Sao thất sát là gì và ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Thứ Tư, 11/09/2019 - View : 91

Sao thất sát thuộc ngôi thứ sáu của chòm sao Nam Đẩu, là một chòm sao quyết định thành bại về quyền bính. Vậy chòm sao này có ý nghĩa như thế nào trong tử vi? Hãy cùng ibongdavn.info tìm hiểu về loại sao này cũng như ý nghĩa của nó trong từ vi đẩu số.

Sao thất sát là như thế nào?

Trong Tử Vi Khoa Thất Sát đựơc coi là hung sát tinh. Bất luận số đẹp hay số xấu, hễ đã có Thất Sát vào Mệnh hay Thân thế tất phải trải qua những chuyện hung hiểm hoặc có một thời gian bị lắm chướng ngại. Sách viết:”Nhị cung phùng chi định lịch gian tân” (Mệnh Thân có Thất Sát phải nếm trải gian nan tân khổ)

Người thuộc thất sát khi còn trẻ có nước da trắng xanh, về già thì da màu hồng lẫn vàng. Có mắt to, mặt hình chữ nhật, nếu đắc địa thì thân hình mập mạp, nếu hãm địa thì gầy gò ốm yếu, lại còn bị tàn tật, hoặc bị liệt nhẹ. Những người này có tính khí nóng nảy, hỉ nộ vô thường, làm việc thì bất thường.

Trong phong thủy một khi có Thất Sát thủ Mệnh phải xem kỹ những vận hạn, nếu vận tốt đến càng sớm để thành công sớm thì hậu vận lại càng tối tăm với thất bại. Thiếu niên đắc chí ắt lúc bị thất ý ảnh hưởng đến hết đời. Nếu tuổi trẻ bôn ba chìm nổi đến trung niên mới phát đạt thì nhờ kinh lịch đã thâu lượm như thanh gươm tôi luyện kỹ rồi sự phát đạt ấy mới hay.

Sao thất sát là gì và ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Sao thất sát là gì và ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Ý nghĩa của sao thất sát là gì?

Ý Nghĩa Thất Sát Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Thất Sát dù đắc địa hay hãm địa thì thân hình nở nang, hơi cao nhưng thô xấu, da xám hay đen, mặt thường có vết, mắt to và lồi.

Tính tình

+ Cung miếu địa: Sao Thất Sát ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa tiêu biểu cho võ tính, đặc biệt là sự can đảm, sự uy dũng, oai phong, tính cương nghị, nóng nảy, đôi khi hiếu thắng, nên hay bất mãn, phá ngang. Tính mạnh bạo, cố chấp, ít chịu thua ai nên dễ cô độc, thích quyền lực, ưa được người trọng vọng, có tài chỉ huy, dứt khoát, biết quyền biến.

+ Cùng hãm địa: Sao Thất Sát ở cung hãm địa là người tính tình hung bạo, làm càn, nóng nảy, gian xảo, độc ác. Đàn bà thì bạc tình. Gặp thêm hung, sát tinh, người đó là hạng chọc trời khuấy nước, làm loạn thiên hạ.

Ý Nghĩa Thất Sát Ở Cung Phụ Mẫu

+ Có sao Thất Sát ở Cung Phụ Mẫu thì bao giờ cha mẹ cũng bất hòa. Nếu không cha mẹ và con cũng không hạp tính nhau.

+ Thất Sát tại Dần, Thân: Cha mẹ quý hiển, sống lâu.

+ Thất Sát tại Tỵ, Ngọ: Cha mẹ khá giả, nhưng sớm xa cách một hai thân.

+ Thất Sát tại Thìn, Tuất: Cha mẹ túng thiếu, vất vả. Gia đình ly tán.

+ Thất Sát, Liêm Trinh tại Sửu, Mùi: Cha mẹ nghèo khổ, xung khắc, khó sống chung với con cái.

+ Thất Sát, Tử Vi tại Tỵ, Hợi: Cha mẹ phú quý nhưng bất hòa. Con thường không hợp tính với cha mẹ. Gia đình ly tán.

+ Thất Sát, Vũ Khúc tại Mão, Dậu: Cha mẹ vất vả hay mắc tai ương. Nếu không cũng phải mang tật bệnh, hay đau yếu.

Ý nghĩa của Thất Sát tại cung Phu Thê

Sao Thất Sát ở Cung Phu Thê thì người bạn đời thường là con trưởng, đoạt trưởng, lấy người khác chủng tộc, hoặc có sự chắp nối. Hạnh phúc gia đình ít khi được trọn vẹn, hay bất hòa, xung đột, hoặc phải có sự xa cách một thời gian mới sống chung, tái hợp. Nếu không như vậy thì số cô độc, góa bụa, vợ hoặc chồng hay gặp tai nạn, có ám tật.

+ Sao Thất Sát ở Thìn, Tuất: Hôn nhân hay gặp trắc trở, khó khăn, hoặc dễ chia tay, nhiều lần lập gia đình.

+ Thất Sát, Tử Vi đồng cung: Phải trắc trở buổi đầu, về sau mới tốt, phải muộn lập gia đình mới phú quý. Bằng không phu thê gián đoạn, hình khắc.

+ Vũ Khúc đồng cung: Vì Vũ Khúc là sao tài nên hai vợ chồng đều có khả năng lập nghiệp được, nhưng phải tự lực, vất vả buổi đầu.

+ Sao Thất Sát ở Dần, Thân: nên muộn đường hôn phối. Vợ hay chồng đều có tài năng, đảm đang, danh giá, vợ hay ghen, chồng nóng nảy.

+ Sao Thất Sát ở Tý, Ngọ: Vợ hay chồng tuy có danh giá nhưng hay khắc khẩu, dễ chia tay. Nên muộn lập gia đình mới tránh được.

+ Thất Sát, Liêm Trinh: Thường không được tốt cho lắm như muộn lập gia đình, duyên nợ khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa. Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc chắp nối, lấy nhau lúc còn nghèo khó, hoạn nạn, bị hình khắc gia đạo tức là bất hòa, xa cách.