Luận giải ý nghĩa tên gọi Tú Linh

29/01/2021

Ý nghĩa tên Tú Linh là gì – Khi đặt tên cho con là Tú Linh cha mẹ còn gửi gắm thêm những tâm tư tình cảm và ước vọng gì trong đó. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Tú Linh

Nguyên tắc khi đặt tên cho con

Vì cái tên là thứ sẽ theo con suốt cả cuộc đời, là bạn đồng hành có ảnh hưởng tới tương lai vận mệnh của con. Khi đặt tên cho con cha mẹ không chỉ mong muốn rằng đó là một tên gọi hay mà đó còn cần là một tên gọi ý nghĩa. Và khi đặt tên cho con cha mẹ cũng cần tuân theo những nguyên tắc sau

+ Tên gọi của con phải mang ý nghĩa tích cực để cuộc đời con luôn được tươi vui, phúc lộc

Ý nghĩa tên Tú Linh
Ý nghĩa tên Tú Linh

+ Tên đặt cho con cần phải thể hiện được ý chí mạnh mẽ kiên cường nếu là tên đặt cho con trai, và thể hiện được sự hiền dịu nữ tính nếu là tên đặt cho con gái.

+ Tên đặt cho con cần tránh trùng với những người lớn tuổi trong gia đinh, tránh phạm húy.

Luận ngũ cách tên Tú Linh

1. Thiên cách:

Thiên Cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên cho sự nghiệp và danh dự. Đây cũng là yếu tố ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra nó còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Tú Linh được tính bằng tổng số nét là Tú(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim
Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối vận mệnh của cả đời người, nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nó cũng dùng để ám chỉ khí chất của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Tú Linh được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Tú(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

3. Địa cách:

Địa cách hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) nó đại diện cho bề dưới cho vợ con và thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, đó là nền mỏng của người mang tên đó. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Tú Linh được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Linh(5) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ. Đây là quẻ CÁT 

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là yếu tố ám chỉ thế giới bên ngoài, bè bạn và người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, có quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp xã hội nên Ngoại cách cũng còn được gọi là “Phó vận” để xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Tú Linh được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Linh(5) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim. Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:

5. Tổng cách:

Tổng cách là yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên Cách, Nhân Cách và địa cách, nó đại diện tổng hợp chung cho cả cuộc đời của người đó, đồng thời cũng thể hiện được hậu vận tốt xấu của người tên Tú Linh từ trung niên trở về sau.
Tổng cách tên gọi Tú Linh được tính bằng tổng số nét là Tú(7) + Linh(5)) = 12
Thuộc hành : Âm Mộc Đây là quẻ HUNG.

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên Tú Linh, những phân tích ngũ cách tên gọi để xem xét mối quan hệ giữa tên gọi và những tầng lớp trong xã hội, hy vọng bạn đã hiểu hơn ý nghĩa tên gọi này và đưa ra quyết định đặt tên cho con yêu của mình.