Ý nghĩa tên Linh – Gợi ý những tên đệm hay để ghép với tên Linh

13/01/2021

Ý nghĩa tên Linh – Gợi ý những tên đệm hay để ghép với tên Linh. Khi đặt tên con là Linh cha mẹ con mong muốn thêm điều gì. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Linh

Đặt tên con là Linh có ý nghĩa gì

Giải thích theo ý nghĩa Hán – Việt, ” Linh” có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu, ngoài ra thì “Linh” còn mang ý nghĩa chỉ tinh thần con người luôn tin tưởng vào những điều kỳ diệu, thần kỳ, chưa lý giải được. Xét về tinh cách đây là tên gọi của con người thông minh, nhanh nhẹn, thường được đặt với ý nghĩa tốt lành, thể hiện sự ứng nghiệm màu nhiệm, thần kỳ, chỉ những người có dung mạo đáng yêu, tài hoa, nhanh nhẹn, thông minh luôn gặp nhiều may mắn và luôn được giúp đỡ che chở trong cuộc sống.

Ngoài ra tên Linh còn có một số ý nghĩa cụ thể

+ Linh có ý nghĩa thanh cao, chỉ sự trong sạch và cao thượng, nó thể hiện qua cách ứng xử, thái độ lịch sự và nhã nhặn làm khiến mọi người yêu mến, nể phục.

+ Linh có ý nghĩa khôn khéo. Ý chỉ cách cư xử khéo léo trong lời anh tiếng nói được thể hiện qua hành động cụ thể, chỉ sự tinh tế, thông minh, sáng suốt, là điều kiện tất yếu để thành công.

+ Linh có ý nghĩa tốt lành. Chỉ những điều may mắn, tốt đẹp, mang lại an vui hạnh phúc trong cuộc sống. Là tin tức, sự việc khiến mỗi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Ý nghĩa tên Linh
Ý nghĩa tên Linh

+ Linh là một tên không quá thùy mị, có thể đặt được cho cả nam và nữ. Đặt tên con là Linh ba mẹ hãy gửi gắm vào đó sự may mắn, và mong cuộc sống bình an cho con mình bằng ý nghĩa tên Linh nhé.

Trên đây là 3 trong nhiều ý nghĩa của tên Linh, ở mỗi một ý nghĩa đều mang tới những bài học giá trị về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người.

Những tên Linh thường thấy như là : Quang Linh, Vũ Linh, Ngọc Linh, Diễm Linh, Hoài Linh, Tuấn Linh, Tấn Linh, Hoàng Linh, Thùy Linh, Tùng Linh, Mỹ Linh, Duy Linh, Ái Linh, Hồng Linh, Giao Linh, Phương Linh, Chí Linh, Gia Linh,…

Gợi ý những tên đêm ghép với Linh hay nhất

Ái Linh : mang ý nghĩa con là người thông minh, nhanh nhẹn, có tấm lòng nhân hậu & dung mạo đáng yêu, xinh đẹp.

Ánh Linh : Mang nghĩa là ánh sáng màu nhiệm, ý chỉ con là ánh sáng linh thiêng soi chiếu một tương lai tươi mới cho gia đình.

Bảo Linh : Tên “Bảo Linh” mang ý nghĩa con là của gia bảo, thông minh, lanh lợi đáng yêu của gia đình.

Bội Linh : Tên Bội Linh mang ý nghĩa cha mẹ mong con thông minh, lanh lợi hơn người.

Cẩm Linh : Cẩm Linh là tên dành cho các bé gái vơi ý nghĩa là mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh và thông minh, lanh lợi.”

Cát Linh : Cát Linh có nghĩa là con thông minh, lanh lợi và tráng kiện, khỏe mạnh.

Chế Linh : Chế có nghĩa là sáng tạo chế tác. Chế Linh nghĩa là con thông minh lanh lợi và có tài sáng tạo.

Chi Linh : Tên “Chi Linh” thường đặt cho bé gái với mong muốn con mình mạnh khỏe không gặp tai ương bệnh tật.

Đan Linh : Mang ý nghĩa con là người sống đơn giản và thông minh, lanh lợi.

Diệu Linh : Diệu Linh có thể có ý nghĩa là con là điều kỳ diệu của cha mẹ hoặc con là một cô bé xinh đẹp, nhanh nhẹn, hoạt bát.”

Duy Linh : Cái tên Duy Linh được gửi gắm ý nghĩa là một người biết tư duy và thông minh lanh lợi.

Gia Linh : “Gia Linh” còn có nghĩa là mong muốn con càng ngày càng thông minh, giỏi giắng, tài hoa, lanh lợi & xinh đẹp hơn.

Giang Linh : mang ý nghĩa con là dòng sông linh thiêng mang lại những điều tốt lành cho mọi người. Ngoài ra tên này còn có thể hiểu là con thông minh, lanh lẹ, xinh đẹp vì Linh trong tiếng Hán Việt còn có nghĩa là thông minh, nhanh nhẹn.

