Ý nghĩa tên Minh Tú là gì – Đặt tên cho con là Minh Tú

Thứ Sáu, 29/01/2021 - View : 119

Ý nghĩa tên Minh Tú là gì – Khi đặt tên cho con là Minh Tú cha mẹ còn gửi gắm thêm những tâm tư tình cảm và ước vọng gì trong đó. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Minh Tú 

Đặt tên cho con là Minh Tú 

Vì cái tên là thứ sẽ theo con suốt cả cuộc đời, là bạn đồng hành có ảnh hưởng tới tương lai vận mệnh của con. Khi đặt tên cho con cha mẹ không chỉ mong muốn rằng đó là một tên gọi hay mà đó còn cần là một tên gọi ý nghĩa. Và khi đặt tên cho con cha mẹ cũng cần tuân theo những nguyên tắc sau

+ Tên gọi của con phải mang ý nghĩa tích cực để cuộc đời con luôn được tươi vui, phúc lộc

Ý nghĩa tên Minh Tú
Ý nghĩa tên Minh Tú

+ Tên đặt cho con cần phải thể hiện được ý chí mạnh mẽ kiên cường nếu là tên đặt cho con trai, và thể hiện được sự hiền dịu nữ tính nếu là tên đặt cho con gái.

+ Tên đặt cho con cần tránh trùng với những người lớn tuổi trong gia đinh, tránh phạm húy.

Luận ngũ cách tên Minh Tú

Thiên cách:

Thiên Cách yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, danh dự, sự nghiệp. Nó ám chỉ khí chất của con người. Ngoài ra nó còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên Minh Tú được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ Đây là quẻ HUNG: 

Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối vận mệnh cả đời người. Nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách cũng là hạt nhân biểu thị cho cát hung trong tên họ. Nhân cách cũng ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân tên Minh Tú được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG

Địa cách:

Địa cách tên Minh Tú hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi).  Là yếu tố đại diện cho bề dưới, vợi con và thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, đó là nền móng của người mang tên đó. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung, xấu tốt trước 30 tuổi của tiên vận.
Địa cách tên Minh Tú được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Tú(7) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: 

Ngoại cách:

Ngoại cách là yếu tố để chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn, người ngoài xã hội, người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Minh Tú được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Tú(7) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG: 

Tổng cách:

Thu nạp ý nghĩa của Thiên Cách, Nhân cách, Địa cách bởi thế nó đại diện tổng hợp chung cho cả cuộc đời của người đó, thông qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau :
Tổng cách tên gọi Minh Tú được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Tú(7)) = 15
Thuộc hành : Dương Thổ . Đây là quẻ ĐẠI CÁT: 

Trên đây là những phân tích ý nghĩa tên Minh Tú. Thông qua những phân tích này hy vọng bạn sẽ củng cố thêm cho quyết định đặt tên cho con là Minh Tú của mình.