Ý nghĩa tên Minh Khang – Đặt tên cho con là Minh Khang

Chủ Nhật, 17/01/2021 - View : 96

Ý nghĩa tên Minh Khang – Đặt tên cho con là Minh Khang cha mẹ còn mong muốn điều gì. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây 

Ý nghĩa tên Minh Khang

Đặt tên con là Minh Khang có ý nghĩa gì

Theo Từ điển Hán Việt, tên Minh Khang có ý nghĩa như sau:

Chữ “Minh” mang ý nghĩa cho sự thông minh, sáng suốt, ánh sáng soi rọi. Minh còn có ý nghĩa là rõ ràng, công tư phân minh giữa mọi công việc, luôn làm rõ ràng và có sử chỉnh chu, quy củ. Thể hiện sự thẳng thắn không hề có mưu đồ mờ ám.

Chữ “Khang” có nghĩa là sự yên ổn, bình an hoặc là để chỉ sự giàu có, đầy đủ, nó cũng có nghĩa là tốt đẹp, khoẻ mạnh và phú quý, mong ước có cuộc sống hạnh phúc, bình an.

==> Minh Khang mang ý nghĩa cương trực thẳng thắn, hay nói một cách khác tên Minh Khang còn có thể được hiểu là hành vi rõ ràng, ngay thẳng, công tư phân minh luốn muốn làm sáng tỏ mọi chuyện. Con trai tên Minh Khang thường có cuộc sống yên ổn, bình an, giàu có, khỏe mạnh. Ba mẹ lựa chọn cái tên này với mong muốn con luôn khỏe mạnh, bình an, thông minh gặp nhiều may mắn về sau.

Ý nghĩa tên Minh Khang
Ý nghĩa tên Minh Khang

Luận ngũ cách tên Minh Khang

1. Thiên cách: Đại diện cho cha mẹ, sự nghiệp, bề trên và danh dự. Nó còn ám chỉ khí chất của người đó, ngoài ra nó còn đại diện cho thời vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên Minh Khang được tinh bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ . Đây là quẻ Hung (điểm: 5/20)

2. Nhân cách: Hay còn gọi là chủ vận đây là trung tâm của họ và tên, là vận mệnh của cả đời người. Nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nó biểu thị cho cát hung trong tên họ.
Nhân cách tên Minh Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 7,5/30)

3. Địa cách: Hay còn gọi là“Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho vợ con, bề dưới và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, cũng là nền móng của người mang tên đó. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Minh Khang tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Khang(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ, đây là quẻ Hung (điểm: 5/20)

4. Ngoại cách: Chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn, người ngoài xã hội, người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được gọi là“Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Minh Khang được tính bằng tổng số nét tên Khang(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ Hung (điểm: 2,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên gọi Minh Khang được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Khang(8)) = 16
Thuộc hành : Âm Thổ
Quẻ này là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa tên Minh Khang. Rất hy vọng với những thông tin này cha mẹ sẽ có thêm thông tin để quyết định đặt tên con là Minh Khang.