Giao Linh : Giao Linh có nghĩa là thông minh, xinh đẹp, sống mạnh mẽ biết vươn lên tạo tiếng tăm vững bền.

Hà Linh : Tên này đặt cho bé với ý nghĩa mong con luôn xinh đẹp, gặp may mắn như những lời cầu chúc của cha mẹ trên dòng sông.

Hải Linh : là tên riêng được đặt cho cả trai và gái, nhưng phổ biến dành cho con trai hơn. Theo tiếng Hán, Hải nghĩa là biển cả bao la. Hải Linh là cái tên mang rất nhiều thông điệp về cuộc sống tương lai rộng mở.

Hoài Linh : Linh có nghĩa là linh thiêng hay còn có nghĩa là thông minh, lanh lợi. Hoài là mãi không thôi, lưu luyến. Hoài Linh có nghĩa con mãi xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, lunh linh.

Hoàng Linh : Tên Hoàng Linh mang ý nghĩa cha mẹ mong con có cuộc sống sung sướng, giàu có sau này.

Hồng Linh : Theo tiếng Hán, Hồng nghĩa là tươi sáng, Linh nghĩa là thông minh lanh lợi. Hồng Linh là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống tươi sáng của một con người thông minh, lanh lợi.

Huệ Linh : Huệ Linh được dùng để đặt cho các bé gái với ý nghĩa cha mẹ mong con xinh đẹp, dịu dàng và đoan trang như đóa hoa huệ.”

Hương Linh : Mang với ý nghĩa con là vật báu linh thiêng và tỏa hương cho đời. Ý nghĩa sâu xa là cha mẹ mong con sống có ích, là người tốt được yêu thương.

Khánh Linh : Mang ý nghĩa là cô gái xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, mang đến may mắn, vui tươi cho gia đình.

Khiết Linh : Khiết là nói về đức tính trong sáng, thuần khiết. Khiết Linh có nghĩa con xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, tính cách thuần khiết, trong sáng.

Kiều Linh : Tên gọi dành cho người con gái với ý nghĩa mong con xinh đẹp, tài sắc hơn người, khuê các đoan trang, thông minh, giỏi giang.

Mai Linh : “Mai Linh” có nghĩa là cây mai xinh đẹp và linh thiêng. Mang ý nghĩa là con sẽ là người con gái xinh đẹp, mang niềm vui, hạnh phúc, sự may mắn linh thiên phúc lành cho cả gia đình.

Mỹ Linh :  “Linh” là thông minh, lanh lợi. “Mỹ” là đẹp. “Mỹ Linh” mang ý nghĩa con xinh đẹp, thông minh, lanh lợi.

Nga Linh : mang ý nghĩa con là loài chim xinh đẹp, thông minh sáng dạ, dáng vẻ thướt tha, uyển chuyển, các bước đi tựa như đang múa.

Ngọc Linh : Ước mong sau này con sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ngoại hình xinh xắn, lanh lợi & tính tình thanh cao như ngọc.”

Nhật Linh : Tên hay đặt cho các bé gái với ý nghĩa mong con sẽ luôn xinh đẹp lung linh và toả sáng, thông minh như mặt trời.”

Nhi Linh : Tên “Nhi Linh” có nghĩa: thiên thần bé nhỏ mang vận may đến cho gia đình.

Phương Linh : “Phương” trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là hương thơm dịu dàng của cỏ hoa. “Linh” có nghĩa là nhanh nhẹn, thông minh, lanh lợi. Tên “Phương Linh” là người xinh đẹp lung linh như một bông hoa thơm & vừa thông minh vừa lanh lợi.

Quế Linh : “Quế Linh” có nghĩa là cây quế linh thiêng,đặt tên này, cha mẹ mong con sẽ xinh đẹp và trở thành người có ích.

Thảo Linh : Mang ý nghĩa là một cái tên luôn mang đến may mắn như sự che chở của cha mẹ dành cho con cái.

Thùy Linh : Mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi, thùy mị đáng yêu.

Trúc Linh : Mang ý nghĩa là cây trúc linh thiêng trong hệ cây thiên mệnh quý hiếm với ngụ ý người sống thẳng ngay, có tâm hồn đẹp, thanh cao & dung mạo xinh đẹp, thu hút.

Tuấn Linh : Tên “Tuấn Linh” mang ý nghĩa con là có dung mạo khôi ngô, sáng sủa, người thông minh, tài trí xuất chúng.

Tùng Linh : Mang ý nghĩa con xinh đẹp như dáng vẻ hiêng ngang của loài cây tùng, lại thông minh, tinh trí, sống ngay thẳng, kiên cường..

Uyên Linh : Mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái, lanh lợi, đáng yêu, thông minh, với tên này cha mẹ cũng mong con chăm lo học hành và có cuộc sống tốt đẹp.

Trên đây là ý nghĩa tên Linh và những tên đệm hay ghép với tên Linh. Chúc bạn sẽ lựa chọn được tân gọi ưng ý nhất để đặt cho bé yêu của mình.