Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ?

Thứ Năm, 15/06/2023 - View : 86

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì? Không phải ai cũng giải thích được hiện tượng bướm bay vào nhà mang ý nghĩa lành hay dữ, vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục tâm linh để hiểu rõ hơn nhé.

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì?

Mỗi tình huống bướm bay vào nhà cụ thể đều báo hiệu điềm xấu hoặc tốt cụ thể như sau:

Bướm đen bay vào nhà: Loài bướm này thường sẽ rất to và ẩn chứa các linh hồn của người đã khuất vì thế khi thấy bướm đen bay vào nhà là điềm báo người thân trở về nhà. Đây là điềm lành mang lại nhiều may mắn cho gia đình vì thế không nên giết hoặc xua đuổi chúng đi để tránh xui xẻo.

Bướm trắng bay vào nhà: Bướm trắng cũng có nhiều ý nghĩa phụ thuộc vào thời điểm xuất hiện như:

  • Đầu năm, đầu tháng: Cho biết gia đình bạn sắp tới sẽ rất may mắn, mọi việc được hanh thông.
  • Bướm trắng bay xung quanh hoặc rơi trúng vào ai đó: Điềm báo điều không may và người đó sẽ bị ốm nặng trong thời gian tới.

Bướm vàng bay vào nhà: Điềm lành cho gia đình khi có con bướm màu vàng, báo hiệu những điều tốt đẹp trong chuyện tình cảm của bạn.

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì
Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ?

Bướm mặt quỷ bay vào nhà: Đây thể hiện điều không lành, có những chuyện xui rủi sắp xảy ra trong thời gian tới.

Bướm nhiều màu sắc bay vào nhà: Thường những chú bướm nhiều màu sẽ mang lại may mắn cho gia đình, nó còn mang đến điềm lành cho tình duyên. Nếu bạn đang yêu thì chuyện tình cảm cũng thuận lợi, chưa có người yêu thì sắp tới ý trung nhân của bạn sẽ xuất hiện.

Bướm màu xám hoặc đen bay vào nhà: Xin chúc mừng, lần sau bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, công việc tốt và thuận lợi hơn. Có nhiều cơ hội để phát  triển nghề nghiệp cũng như có vị trí cao hơn.

Bướm 2 màu trắng và vàng bay vào nhà: Điềm báo lành trong cuộc sống và gia đình bạn, công việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt cũng như tiền tài dồi dào.

Bướm nâu bay vào nhà: Đây là điềm lành sẽ giúp bạn mang đến tin vui trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn.

Bươm bướm bay vào nhà cần chú ý gì?

Các loài bướm hầu hết đều là điềm lành, vì thế đừng sợ phấn bám vào trên cơ thể chúng mà gây dị ứng rồi đuổi chúng đi. Bởi khi bạn xua đuổi chúng hoặc lỡ tay giết chúng cũng sẽ làm giảm đi những điều may mắn mà chúng mang lại cho gia đình bạn.

Trường hợp bướm mặt quỷ bay vào nhà hoặc bướm trắng bay tứ tung quanh người sẽ mang lại điềm gở, nên tốt nhất bạn hãy tìm cách để xua đuổi nó ra khỏi nhà chứ không được làm nó chết. Sau đó thắp hương cầu may, nhờ tổ tiên che chở giúp giải trừ vận đen.

Ý nghĩa của bướm trong thế giới tâm linh

Với nền văn hóa Phương Đông thì bướm không chỉ đơn giản là loài động vật mà họ xem đây là biểu tượng của linh hồn người đã khuất, có khả năng kết nối giữa sự sống và cái chết.

Nó như linh hồn người đã khuất trụ ngụ vào và khi bay vào nhà chứng tỏ linh hồn người thân đang trở về sẽ phù hộ, mang lại điều may mắn cho mọi người trong gia đình.

Đối với dân gian Việt Nam, bướm đại diện cho linh hồn người chết, họ mượn phần thân xác của bướm để bay về dương gian để hưởng hương hỏa.

Bươm bướm bay vào nhà Lành hay dữ
Bươm bướm bay vào nhà Lành hay dữ

Một người khi chết đi họ sẽ biến thành một con bướm để thông báo cho người thân biết về sự ra đi của mình. Đôi khi người đang sống nhưng tình trạng cơ thể lại lâm vào ngủ say và linh hồn bị thoát ra ngoài chuyển vào cư ngụ trong thân xác của con bướm.

Với người Nhật họ cũng tin người thân yêu của họ về thăm trong hình hài của con bướm nên họ sẽ đối xử rất tốt với những chú bướm vô tình bay vào nhà.

Ở một số vùng của Nam Mỹ thì người dân tin bướm bay vào nhà lượn lờ bên ai đó sẽ báo trước cái chết của người đó hoặc người thân của người này.

Người Celts cũng xem loài bướm như cái chết vậy, thấy bướm vào ban đêm là điềm báo cho cái chết.

Tuy nhiên có một số quốc gia vùng Nam Mỹ lại tin bướm là sự hồi sinh và chuyển hóa mới trong kiếp sống con người.

Xem thêm: Chó vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ?

Xem thêm: Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Kêu 1 tiếng, 2,3 tiếng thì sao?

Như vậy, bướm bay vào nhà là điềm gì mà chúng tôi đưa ra chỉ là góc nhìn chủ quan vì khoa học chưa giải thích được những bí ẩn đó. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc rồi nhé.