Ý nghĩa tên Nhật Minh – Đặt tên cho con là Nhật Minh

Thứ Hai, 18/01/2021 - View : 74

Ý nghĩa tên Nhật Minh – Đặt tên cho con là Nhật Minh còn có những ý nghĩa nào khác nữa hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Nhật Minh

Đặt tên con là Nhật Minh có ý nghĩa gì

Theo từ điển Hán Việt thì ý nghĩa tên Nhật Minh có nghĩa là:

  • Chữ “Nhật” mang ý nghĩa là mặt trời, là ban ngày, đó là dấu hiệu của sự soi sáng và đánh dấu cho một khởi đầu tốt đẹp.
  • Chữ “Minh” Để chỉ một người thông minh, sáng suốt có trí dũng song toàn, sẽ luôn làm những điều đúng đắng.

==> Ý nghĩa tên Nhật Minh đây là người thông minh tài giỏi và luôn làm tốt công việc của mình. Họ biết yêu thương mọi người và luôn đem lại những điều tốt lành mới mẻ cho người thân và gia đình.

Ý nghĩa tên Nhật Minh
Ý nghĩa tên Nhật Minh

Luận Ngũ Cách Tên Nhật Minh

Thiên cách: Để đại diện cho cha mẹ, sự nghiệp danh dự, bề trên, nó ám chỉ khí chất của người tên Nhật Minh. Ngoài ra nó cũng đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Nhật Minh được tính bằng tổng số nét của họ Nhật(4) + 1 = 5
Thuộc hành: Dương Thổ . Đây là quẻ ĐẠI CÁT . 

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, đây là vận mệnh của cả đời người do Nhân cách chi phối, nó đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nhân cách còn gọi là hạt nhân biểu thị cho cát hung trong tên họ. Nhân cách còn để ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên Nhật Minh được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Nhật(4) + 1) = 5
Thuộc hành: Dương Thổ. Đây là quẻ ĐẠI CÁT . 

Địa cách: Hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nó cũng chính là nền móng của người mang tên Nhật Minh. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Nhật Minh được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Minh(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG

Ngoại cách : Để chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách còn được gọi là “Phó Vận”nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Nhật Minh được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Minh(8) + 1 = 5
Thuộc hành: Dương Thổ . Đây là quẻ ĐẠI CÁT

Tổng cách : Tổng cách để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên Nhật Minh được tính bằng tổng số nét là Nhật(4) + Minh(8)) = 12
Thuộc hành : Âm Mộc . Đây là quẻ HUNG

Vận mệnh của người tên Nhật Minh

Người tên Nhật Minh thường là người hiếu học, chịu khó tìm tòi, tuy không phải là người giỏi giang dễ tỏa sáng nhưng nếu đã tỏa sáng thì lại không ai sánh bằng, dễ thành công.

Tính cách người này rất mạnh mẽ, đáng tin cậy nhưng dễ rung động trước cái đẹp. Họ là người nhân ái, dễ hy sinh vì gia đình và thường sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Xét về tiền bạc người tên Nhật Minh luôn thích yên ổn và vượt cao hơn mọi người bởi thế ít khi họ kiếm được khối tài sản khổng lồ.

Quan niệm tình yêu của họ không viển vông và lãng mãn. Đối với họ, tình yêu có mục đích rõ ràng là gắn liền với hôn nhân. Cho nên, trong việc giao thiệp với bạn khác phái, luôn luôn có ý nghĩ xây dựng lâu bền… Khi kết hôn, chỉ còn biết có gia đình, hầu như thế giới bên ngoài không còn gì khác để hướng tới nữa. Rất dễ cảm xúc và chan chứa tình thương.