Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

Thứ Năm, 28/01/2021 - View : 114

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì, đặt tên cho con là Ngọc Diệp cha mẹ còn gửi gắm thêm những mong ước gì cho tương lai con cái của mình. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu. 

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

1. Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì?

Luận theo từ nghĩa Hán Việt tên Ngọc Diệp được hiểu như sau :

  • Từ “Ngọc” mang ý nghĩa là châu báu, ngọc ngà chỉ những thứ quý hiếm trên trân gian.
  • Từ “Diệp” trong câu ” Kim chi ngọc diệp cành” ý để chỉ về cành vàng, lá ngọc. Diệp còn được hiểu đây là con nhà quyền quý, cao sang, dòng dõi trâm anh thế phiệt, được nhiều người tôn trọng.
Tên Ngọc Diệp thể hiện là một người con gái, xinh đẹp, cá tính. Tên Ngọc Diệp còn để chỉ một người con gái cao sang, quyền quý, vừa xinh đẹp, giỏi giang, có cuộc sống sung sướng và hạnh phúc. Khi cha mẹ đặt tên cho con là Ngọc Diệp là mang ý nghĩa mong muốn con có được cuộc sống luôm êm ấm, giàu sang.

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp
Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

2. Luận ngũ cách tên Ngọc Diệp

Thiên cách:

Đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự, nó ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét họ Ngọc(5) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ Đây là quẻ này là quẻ CÁT:

Nhân cách: 

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, chi phối vận mệnh cả đời người, nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nó là hạt nhên biểu thị cát hung trong tên họ. Nó ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên gọi Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ngọc(5) + 1) = 6

Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ CÁT

Địa cách:

Địa cách hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) nó đại điện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ, người nhỏ hơn mình. Là nền móng của người mang tên Ngọc Diệp. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Diệp(5) = 6

Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ CÁT:

Ngoại cách:

Ngoại cách là từ để chỉ thế giới bên ngoài, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, chỉ quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Diệp(5) + 1 = 6

Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ CÁT

Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên gọi Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là Ngọc(5) + Diệp(5)) = 10

Thuộc hành : Âm Thuỷ. Đây là quẻ Đại Hung

3. Luận tính cách, vận mệnh tình duyên của Ngọc Diệp

Tính cách con gái tên Ngọc Diệp : Mạnh mẽ thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Họ khá tự lập và luôn quyết định mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ sẽ  khó bị thuyết phục bởi những thứ mơ mộng hào nhoáng, họ sống rất thực tế và nhiều tham vọng. Họ có tinh thần rất cao và thường gây ấn tượng ngay lần đầu đối với người đối diện.

Tình duyên con gái tên Ngọc Diệp : Họ thích làm chủ và đứng đầu thích được người yêu “nghe lời” thay vì nhận sự che chở của những chàng trai. Họ là những người hay ghen khi yêu thật lòng. Bởi vậy, nếu bạn chọn người con gái tên Ngọc Diệp làm người bạn dời thì phải thật sự điềm tĩnh và nhường nhịn cô gái ấy.

Sự nghiệp tương lai con gái tên Ngọc Diệp : Họ có sự nghiệp thăng tiến, cho dù làm ngành nghề nào cũng sẽ đạt được kết quả khả quan, có khi được làm quản lý hoặc giám đốc. Với tính cách mạnh mẽ thế nên người tên Ngọc Diệp cho dù ở bất cứ trường hợp nào cũng đều giải quyết một cách ổn thỏa, chính vì thế công việc của họ thường khá trôi chảy và đạt được thành công.