Ý nghĩa tên An Nhiên – Đặt tên cho con là An Nhiên

Thứ Năm, 14/01/2021 - View : 116

Ý nghĩa tên An Nhiên là gì, khi đặt tên cho con là An Nhiên cha mẹ còn gửi gắm những mong mỏi, nguyện vọng gì cho con yêu của mình. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu

Ý nghĩa tên An Nhiên

1. Đặt tên là An Nhiên có ý nghĩa gì

Lý giải tên An Nhiên ta nhận thấy An Nhiên thuộc loại tính từ mang ý nghĩa về sự thư thái không ưu phiền. Xét theo từ điển Hán Việt thì chữ “An” có ý nghĩa là an cư, an vui là sự bình yên, còn từ “Nhiên” mang ý nghĩa là sự dung dị, bình thản, tự nhiên.

= > Như vậy có thể thấy rằng ý nghĩa tên “An Nhiên” để thể hiện sự thư thái, không chút ưu phiền, khi đặt tên con là An Nhiên cha mẹ luôn mong con sẽ có một cuộc sống bình an, tự do tự tại, một cuộc sống êm đềm ít gặp điều sóng gió.

Ý nghĩa tên An Nhiên là gì
Ý nghĩa tên An Nhiên là gì

2. Luận ngũ cách tên An Nhiên

Thiên cách tên An Nhiên

Thiên Cách tên An Nhiên đại diện cho cha mẹ bề trên sự nghiệp và danh dự. Nó ám chỉ khí chất con người. Ngoài ra thiên cách cũng đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của họ An(6) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ CÁT

Nhân cách: tên An Nhiên

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của tên và họ, là yếu tố chi phối vận mệnh đời người, nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách biểu thị cát hung của tên họ. Nếu như đứng đơn đọc nó còn ám chỉ tính cách của người tên An Nhiên. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của họ An(6) + 1) = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ này là quẻ CÁT

Địa cách tên An Nhiên

Địa cách tên An Nhiên hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ hay những người nhỏ hơn mình, đó chính là nền móng của người tên An Nhiên. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi An Nhiên được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Nhiên(12) = 13
Thuộc hành: Dương Hoả. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG

Ngoại cách tên An Nhiên

Ngoại cách tên An Nhiên để chỉ thế giới bên ngoài chỉ bạn bè và người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa mối quan hệ xã giao. Ngoại cách cũng được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Nhiên(12) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim đây là quẻ CÁT

Tổng cách tên An Nhiên

Tổng cách tên An Nhiên chính là yếu tố thu nạp ý nghĩa của cả Thiên cách, Nhân cách, Địa cách thế nên đây chính là yếu tố đại diện chung cho cả cuộc đời của người đó đồng thời cũng hể hiện được hậu vận tốt xấu của bản mệnh từ trung niên trở về sau.
Tổng cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là An(6) + Nhiên(12)) = 18
Thuộc hành : Âm Kim. Đây là quẻ này là quẻ CÁT. 

3. Luận sự nghiệp, tình duyên, tính cách người tên An Nhiên

Tên gọi của con cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách, tình duyên và sự nghiệp. Tên bé An Nhiên sẽ được thể hiện rõ nét qua những khía cạnh sau :

Tính cách : Hiền lành, giản dị, tế nhị trong giao tiếp và biết nhìn nhận tâm lý người đối diện. Họ thích sự gần gũi quen thuộc, không thích thay đổi quá nhiều. Đôi khi sẽ thấy họ có chút trầm lặng và hơi e dè, họ sẽ luôn cân nhắc kỹ trước khi làm một việc gì đó. Họ thích sự bình yên.

Tính duyên : Người mang tên An Nhiên chắc chắn sẽ là người bạn đời lý tưởng vì họ sống tình cảm và luôn sẵn sàng vì những người họ thương yêu.

Sự nghiệp : Họ luôn là những cộng sự biết lắng nghe và thấu hiểu, luôn làm việc một cách tốt nhất. Người tên An Nhiên sẽ phù hợp với các công việc nhẹ nhàng trong văn phòng, ít có sự thay đổi bởi họ là người hướng nội không thích sự thay đổi quá nhiều.

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên An Nhiên, những thông tin luận giải về ngũ cách, cũng như luận giải chi tiết về tính cách công việc tình duyên. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để có thể quyết định đặt tên cho con là An Nhiên.