Ý nghĩa tên Minh Khôi – Đặt tên cho con là Minh Khôi

Thứ Tư, 20/01/2021 - View : 98

Ý nghĩa tên Minh Khôi – Đặt tên cho con là Minh Khôi còn mang tới những may mắn phúc lộc gì cho con yêu của bạn. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Minh Khôi

1. Tên Minh Khôi có ý nghĩa gì

Xét theo ý nghĩa Hán Việt, từ “Minh” mang ý nghĩa là sự tài giỏi thông minh hơn người. Ngoài ra thì từ “Minh” trong tên của con trai cũng được dùng để thể hiện một tinh thần minh mẫn và thoải mái, luôn vui vẻ, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

  • Từ “Khôi” lại mang rất nhiều những ý nghĩa khác nhau chúng ta cần phân tích trên nhiều khía cạnh.
  • Khôi mang nghĩa là chàng trai tuấn tú, khôi ngô, khuôn mặt đẹp trai rạng ngời.
  • Tên Khôi còn mang có ý nghĩa là cường tráng, chỉ những người có sức khỏe dồi dào, luôn là điểm tựa vững chắc cho người khác.
  • Khôi có nghĩa là đứng đầu, chỉ người có năng lực lãnh đạo giỏi, luôn có trách nhiệm với những người mình làm, luôn sẵn sàng để bảo vệ người khác.
  • Tên Khôi là khôi còn có ý nghĩa là mở rộng và ngụ ý để chỉ người tài năng và có những ý tưởng vô bở bến, luôn sống thoái mái vô tư và không lừa dối ai.
Ý nghĩa tên Minh Khôi
Ý nghĩa tên Minh Khôi

==> Ý nghĩa tên Minh Khôi : Khi đặt tên con trai là Minh Khôi là ẩn chứa những mong muốn của bố mẹ về đứa con sau này sẽ là một chàng trai thông minh, tài giỏi, có ngoại hình khôi ngô bảnh bao, công danh tương sáng, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

2. Luận Ngũ Cách Tên Minh Khôi 

Thiên cách:

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ bề trên danh dự và sự nghiệp. Nó ám chỉ khí chất của người đó, ngoài ra thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ này là quẻ HUNG : (điểm: 5/20)

Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là Chủ Vận là trung tâm của họ và tên, nó chị phối vận mệnh của đời người, đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nó cũng biểu thị cát hung trong họ và tên. Nó cũng ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG: (điểm: 7,5/30)

Địa cách:

Địa cách tên Minh Khôi còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Địa cách còn biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Minh Khôi còn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Khôi(6) = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Ngoại cách:

Ngoại cách tên Minh Khôi chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách cũng được gọi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Minh Khôi được bằng tổng số nét là số nét của tên Khôi(6) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ này là quẻ HUNG: điểm: 2,5/10)

Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Khôi(6)) = 14
Thuộc hành : Âm Hoả
Quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

3. Luận tính cách sự nghiệp người tên Minh Khôi

Tính cách người tên Minh Khôi : Quyết đoán và mạnh mé, họ thường có xu hướng sống hướng ngoại, thích làm việc tập thể ở môi trường đông người và rất hứng thú với những điều mới lạ.

Sự nghiệp người tên Minh Khôi : Họ vốn là người thông minh tài giỏi, cộng với sự nhanh nhẹn và hướng ngoại của mình, họ sẽ nhạnh chóng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tình duyên của người tên Minh Khôi : Họ là người sống khá tình cảm và rất giàu cảm xúc. Trong tình yêu họ rất ngọt ngào và lãng mạn. Đặc biệt là nếu gặp đúng người – đúng thời điểm thì chàng luôn hi sinh tất cả để bảo vệ cho người mình yêu.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa tên Minh Khôi, phân tích về tình duyên sự nghiệp và tính cách người tên Minh Khôi. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm niềm tin để đặt tên cho con là Minh Khôi.