Ý nghĩa tên Gia Hân – Đặt tên cho con là Gia Hân

Thứ Năm, 14/01/2021 - View : 103

Ý nghĩa tên Gia Hân là gì, khi lựa chọn đặt tên cho con là Gia Hân bố mẹ thường gửi gắm thêm những mong ước nguyện vọng gì cho tương lai của con. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Gia Hân

1. Luận ý nghĩa tên gọi Gia Hân

Luận ý nghĩa tên Gia Hân theo từ điển Hán Việt thì

  • Chữ “Gia” mang ý nghĩa để chỉ nhà cửa, chỉ gia đình, ngoài ra thì đây cũng là từ ngữ để chỉ những người có dung mạo thanh tú, xinh đẹp.
  • Còn chữ “Hân” là từ dùng để chỉ sự hân hoan, chỉ sự vui mừng, để chỉ cho những khởi đầu mới tốt đẹp.

==> Qua những phân tích tên chúng ta thấy rằng khi đặt tên cho con là Gia Hân chính là với ý nghĩa con chính là niềm vui cho gia đình, cha mẹ luôn mong ước con sẽ có một cuộc sống vui vẻ, bình yên, cả đời sẽ được hưởng bình an, may mắn.

Ý nghĩa tên Gia Hân
Ý nghĩa tên Gia Hân

2. Luận ngũ cách tên Gia Hân

Thiên cách tên Gia Hân

Thiên Cách tên Gia Hân đại diện đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp và danh dự, nó còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Gia(5) + 1 = 6. Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ này là quẻ CÁT:

Nhân cách tên Gia Hân

Nhân cách tên Gia Hân còn được gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, chi phối cả đời người, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nó là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Gia(5) + 1) = 6 . Thuộc Âm Thổ, đây là quẻ CÁT:

Địa cách tên Gia Hân

Địa cách tên Gia Hân hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Địa cách cũng biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Gia Hân được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Hân(8) = 9. Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ này là quẻ HUNG:

Ngoại cách tên Gia Hân

Ngoại cách tên Gia Hân để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Gia Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Hân(8) + 1 = 6 . Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ này là quẻ CÁT:

Tổng cách tên Gia Hân

Tổng cách tên Gia Hân để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Gia(5) + Hân(8)) = 13
Thuộc hành : Dương Hoả
Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: 

3. Luận tính cách, tình duyên công việc

Tính cách: Người tên Gia Hân thường trầm lặng, cư xử chừng mực, sống hướng nội và ít biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên họ cũng là người khá hài hước và có nhiều tài lẻ và rất trung thành. thật thà nên được khá nhiều người yêu quý và tin cậy. Điểm trừ nhỏ là họ không giỏi ăn nói, hay để bụng, khó tha thứ cho người khác.

Công việc: Là người chăm chỉ, có khả năng tổ chức và quản lý nhưng tính sáng tạo không quá cao. Là người cẩn thận chính chắn và hơi cầu toàn, đôi khi quá chú ý tiểu tiết mà quên mất mục tiêu đặt ra.
Có xu hướng hơi bảo thủ, không quá hứng thú với những cải cách mới, thường phải tìm hiểu rất kỹ trước khi làm việc.

Tiền bạc: Họ là người sống tiết kiệm, không phung phí, biết cách dành dụm tiền và chi tiêu hợp lý.

Tình duyên: Họ là người cẩn thận thực tế và không quá mơ mộng, họ không yêu đương nhiều hay sớm, nhưng một khi đã yêu thì rất sâu đậm và chắc chắn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa tên Gia Hân và những phân tích về ngũ cách tên gọi cũng như luận giải về tình yêu, công việc, sự nghiệp của người tên Gia Hân. Chúc bạn lựa chọn được tên ưng ý nhất để đặt cho bé yêu của mình.