Ý nghĩa tên Bảo Hân – Đặt tên cho con là Bảo Hân

Thứ Hai, 25/01/2021 - View : 95

Ý nghĩa tên Bảo Hân là gì, khi lựa chọn đặt tên cho con là Bảo Hân cha mẹ còn mong muốn gửi gắm thêm những tâm tư tình cảm nào nữa. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Bảo Hân

Ý nghĩa tên Bảo Hân theo Hán Việt

  • Luận theo ý nghĩa Hán Việt thì “Bảo” có nghĩa là bảo vật, bảo bối
  • Chữ “Hân” là từ được dùng để chỉ sự hân hoan, vui mừng.

=>> Như vậy ý nghĩa tên Bảo Hân được hiểu là từ để chỉ một người luôn vui vẻ, luôn năng động và nhiệt huyết, con chính là báu vật của gia đình và ai nấy cũng đều yêu quý và nâng niu con.

Ý nghĩa tên Bảo Hân
Ý nghĩa tên Bảo Hân

Luận ngũ cách tên Bảo Hân

Thiên cách: 

Thiên Cách tên Bảo Hân là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nó cũng dùng để ám chỉ khí chất của con người. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

Nhân cách: 

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối vận mệnh đời người, đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nó biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

Địa cách:

Địa cách hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, đây là nên mỏng của người mang tên Bảo Hân. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Hân(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG:

Ngoại cách: 

Ngoại cách dùng để chỉ thế giới bên ngoài bè bạn và người ngoài xã hội, người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được gọi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Hân(8) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

Tổng cách:

Tổng cách chính là yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách. Nó đại diện tổng hợp chung choa cả đời người, đồng thời qua đó nó cũng biểu hiện được hậu vận tốt xấu của bản mệnh từ trung niên trở về sau.
Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + Hân(8)) = 15
Thuộc hành : Dương Thổ
Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: 

Luận tính cách vận mệnh tên Bảo Hân

– Tính Cách : Bảo Hân là người có trí sáng tạo và rất năng động. Họ quý trọng tự do cá nhân và luôn biết cách vận động tình thần cũng như không ngừng lao động và học tập. Họ dễ xuống tinh thần khi tức giận, cáu kỉnh nhưng vì bản tính lạc quan nên họ thường lấy lại được tinh thần nhanh chóng.

– Tài Chính : Họ thường không quá quan tâm đến tiền tài, họ ham muốn phiêu lưu hơn cả luôn muốn tận hưởng những gì mà tiền bạc mang tới. Bởi thế xét về tiền bạc họ hơi bấp bênh.

– Tình cảm : Bảo Hân là người có khả năng quyến rũ người khác giới, họ lãng mạn yêu cuồng sống vội. Khi sống cùng với một người tên Bảo Hân thì có thể là hoặc sẽ rất hạnh phúc hoặc sẽ như địa ngục. Bởi đơn giản Bảo Hân là người ưa thích sự tự do, bay nhảy, nên nếu gặp được người đồng điệu về tâm sự và tính cách thì mới có thể dung hòa.

Trên đây là thông tin chi tiết và ý nghĩa tên Bảo Hân. Chúc bạn lựa chọn được tên gọi ưng ý nhất để đặt  cho con yêu của mình.