Nên cắt tóc vào ngày nào tốt? Vì sao nên chọn ngày cắt tóc

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 173

Nên cắt tóc vào ngày nào tốt là chủ đề được nhiều người quan tâm bởi theo quan niệm dân gian ngày cắt tóc ảnh hưởng đến cả tháng. Cụ thể nên cắt tóc ngày nào, cùng chuyên mục tâm linh tham khảo nhé.

Cắt tóc quan trọng phải chọn ngày không?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đó như một thói quen của người Việt Nam ta từ nhiều đời nay, trong đó việc cắt tóc như là đánh mất phần sinh khí vì vậy người ta cho rằng nếu cắt tóc vào ngày xấu trong tháng sẽ từ bỏ đi vận may của mình hoặc vướng phải thị phi và xui xẻo.

Đây là vấn đề liên quan đến tâm linh của mỗi người nên phải có cảm nhận và đánh giá riêng về độ chính xác nhưng nếu mà tin và có kiêng thì cần tham khảo lịch ngày tốt để cắt tóc nhé.

cắt tóc vào ngày nào tốt
Nên cắt tóc vào ngày nào tốt?

Nên cắt tóc vào ngày nào tốt?

Ngày cắt tóc cát lành nhất

Theo lịch âm sẽ có các ngày dưới đây để bạn cắt tóc mà vẫn đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe nhé.

  • Mùng 3: Ngày này tinh thần của bạn cũng được thoải mái, công việc thuận lợi và suôn sẻ, tài lộc vượng phát.
  • Mùng 4: Rước lộc vào nhà, của cải dồi dào, khí sắc tốt.
  • Mùng 8: Mang lại sức khỏe trường thọ, gặp nhiều may mắn.
  • Mùng 10: Một tín hiệu tốt trong công việc, sẽ có nhiều chuyện vui.
  • Ngày 11: Ngày cắt tóc tốt nhất cho trẻ, đem lại may mắn, thông minh, ngoan ngoãn.
  • Ngày 13: Tinh thần những ngày này được phấn chấn, tốt cho việc thăng quan tiến chức của bản thân.
  • Ngày 26: Gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui.

Vì sao cần chú ý kiêng kỵ chuyện cắt tóc?

Đa phần người Việt Nam sống bằng nghề nông nghiệp nên sẽ phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên nên khi nhắc đến thần linh thì hằng số văn hóa của người Việt luôn động tức là không yên ả.

Vì thế họ chỉ mong muốn có được cuộc sống yên bình, an lành nên họ luôn tin vào những điều kiêng ký đó để tuân thủ. Đặc biệt là thời điểm đầu tháng, ngày đầu tiên của tháng, của năm người xưa rất coi trọng. Vì đây là sự khởi đầu mới, có nhiều biến động và thay đổi mang ý nghĩa tích cực.

Khi cắt tóc là mất đi sự tốt đẹp may mắn, thay đổi tiêu cực và cắt là cắt đi vận may, gặp những chuyện không suôn sẻ.

kiêng kỵ chuyện cắt tóc
Vì sao cần chú ý kiêng kỵ chuyện cắt tóc?

Những lưu ý khi cắt tóc chọn ngày tốt

Bà bầu nên kiêng cắt tóc: Suốt thời kỳ mang thai bà bầu không nên cắt tóc. Có những nơi họ kiêng kỵ bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 vì người mẹ mang thai cắt tóc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng phát triển không tốt. Nhưng đây chỉ là điều kiêng kỵ trong dân gian mà thôi.

Mùng 1 đầu tháng không nên cắt tóc:  Ngày đầu tháng, đầu năm nên kiêng cắt tóc nếu không sẽ tan tiêu hết tài lộc, sức khỏe suy giảm. Cả năm xui xẻo và chưa có cơ sở khoa học nào nhưng lại kiêng kỵ theo tâm linh.

Không cắt tóc trong tháng cô hồn: Tháng này cô hồn dạ quỷ dạo nhiều chốn nhân gian nên để ngăn ma quỷ xâm nhập quấy rối cơ thể thì mọi người nên kiêng cắt tóc. Nếu cắt bỏ tóc sẽ khiến cho cơ thể suy yếu và vong hồn dễ dàng bị quấy phá.

Kiêng cắt tóc trước khi đi thi: Các sĩ tử mà cắt tóc sẽ làm não bộ bị ảnh hưởng, giảm trí nhớ, không thông minh, nhanh nhạy. Theo khía cạnh tâm linh tức là cắt bỏ hết kiến thức khiến sĩ tử gặp khó khăn, không làm được bài.

Xem thêm: Cách xem chân gà cúng cho gia đình theo phong thủy

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tên cho vong linh thai nhi

Ngày cắt tóc tốt xấu chỉ là quan niệm dân gian chưa có cơ sở khoa học chứng minh nhưng từ xưa đến nay con người chúng ta vẫn cứ tin vào một cái gì đó tâm linh. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về ngày tốt nhé.