Ma có thật hay không và những giải thích khoa học

Thứ Bảy, 4/07/2020 - View : 70

Ma có thật hay không và ma quỷ là gì luôn là một trong những vấn đề tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Vậy những thông tin và ma quỷ cùng những lời giải thích dựa trên khía cạnh khoa học có chính xác? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ibongda.info.

Ma có thật hay không?

Dựa theo một số cuộc thống kê thì có đến 37% người Mỹ tin vào ngôi nhà ma án và có 1/3 người khi hỏi ma có thật hay không đều tin là có ma trong thế giới tâm linh. Cũng có nhiều cuộc thống kê cho thấy có hàng chục ngàn người trên thế giới đều muốn tìm hiểu và giải thích những thắc mắc về ma quỷ.

Ma là chủ đề phổ biến trong suốt nhiều thế kỷ qua và chúng là một chủ đề trong nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật. Ngay cả đến kinh thành cũng có nhắc đến vấn đề này. Ma có thể là niềm tin vào những hiện tượng siêu nhiên và phổ biến hàng đầu trên thế giới nó có sự phổ biến bởi con người có niềm tin vào thế lực siêu nhiên và thế giới tâm linh phong phú.

Ma có thật hay không và những giải thích khoa học
Ma có thật hay không và những giải thích khoa học

Theo quan niệm này thì phần hồn của người chết vẫn quanh quẩn bên người sống và nó mang tới nhiều niềm an ủi với nhiều người. Đặc biệt nhiều người cho rằng người thân khi qua đời sẽ bên cạnh phù hộ theo dõi họ và giúp đỡ khi gặp những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên nhiều người chỉ tin vào ma quỷ khi được tận mắt trải nghiệm và thấy được một số tồn tại không thể lý giải được.

Giải thích về ma theo nghiên cứu khoa học

Ma có thật hay không theo khía cạnh khoa học được nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra các mâu thuẫn trong quan niệm về ma. Ví dụ như ma là sự hiện hữu hình ảnh hay vô hình? Nhiều người tin vào ma quỷ thì cho rằng chúng có thể di chuyển qua bất kỳ vật thể nào mà không cần tác động đến chúng hoặc dễ hiểu hơn thì ma có thể sử dụng năng lực của mình để đóng cửa hay di chuyển vật mà không cần tác dụng lực vào chúng.

Theo khía cạnh phân tích duy vật biện chứng thì sự việc này có thể ma là linh hồn và chúng có thể xuất hiện được dáng vẻ khi mặc quần áo là những vật hữu hình. Nếu mà linh hồn của những người chết chưa được trả thù thì một số phương pháp được lựa chọn phá án chính là phương tiện tâm linh và nhận diện kẻ giết mình cho cảnh sát. Cứ như vậy, bất kỳ tuyên bố nào về ma cũng làm dấy lên các căn cứ logic nghi ngờ nó.

Những người khác lại tiếp cận theo cách trái ngược, họ cho rằng ma thật sự không có sự tồn tại. Bởi vì theo họ đơn giản vì chúng ta hiện không có công nghệ phù hợp cho việc tìm kiếm và dò xét thế giới tâm linh. Dẫu vậy, điều này cũng không đúng: Hoặc ma tồn tại và xuất hiện trong thế giới vật chất thông thường của chúng ta (và do đó có thể được phát hiện và ghi lại bằng ảnh chụp, phim, video và đoạn ghi âm) hoặc không có thực. Nếu ma tồn tại và không thể phát hiện hoặc ghi lại bằng khoa học thì tất cả những bức ảnh, video và đoạn ghi âm tuyên bố là bằng chứng về ma chắc chắn không phải là ma.

Xem thêm: Phúc đức tại mẫu có đi ngược với quy luật nhân quả?

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu ma có thật hay không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.