Ý nghĩa tên Bảo An là gì – Đặt tên cho con là Bảo An

Thứ Năm, 21/01/2021 - View : 121

Ý nghĩa tên Bảo An là gì – Đặt tên cho con là Bảo An cha mẹ mong muốn điều gì ở đứa con yêu thương của mình. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Bảo An

1. Ý nghĩa tên Bảo An là gì

Luận giải theo từ điển Hán Việt, Tên Bảo An là từ được ghép bởi hai từ “Bảo” và “An”. Trong đó từ Bảo mang ý nghĩa là bảo vệt, báu vật, chính là thứ vô cùng quý giá. Còn tù An mang ý nghĩa là sự bình an, ý để nói về cuộc sống êm đẹp.

==> Như vậy ý nghĩa tên Bảo An là để thể hiện tình yêu và thương tha thiết của bố mẹ dành cho con cái. Con cái chính là bảo vật quý quá của gia đình. Hơn nữa bố mẹ luôn mong ước cho con mình sẽ có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Ý nghĩa tên Bảo An
Ý nghĩa tên Bảo An

2. Luận ngũ cách tên Bảo An

Thiên cách:

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Thiên cách dùng ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra Thiên Cách còn là yếu tố đại diện cho thời niên thiếu.
Thiên cách tên Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 10/20)

Nhân cách:

Nhân cách hay còn được coi là “Chủ Vận” chính là trung tâm của họ và tên. Vận mệnh đời người cũng là do Nhân Cách chi phối, nó đại diện cho nhận thức, cho quan niệm nhân sinh. Nhân cách chính là yếu tố dùng biểu thị cho cát hung của tên họ. Nó ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây chính là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 15/30)

Địa cách:

Địa cách hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) là yếu tố đại diện cho bề dưới, vợ con và thuộc hạ, là yếu tố đại diện cho người nhỏ hơn mình, là nền móng của người mang tên đó. Đại cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Bảo An được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên An(6) = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Ngoại cách:

Ngoại cách tên Bảo An dùng để chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn, người ngoài xã hội, chỉ những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được gọi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của tên An(6) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 5/10)

3. Luận tính cách, sự nghiệp, tình duyên của Bảo An

Tính cách: Người tên Bảo An giàu tình cảm, luôn sống có nghĩa tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ khá kiên định, dũng cảm, luôn đặt ra những mục tiêu cho cuộc sống của mình. Không chỉ có vậy người tên Bảo An thường rất năng động và thích phưu lưu mạo hiểm, khám phá những điều mới mẻ.

Sự nghiệp: Vì là người có đầu óc sáng tạo thế nên người tên Bảo An cũng dễ đạt được những thành công trong âm nhạc, viết văn, hội họa, thiết kế hoặc điêu khắc. Họ thích thành công và điều đó luôn thôi thúc họ, nhưng đó là xuất phát từ tận mong muốn chứ không phải là vì đam mê tiền bạc hay quyền hành. Ngoài ra thì người tên Bảo An còn có năng khiếu lãnh đạo, năng khiếu quản lý nên có thể trở thành nhân viên thủ kho, kế toán rất đáng tin cậy.

Tình duyên: Họ là người thực tế, và nghiêm túc. Họ không mơ mộng hão huyền và không làm điều viển vông. Với họ tình duyên phải bắt đầu từ sự rung động, thấu hiểu và gắn bó. Họ không dễ yêu mà cần phải có thời gian tìm hiểu sở thích, tính tình, quan điểm sống của đối phương để xem có phù hợp với bản thân mình hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan tới ý nghĩa tên Bảo An, rất hy vọng với những phân tích này bạn sẽ lựa chọn được tên ưng ý nhất để đặt cho bé yêu của mình.