Trông cây phát tài trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Thứ Tư, 18/09/2019 - View : 36

Cây phát tài không chỉ được ưu thích bởi giá trị phong thủy, mà còn là một loài cây đẹp dùng để trang trí. Tuy nhiên, muốn cho cây phát tài có thể phát huy đầy đủ tác dụng thì gia chủ cần phải biết ý nghĩa và cách chăm sóc cây dưới đây mà ibongda.info đã chia sẻ.

Đặc điểm của cây Phát tài

Cây Phát tài, tên gọi khác là cây phát lộc, cây thần tài, cây phất dụ. Cây thường mọc thành bụi, cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm.

Cây tươi tốt quanh năm, lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Loài cây này mặc dù có tác dụng tốt cho đường tài lộc nhưng chỉ nên đặt chậu nhỏ trong phòng kín, một lưu ý cần ghi nhớ, đó là hạn chế tuyệt đối không nên đặt cây trong phòng ngủ vì không có lợi cho sức khoẻ của các thành viên trong phòng.

Tuổi nào hợp trồng cây Phát tài

Trong quan niệm của người phương Đông, cây đặc biệt hợp với người tuổi Mão. Những người cầm tinh con Mèo sinh nhằm các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011. Tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách hoà nã, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì chọn lối sống an phận, đôi khi quá hờ hững với công danh nên tuổi Mèo thường tích lũy tài sản khá chậm. Đồng thời, mặc dù không phải lo ngại nhiều về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có.

Trông cây phát tài trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Trông cây phát tài trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của cây phát tài trong phong thủy

Trong phong thủy cây phát lại là cây được xem là đứng đầu mang về tài lộc và may mắn cho gia chủ. Các mệnh luôn hỗ trợ lẫn nhau để tạo nên cây phát tài: mộc là ý chỉ cây phát tài, thổ là nơi cây được trồng thế nào, thủy là nguồn dinh dưỡng nuôi cây lớn, hỏa là nên trồng cây trong chậu có đốm nâu hoặc đỏ, kim là biểu hiện cho chậu nên trồng chậu làm bằng kính.

Đối với phong thủy

Cây mang tới tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ, đẩy mạnh vận trình, gia tăng phong thủy. Vân khí tốt cây sẽ phát triển rực rỡ, tiền vào nhà nước. Cây giúp tăng tinh thần phấn chấn cho gia chủ.

Dùng để làm vật trang trí

Với màu sắc xanh đẹp mắt, với hình dạng trang trọng cây phát tài được dùng để trang trí nội thất phòng khách. Trang trí cả phòng ngủ và cá hành lang văn phòng điều này vừa tạo lên vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa tinh thần.

Điều hòa không khí

Với tác dụng tinh lọc không khí hấp thụ cacbonic và nhả ra oxy. Đặc biệt cả trong các điều kiện nồng độ cacbon dày và thiếu ánh sáng. Do đó việc trồng cây trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí, tăng cường độ ẩm kháng khuẩn và đem lại nguồn không khí trong sạch hơn.

Những vị trí có thể đặt cây phát tài

Để ý nghĩa cây phát tài mang lại may mắn thì bạn cần đặt đúng hướng, hướng của cây phát tài sẽ giúp bạn có được như ý muốn. Hướng tốt nhất cho cây đó là hướng đông nam, sẽ giúp cây chiêu tài, rước lộc cho gia chủ, nên chọn những cây xanh tốt, dáng cao, khỏe khắn.

Bạn có thể tham khảo những dịch vụ của caycanhhanoi.vn như cho thuê cây xanh,thiết kế thi công vườn đứng,… để có được không gian như ý.

Đặt trong phòng khách: Loại cây này bạn có thể đặt trong phòng khách để có được cuộc sống cho gia đình gặp nhiều may mắn, hòa thuận, suôn sẻ, thuận lợi, tiền tài. Chú ý không thích hợp với hướng Tây, Tây Nam, chọn nơi thoáng mát, có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Đặt cây tại hành lang: Bạn có thể sử dụng làm loại cây hành lang, cây ban công cho khoảng không gian rộng, giúp mang lại mỹ quan đẹp, thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống trong lành, đem lại sức khỏe tốt cho gia chủ.

Tùy vào mong muốn của bản thân mà bạn lựa chọn số thân cây phát tài trồng trong một chậu. Lưu ý khi trồng là không nên quá nhiều thân, sum sê lá, vừa mất mỹ quan mà cây cũng không thể sinh trưởng khỏe mạnh, dễ vàng lá, sâu bệnh hơn.