Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn, tài lộc

Thứ Sáu, 16/06/2023 - View : 108

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để tránh những vận đen không đeo bám cũng như gặp nhiều thuận lợi trong tháng đó. Hãy cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Thắp hương cầu bình an, may mắn

Không ngẫu nhiên mà tục thắp hương này được cha ông ta truyền lại đến ngày nay vì theo quan niệm người xưa. Khi bước sang tháng mới quy luật âm dương thay đổi, nhất là ngày đầu tháng khởi đầu cho 1 tháng mới hứa hẹn cả tháng hanh thông, suôn sẻ. Do đó, mọi người sẽ rất chú trọng trong việc thắp hương thờ cúng hoặc đi lễ chùa vào ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ tết.

Nhưng bạn cần để ý việc cầu nguyện, cúng bái phải từ tâm chân thành chứ không phải cứ mâm cao cỗ đầy là được.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì
Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Ăn những món mang lại may mắn

Theo quan niệm, để cả tháng đỏ và may mắn, cát lành thì ngày mùng 1 âm lịch nên dùng những món như xôi gấc, trái cây màu đỏ… hay thịt gà…

Ăn xôi gấc: Là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cúng gia tiên cũng như mâm cúng gia đình. Vì màu đỏ thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc.

Ngoài ra, có thể ăn loại trái cây màu đỏ như dưa hấu, thanh long, quả hồng…

Ăn thịt gà? Món ăn quen thuộc của mọi nhà trong bữa tiệc và đó sẽ là món ăn khá lý tưởng cho gia đình, bạn bè dịp đầu tháng vì màu  vàng óng của gà tượng trưng cho sự giàu có, phú quý.

Hạn chế ăn thịt chó, thịt vịt, mực, mắm tôm để tránh gặp xui xẻo trong tháng đó.

Vật phẩm phong thủy theo mệnh

Bạn có thể mang vật phẩm phong thủy bên mình theo mệnh như Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

– Mệnh Mộc:  Muối trắng đại diện cho mệnh kim sẽ giúp bạn mệnh hút tài lộc, xua đuổi được điềm gở và thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, thăng quan tiến chức. Bạn hãy bọc 1 ít muốn trong giấy bạc để trong ví như lá bùa hộ mệnh bình an, may mắn.

– Mệnh Kim: Bạn nên mang theo đất nếu là mệnh Kim. Hãy để trong ví 1 ít đất giúp bạn thu hút nhiều của cải, may mắn. Công việc kinh doanh cũng thuận lợi và phát triển hơn.

– Mệnh Thủy: Dùng trang sức vàng bạc rất tốt cho người mệnh Thủy, nên khi sử dụng những đồ đeo bằng bạc hay vật dung trang trí bên người giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, phú quý và bình an.

– Mệnh Hỏa: Ai mệnh Hỏa nên mang theo gỗ ngày đầu tháng vì nếu mang theo gỗ sẽ mang lại may mắn, công việc kinh doanh phát đạt, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

– Mệnh Thổ: Những đồ vật hợp với người mệnh thổ như bật lửa, bao diêm hoặc những thứ liên quan đến lửa vì Hỏa sinh Thổ nên rất tốt khi mang bên mình giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc, may mắn trong sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe.

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì?

Không nhắc đến những điều rủi ro, xui xẻo

Ngày đầu tháng bạn đừng nên nói những điều gỡ, điều xui xẻo vì tránh mang xui xẻo cho cả tháng như khách đổi trả hàng, bán hàng nợ…

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì
Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì?

Kiêng cho vay tiền đầu tháng

Từ xa xưa nghề kinh doanh, buôn bán người ta quan niệm rằng nếu mùng 1 cho vay tiền tì cả tháng đấy sẽ mất lộc, tài vận hao hụt.

Kiêng không cắt tóc

Nếu cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng thì cả tháng sẽ mất tài lộc cũng như dễ gặp xui xẻo.

Kiêng một số món ăn

Một số món ăn có thể mang lại xui xẻo như trứng vịt lộn, thịt vịt, mực hay thịt chó…

Kiêng làm vỡ ấm chén

Không may làm vỡ ấm chén thì đó là điềm gở xui xẻo cho cả tháng.

Xem thêm: Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản, an toàn

Xem thêm: Đi đám ma về nên làm gì để tránh xui rủi cho bản thân

Như vậy, những việc làm trong ngày mùng 1 tết bạn cần hết sức cẩn thận để tránh xảy ra sự cố. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày đầu tháng nhé.