Ý nghĩa tên Bảo Ngọc – Đặt tên cho con là Bảo Ngọc

Thứ Hai, 25/01/2021 - View : 101

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì, khi lựa chọn đặt tên cho con là Bảo Ngọc cha mẹ còn gửi gắm thêm tâm tư tình cảm, nguyện vọng gì trong đó. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc

Tên Bảo Ngọc có ý nghĩa như thế nào

Chữ Bảo : Là từ dùng để chỉ những điều quý báu, những điều cần được trân trọng và bảo vệ như châu báu, như quốc bảo. Khi đặt tên cho con có chữ Bảo cha mẹ gửi gắm ước vọng mong con sẽ có được cuộc sống ấm êm, sẽ luôn được mọi người yêu thương, quý trọng.

Chữ ” Ngọc” Là từ để chỉ người con gái dịu dàng luôn xinh đẹp, luôn tỏa sáng như viên ngọc quý. Con chính là trân bảo, là món quà quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho gia đình.

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc
Ý nghĩa tên Bảo Ngọc

=> Ý nghĩa tên Bảo Ngọc: Là từ để chỉ cô gái xinh đẹp luôn dịu dàng của cha và mẹ và của gia đình. Cha mẹ sẽ luôn mong muốn con được tỏa sáng, con luôn có được cuộc sống ấm êm, viên mãn, được mọi người yêu thương, trâng trọng.

Luận ngũ cách tên Bảo Ngọc

Thiên cách:

Thiên Cách yếu tố đại diện cho cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nó ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra nó còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG.

Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối vận mệnh đời người, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nhân cách còn biểu thị cát hung trong tên họ. Nó ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên Bảo Ngọ được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 15/30)

Địa cách:

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Ngọc(5) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

Ngoại cách: 

Ngoại cách dùng để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Ngọc(5) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 5/10)

Tổng cách:

Tổng cách tên gọi Bảo Ngọc thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách. Nó đại điện tổng hợp chung cho cả cuộc đời người đó. Biểu thị được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + Ngọc(5)) = 12
Thuộc hành : Âm Mộc. Đây là quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa tên gọi Bảo Ngọc. Hy vọng với những phân tích chi tiết này bố mẹ sẽ có thêm kiến thức, củng cố thêm quyết đặt đặt tên cho con là Bảo Ngọc của mình.