Cung phu thê – Luận giải ý nghĩa cung phu thê trong lá số tử vi

Thứ Năm, 12/09/2019 - View : 27

Cung phu thê hội hợp với “Tam phương Tứ chính”, là Phúc đức cung, Sự nghiệp cung và Thiên di cung. Chủng loại phối trí này, đặc biệt hợp lý ăn khớp, đời người có sự nghiệp cố nhiên chịu ảnh hưởng của sinh hoạt hôn nhân.

Cung Phu Thê là gì và vị trí của cung trong lá số tử vi?

Cung phu thê là gì

Cung Phu Thê gồm chữ “Phu” nghĩa là chồng, chữ “Thê” nghĩa là vợ. Cung này chỉ quan hệ hôn phối người ta còn gọi là cung phối, đối với nữ giới là cung Phu, đối với nam giới là cung Thê gộp chung lại là cung Phu Thê. Như vậy, định nghĩa một cách tổng quát thì cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng hôn phối, quan hệ trong hôn nhân. Những người xuất sắc trong môn Tử Vi có thể khai thác được rất nhiều nội dung quan trọng sâu sắc từ cung vị này

Vị trí của cung phu thê trong lá số tử vi

Cung này thường nằm wor vị trí sô 11 khi mình đã xác định được các cung mệnh viên và những cung kế tiếp nhìn theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ như Phụ Mẫu, Điền Trạch, Phúc Đức, Tật Ách, Quan Lộc, Thiên Di, Nô Bộc, Tử Tức sau đó mới đến cung Phu Thê. Vì thế chúng ta thường nói cung này luôn xung chiếu với cung Quan Lộc, tam chiếu với cung Phúc Đức và Thiên Di, cung Phu Thê năm giữ cung Tử Tức và cung Huynh Đệ.

Cung phu thê trong lá số tử vi
Cung phu thê trong lá số tử vi

Luận giải ý nghĩa của cung phu thê

Theo phong thủy với cung Phu Thê mỗi chính tinh hoặc cặp chính tinh toạ thủ lại cho cung 1 ý nghĩa khác nhau, tương ứng đời sống hôn nhân của mỗi người cũng khác nhau. Tuy nhiên, khi giải đoán cần tổng hợp ý nghĩa của cả phụ tinh cũng như xung chiếu, nhị hợp và tam hợp. Dưới đây là một số cung chủ yếu:

+ Tử Vi

– Đơn thủ tại Ngọ, Phủ đồng cung: hòa hợp trắng răng đến thuở bạc đầu. Vợ chồng đều khá giả, chung hưởng giàu sang

– Đơn thủ tại Tý: bình thường.

– Tướng đồng cung: vợ chồng đều cứng cỏi, ương ngạnh. Mới lấy nhau thường hòa hợp nhưng về sau lại hay có chuyện xích mích. Cả hai đều khá giả, chồng nên nhiều tuổi hơn vợ. Trai nên lấy vợ là trưởng nữ, gái nên lấy chồng là trưởng nam.

– Sát đồng cung: tiên trở hậu thành mới tránh được hình khác, chia ly. Nên muộn lập gia đình, như thế mới được hài lòng và được hưởng phú qúy trọn đời

– Phá đồng cung: phải hình khắc hay chia ly, sống chung với nhau tiếp hờn giận, tiếng sắt cầm chẳng được thuận tai. Nên lấy vợ nhiều tuổi hơn.

– Tham đồng cung: muộn lập gia đình mới mong được bách niên giai lao. Nhưng dù sao chăng nữa, trong nhà cũng hay có sự bất hòa vì một trong hai người hay ghen tuông.

+ Thiên Cơ

– Phối ngẫu dể thích ứng hoàn cảnh. Cảm tình thì khởi đầu có biến hóa, không thích hợp kiến Tả Hữu Hỏa Linh. Ngoài biến hóa nguyên nhân thường từ tự do buông thả mà đến, kiến Cát hạn cát niên, có thể phục hợp trở lại. Duy phối ngẫu đa tài, Nam mệnh thích hợp lấy vợ nhỏ tuổi, cần kém ba tuổi trở lên. Thê tử tính tình cơ xảo khéo léo, có duy trì gìn giữ gia đạo. Thông gia dể bất hòa, ngộ Sát Kị lại càng chích xác. Thường không có nghi thức hôn lễ chính thức. Hoặc chủ phối ngẫu hảo thích đầu cơ lợi dụng.

