ý nghĩa tên minh nhật

28/01/2021

Ý nghĩa tên Minh Nhật là gì – Lựa chọn đặt tên cho con là Minh Nhật cha mẹ còn gửi gắm thêm những mong ước gì cho tương lai của con. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Minh Nhật 

1. Đặt tên cho con là Minh Nhật

Theo từ điển Hán Việt

Chữ Minh có nghĩa là thông minh lanh lợi

Chữ Nhật là mang ý nghĩa chỉ mặt trời, là trung tâm của vũ trũ nó cũng là từ để chỉ ánh sáng ban ngày.

=> Ý nghĩa tên Minh Nhật là chỉ một con người học giỏi, thông minh, tài năng, luôn là trung tâm của mọi người, tương lai sẽ luôn phát triển rực rỡ.

Ý nghĩa tên Minh Nhật
Ý nghĩa tên Minh Nhật

2. Luận ngũ cách tên Minh Nhật

Thiên cách 

Đại điện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, và danh dự. Nó cũng ám chỉ khí chất của người đó. Nó cũng đại diện cho vận của thời niên thiếu.
Thiên cách tên Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG : (điểm: 5/20)

Nhân cách

Nhân cách hay còn được gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh đời người cũng do Nhân Cách chi phối, nó đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ Nhân cách biểu thị cho cát hung của tên họ. Nếu đứng đơn độc, nó cũng ám chỉ tính cách của người tên Minh Nhật. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG

Địa cách:

Hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình. Đây là nền móng của người mang tên Minh Nhật. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Nhật(4) = 5
Thuộc hành: Dương Thổ. Đây là quẻ ĐẠI CÁT:

Ngoại cách:

Chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, chỉ quan hệ xã giao. Nó được gọi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Minh Nhật được bằng tổng số nét là số nét của tên Nhật(4) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG:

Tổng cách:

Yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách bởi thế nó đại diện tổng hợp chung cho cả cuộc đời người đó, đồng thời cũng thể hiện được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.
Tổng cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Nhật(4)) = 12
Thuộc hành : Âm Mộc. Đây là quẻ HUNG: 

Luận tính cách vận mệnh tình yêu người tên Minh Nhật

Tính cách của Minh Nhật: Họ là người biết cách giao tiếp và phán đoán người khác, họ thường trầm lặng dè dặt và luôn căn nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. Họ là người bị chi phối bởi tình cảm hơn là lý trí, thế nhưng bên ngoài họ lại tỏ vẻ rất thản nhiên. Họ ít khi mất bình tĩnh, khi đau khổ hay giận dữ thường có tính thâm trầm, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát.

Công việc, tiền bạc của Minh Nhật:

Họ là người óc óc sáng kiến và có trí tưởng tượng phong phú. Họ có xu hương thừa hưởng tốt hơn chỉ đạo. Các ngành thích hợp khác là dạy học, nghiên cứu y khoa, kế toán. Là nhân viên thì Minh Nhật rất chân thành, đắc lực, tín cẩn, và có lương tâm. Tuy nhiên họ lại không mấy may mắn trên đường công danh. Liên quan tới tiền bạc họ là người luôn tiêu tiền rất hợp lý và chắc chắn.

Tình duyên của Minh Nhật

Còn xét ý nghĩa tên Minh Nhật trong lĩnh vực tình duyên thì đây là mẫu bạn đời lý tưởng và, luôn chan chứa tình thương yêu và hy sinh hết mình vì người mình yêu cũng như gia đình.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa tên Minh Nhật. Rất thông tin củng cố để quyết đinh để đặt tên cho con là Minh Nhật