Ý nghĩa tên gọi Gia Huy

Thứ Bảy, 30/01/2021 - View : 280

Ý nghĩa tên Gia Huy là gì – Đặt tên cho con là Gia Huy cha mẹ còn gửi gắm biết bao tâm tư tình cảm ước mong cho con sẽ có một tương lai sáng lạng, thành công hạnh phúc. Cùng ibongda.info tìm hiểu. 

Ý nghĩa tên Gia Huy

Tên Gia Huy có ý nghĩa gì 

Theo từ điển Hán Việt thì “Gia” có nghĩa là từ chỉ gia đình, còn “Huy” mang hàm ý là huy hoàng. Vì vậy, tên Gia Huy có ý nghĩa là để chỉ một đứa trẻ có tài năng, bản lĩnh, có tương lai rực rỡ huy hoàng, sẽ làm rạng danh gia đình và dòng họ.

Có thể thấy rằng, Gia Huy là một trong những cái tên hay cho con trai và thường được rất nhiều gia đình lựa chọn để đặt tên cho những đứa cháu đích tôn hoặc đơn giản mong muốn con sau này luôn tài giỏi, thành công, là niềm tự hào của ba mẹ.

Ý nghĩa tên Gia Huy
Ý nghĩa tên Gia Huy

Luận ngũ cách tên gọi Gia Huy

Thiên cách:

Thiên Cách tên gọi Gia Huy là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Gia Huy của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Gia(5) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ . Quẻ này là quẻ CÁT:

Nhân cách:

Nhân cách tên gọi Gia Huy: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Gia Huy của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Gia(5) + 1) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ. Quẻ này là quẻ CÁT:

Địa cách:

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách của bạn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Huy(6) = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Quẻ này là quẻ CÁT:

Ngoại cách:

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Huy(6) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ. Quẻ này là quẻ CÁT:

Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Gia(5) + Huy(6)) = 11
Thuộc hành : Dương Mộc . Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: 

Trên đây là tổng hợp luận giải ý nghĩa tên gọi Gia Huy. Chúc bạn sẽ lựa chọn được tên hay nhất cho bé yêu của mình