Đặt tên cho con là Tuấn Kiệt có ý nghĩa gì

Thứ Năm, 28/01/2021 - View : 132

Ý nghĩa tên Tuất Kiệt – Đặt tên cho con là Tuấn Kiệt cha mẹ còn mong muốn gửi gắm ước nguyện gì trong đó. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt

1. Đặt tên cho con là Tuấn Kiệt

Lý giải theo ý nghĩa dựa vào từ điển Hán Việt thì

  • Chữ “Tuấn” là để chỉ chàng trai khôi ngô tuấn tú.
  • Chữ “Kiệt” là để chỉ về con người có tài năng kiệt xuất, con người giỏi giang.

=> Như vậy ý nghĩa tên Tuấn Kiệt là hàm ý miêu tả về người con trai có dụng mạo xinh đẹp, có tài năng xuất chúng hơn người, người được cả tài, cả sắc.

Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt
Ý nghĩa tên Tuấn Kiệt

2. Luận ngũ cách tên Tuấn Kiệt

Thiên cách 

Thiên Cách yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên danh dự sự nghiệp. Nó ám chỉ khí chất con người tên Tuấn Kiệt. Đồng thời đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên Tuấn Kiệt được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Tuấn(9) + 1 = 10
Thuộc hành: Âm Thuỷ . Đây là quẻ ĐẠI HUNG

Nhân cách

Nhân cách tên Tuấn Kiệt còn gọi là “Chủ vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối cả đời người, nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nó biểu thị cát hung trong tên họ. Nó cũng ám chỉ tính cách của con người. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Tuấn Kiệt được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Tuấn(9) + 1) = 10
Thuộc hành: Âm Thuỷ. Đây là quẻ ĐẠI HUNG

Địa cách

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Tuấn Kiệt của bạn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Kiệt(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG

Ngoại cách:

Ngoại cách là yếu tố chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, người bằng vi phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” có cũng để xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Tuấn Kiệt được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Kiệt(8) + 1 = 10
Thuộc hành: Âm Thuỷ. Đây là quẻ ĐẠI HUNG

Tổng cách:

Tổng cách là yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên Cách, Nhân Cách, Địa Cách đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời, đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của người tên Tuấn Kiệt từ trung niên trở về sau.
Tổng cách được tính bằng tổng số nét là Tuấn(9) + Kiệt(8)) = 17
Thuộc hành : Dương Kim. Đây là quẻ CÁT

3. Luận tính cách, vận mệnh tên Tuấn Kiệt

Tính cách của Tuấn Kiệt : Là người tế nhị, biết cách giao tiếp và nhìn nhận người khác, hợp với việc cộng tác với người khác hơn là lãnh đạo. Họ sống thiên về tình cảm hơn lý trí, dễ xúc động, khi vui họ thật vui, lúc buồn cũng thật buồn. Nhưng họ sống với ai rất hết mình, thích kết bạn, ít đòi hỏi ở người khác nên được rất nhiều người yêu mến.

Sự nghiệp của Tuấn Kiệt : Họ thường lựa chọn được những hướng đi đúng đắn, thuận lợi nhất dành cho mình. Họ thích những công việc mạo hiểm có tính cạnh tranh cao. Chỉ cần một công việc an nhàn, mức lương ổn định là đủ.

Tình duyên của Tuấn Kiệt : Họ là người yêu, người bạn đời lý tưởng, bởi họ luôn chan chứa yêu thương và luôn quan tâm hết lòng vì người mình yêu.Họ luôn phấn đầu tìm mọi cách để đem lại hạnh phúc cho đối phương, không đòi hỏi hay độc đoán. Chị em nào có được người yêu/chồng tên Tuấn Kiệt thì chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phải ghen tỵ đấy.

Trên đây là ý nghĩa tên Tuấn Kiệt, những phân tích luận giải ý nghĩa tên gọi giúp bạn có thể củng cố thêm kiến thức khi quyết định đặt tên con là Tuấn Kiệt.