– Thiên Cơ độc tọa Sửu Mùi, cư Sửu cung chủ phối ngẫu xuất ngoại ra nước ngoài phải li biệt xa nhau, phu thê cung giả, phu dể chịu bị dụ hoặc quyến rũ dụ dỗ. Trước khi hôn nhân có ba chiết thăng trầm trắc trở.

– Cơ Nguyệt, tất có một thời gian ba chiết thăng trầm trắc trở, kiến Tả Hữu Hỏa Đà Văn Khúc Hóa Kị càng thêm nặng. Kiến Hóa Lộc Hóa Quyền cùng với Lục cát, văn thái phong lưu. Được vợ thông minh, thích hợp lấy vợ nhỏ tuổi.

– Thiên Cơ độc tọa tại Tị Hợi, tình cảm dể biến đổi, chuyện luyến ái chịu khó khăn thất bại tỏa chiết. Nữ mệnh trong công việc chính gặp người bất thục.

Cách luận giải cung phu thẻ
Cách luận giải cung phu thẻ

+ Liêm Trinh

– Đơn thủ tại Dần, Thân: ba lần lập gia đình, trai lấy vợ khó, gái lấy chồng nghèo.

– Phủ đồng cung: nên muộn lập gia đình. Vợ chồng tính cương cường nhưng chung sống được với nhau đến lúc bạc đầu. Gia đình sung túc và thường có danh giá.

– Tướng đồng cung: vợ chồng bất hòa, nếu không tử biệt cũng sinh ly.

– Sát đồng cung: hình khắc hay sinh ly, nên muộn lập gia đình để tránh mấy độ buồn thương.

– Phá đồng cung: vợ chồng bất hòa, hay xa cách nhau, sinh kế khó khăn.

– Tham đồng cung: vợ chồng ở với nhau hay sinh tai họa, dễ gặp nhau lại dễ bỏ nhau, nếu không cũng sớm khắc.

+ Vũ Khúc

– Đơn thủ tại Thìn, Tuất: nên muộn lập gia đình, và lấy người bằng tuổi (hay gần bằng tuổi nhau). Đàn ông nhờ vụ mà có tiền còn đàn bà nhờ chồng mà được hưởng giàu sang.

– Phủ đồng cung: vợ chồng đôi khi có sự bất hòa, nhưng chung hưởng giàu sang đến lúc bạc đầu.

– Tướng đồng cung: đàn ông lấy được vợ đảm đang, tài giỏi và giàu, đàn bà lấy được chồng hiền và sang. Cả hai đều cương cường, lúc trẻ hòa thuận, về sau hay xích mích nhưng đều được hưởng phú qúy trọn vẹn.

– Tham đồng cung: nên muộn lập gia đình, vợ chồng phải chênh lệch nhau nhiều tuổi. Cả hai đều tài giỏi đảm đang nhưng nếu sớm đường hôn phối tất bị hình khắc.

– Phá đồng cung: vợ chồng đều thao lược nhưng nếu sớm gặp nhau tất phải hình khắc và ít nhất là hai lần lập gia đình.

– Sát đồng cung: hình khắc nhau rất thê thẳm, chồng chung sống với nhau hay sinh tai họa, để rồi xa cách hay hay một sống một chết.

+ Thái Dương

– Thái Dương hội Dương Đà, từ đầu tới cuối nhiệt bị lạnh, thích hợp không chính thức kết hôn; Nữ chủ phối được người quý hiển. Lạc hãm bình thường, nhưng cũng nhiệt tình. Nhật hãm Hóa Kị, thê thì đa nghi, phu thì nhiều tai bệnh, hoặc dể phân li chia cách. Ngộ Cát, nam nguyên nhân chính chủ được thê quý. Nhật phá ngộ (bị xung phá) thì không có lễ thành hôn. Tý Ngọ cung, thích nghi trì hoãn hôn nhân, với nam thì được thê kiên trinh, có sự duy trì gia đạo; phu nhiều tuổi, đạm bạc trong sạch tự cam chịu.

– Thái Dương độc tọa Tị Hợi, Tị cung tốt đẹp hơn Hợi cung. Tại Tị cung, cận chủ hôn nhân không có nghi thức chính thức. Cư Hợi, người tảo hôn chủ nhiều li dị, thiếu một chút tốt đẹp (nhất phỉ khiếm hoàn mĩ). Lại là chủ thê tử tính cương.

Ngoài ra còn có một số cung khác như Thất Sát, Phá Quân, Sát Tinh… được tìm hiểu tại ibongda.info để bạn có thể xem thêm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn luận giải về cung phu thê rồi nhé!