Trùng tang là gì? Trùng tang thường bắt ai và cách hóa giải

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 143

Trùng tang là gì? Trùng tang thường bắt ai, cách hóa giải như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi nói về hiện tượng này. Cụ thể hơn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục tâm linh nhé.

Trùng tang là gì?

Tức là chết trùng, đó là hiện tượng mà người thân trong gia đình mình qua đời và tiếp nối sau đó là những cái chết liên tiếp của những người khác trong gia tộc mà chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Nhiều người sẽ thắc mắc khi trùng tang sẽ bắt ai? Đó là những người thân trong gia đình hợp với người chết tuy nhiên có một số ít trường hợp thì nười chết ghét ai sẽ bắt người đó. Tóm lại hiện tượng trùng tang thường xảy ra với người chết có ấn tượng, thường xuyên nhớ đến dù yêu hay ghét. Đó là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình khi chứng kiến sự ra đi của người thân trong một thời gian ngắn. Thời điểm xảy ra trùng tang sẽ bắt đầu sau 3 ngày an táng người chết

Trùng tang là gì
Trùng tang là gì? Trùng tang thường bắt ai và cách hóa giải

và trong vòng 49 ngày hoặc có khi hơn.

Nguyên nhân gây hiện tượng trùng tang

Vong linh người mất nổi loạn

Những vong linh này không làm theo lẽ phải mà quay về dương gian nổi loạn, không cho con cháu sống yên ổn. Tệ hơn là vong linh đó còn quấy phá, gây hại khiến những người xung quang chết theo gây ra việc trùng tang.

Nên sẽ có nhiều gia đình nhốt vong linh của người mất vào chùa, khi gia đình đến chùa sẽ được phát lá bùa để đeo vào cổ và đeo trong 3 năm để tránh gây trùng tang trong gia đình.

Do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu

Một nguyên nhân nữa là do người chết vào ngày giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần – Thân – Tỵ – Hợi nên dẫn đến hiện tượng này. Những giờ không thuận sẽ dễ bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn một cách man rợ là mổ vào trán để họ đau đớn mà khai ra người thân.

Cách tính trùng tang
Cách tính trùng tang chuẩn xác nhất

Cách tính trùng tang

Cách tính thứ nhất:

Tính theo thời gian lúc mất, trung năm như tuổi dần trùng năm dần, trùng ngày thì tuổi sửu mất ngày sửu, trùng giờ nghĩa là tuổi ngọ mất giờ ngọ.

Cách tính thứ hai:

Tính trùng tang dựa theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Tính tuổi chết theo năm chẵn chục là 10, 20… khi hết tuổi chẵn thì tính tuổi lẻ theo thứ tự là 1,2,3… đến tuổi mất và tính đến đâu thì ghi lại cung đó.
  • Bước 2: Tính tiếp tháng chết vào cung sau cung tính năm, khởi là từ tháng giêng và ghi lại cung đó.
  • Bước 3: Ngày chết vào cung sau cung tính tháng khỏe từ ngày mùng 1 và ghi lại cung đó.
  • Bước 4: Giờ chết vào cung sau cung tính ngày khởi từ Tý, ghi lại cung đó. Hãy nhớ giờ âm lịch chỉ chia 1 ngày ra 12 giờ là Tý (23-01 giờ), Sửu (01-03 giờ)… Hợi (21-23 giờ).
  • Tính xong các bước mới đưa ra kết luận

Cách hóa giải trùng tang

Cách 1: Nhốt vong vào chùa

Bạn sẽ thấy nhiều gia đình nốt vong, đưa vong vào chùa nhưng không phải chùa nào cũng giữ được vong của người mất đâu nhé. Nó còn tùy thuộc vào sự linh thiêng của chùa, kinh nghiệm tu hành của các sư trụ trì tại chùa.

Với trường hợp trùng tang nhẹ thì các nhà sư, trụ trì sẽ đọc kinh, niệm phật để các vong hồn sớm siêu thoát.

Trường hợp trùng nặng thì hãy tìm những chùa nào có tiếng để tìm cách hóa giải. Khi gửi vào chùa bạn cần thực hiện các điều sau:

  • Không lập bàn thờ tại nhà vì chỉ cần đọc tên và đốt hương cho người chết thì vong sẽ thoát ra ngoài.
  • Nhờ người anh em bên ngoại hoặc bạn bè đưa vong vào chùa. Vì trùng tang nên người quen mà đưa đi thì sẽ đi theo về.
  • Khi lập mộ bạn cũng có thể cúng người chết bình thường tức là người mất đã về với tổ tiên.

Cách 2: Hóa giải theo Phật giáo

Như phật giáo đưa ra thì sinh mạng của mỗi người do phước báu mà thành, nếu gia đình có người chết trùng tang thì nên đi xem bói để cúng dường, tụng kinh sám hối, làm việc, bố thí để tạo phúc phần cho người mất.

Xem thêm: Duyên âm là gì? Cách hóa giải khi bị duyên âm theo

Xem thêm: Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn hiện tượng trùng tang và cách hóa giải trùng tang trong cuộc sống, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.