Ý nghĩa tên gọi Bảo Khang

Thứ Bảy, 30/01/2021 - View : 180

Ý nghĩa tên Bảo Khang là gì – Đặt tên cho con là Bảo Khang cha mẹ luôn mong con sẽ luôn là bảo bối, an khang, cuộc sống may lành, phú túc. Cùng ibongda.info tìm hiểu

Ý nghĩa tên Bảo Khang

Luận giải ý nghĩa tên Bảo Khang

Cùng phân tích ý nghĩa từng tiếng trong tên gọi Bảo Khang để biết rõ hơn về ý nghĩa tên gọi này.

– Bảo: Bảo là tên được rất nhiều người đặt cho con của mình, Bảo ở đây mang khá nhiều ý nghĩa như bảo bối (con là vật trân quý nhất của bố mẹ), Bảo còn có ý nghĩa là nguyên vẹn, bảo toàn (tượng trưng cho sự đủ đầy, không thiếu sót), ngoài ra Bảo còn có ý nghĩa ngoan ngoãn, dễ bảo.

– Khang: Khang là tên mang ý nghĩa tốt đẹp, đủ đầy, giàu sang, phú quý. Ngoài ra Khang còn có ý nghĩa chỉ sự yên ổn, vui vẻ nên mỗi khi tết đến xuân về người ta đều chúc nhau “An khang thịnh vượng”.

Ý nghĩa tên Bảo Khang
Ý nghĩa tên Bảo Khang

=> Ý nghĩa tên Bảo Khang: Tên Bảo Khang là một tên đẹp với ý nghĩa mong con sau này có thể có cuộc sống đủ đầy, giàu sang, phú quý và không gặp chuyện gì phiền lòng. Đây là một tên mang nhiều hàm nghĩa nhưng tất cả đều hướng tới sự tốt đẹp nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đặt tên cho con mình.

Luận ngũ cách tên Bảo Khang

Thiên cách:

Thiên Cách tên gọi Bảo Khang là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Bảo Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

Nhân cách:

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG

Địa cách:

Địa cách tên gọi Bảo Khang còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Bảo Khang được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Khang(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Quẻ này là quẻ HUNG:

Ngoại cách:

Ngoại cách tên gọi Bảo Khang để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Bảo Khang được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Khang(8) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

 Tổng cách:

Tổng cách tên gọi Bảo Khang là yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên gọi Bảo Khang được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + Khang(8)) = 15
Thuộc hành : Dương Thổ. Đây là quẻ ĐẠI CÁT: 

Trên đây là tổng hợp thông tin ý nghĩa tên gọi Bảo Khang, rất hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm quyết định đặt tên con là Bảo Khang