa một nội dung và mang đi đốt trong sách cần nhấn mạnh việc cần làm và hoàn toàn bí mật không cho ai biết.

Tiếp theo cho thêm ít máu chó vào rượu rồi vẩy vẩy nhẹ lên ảnh người đã yểm bùa mình để giải bùa.

Cuối cùng, bùa sẽ chuyển từ gia chủ sang người đã yểm bùa.

Xem thêm: Duyên âm là gì? Cách hóa giải khi bị duyên âm theo

Xem thêm: Trùng tang là gì? Trùng tang thường bắt ai và cách hóa giải

Vậy bài viết trên đã cung cấp cho qúy vị thông tin về Bùa lỗ ban là gì? Hy vọng những thông tin đó giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại bùa nhé.