Ma gà là gì? Nuôi ma gà để làm gì và những câu chuyện kinh hoàng

Thứ Hai, 24/02/2020 - View : 35

Ma gà là gì? Bạn nghe rất nhiều câu chuyện về ma gà , chúng reo rắc kinh hoàng khi được đồn là con người có thể bị nó ăn hết ruột gan mà chết… Mời các bạn cùng Ibongda.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ma gà là gì?

Theo tử vi năm 2020 cho biết ma gà là 1 thứ gì đó rất đáng sợ trong con mắt người dân tộc vùng cao. Những câu chuyện về ma gà thường được lan truyền trong ở vùng núi phía Bắc hay các tỉnh Tây Nguyên, phổ biến với dân tộc Tày và Nùng.

Ma gà còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Ma chài, Ma ngũ hải… Ma sẽ giúp chủ nhân, tức người nuôi ma trông nhà trông của. Theo lời các cụ xưa kể lại thì ma gà thường sẽ ám vào các cô gái xinh đẹp, như 1 lời nguyền truyền kiếp, nếu nhà ai đã có ma gà thì ma gà đời này chết đi sẽ có ma gà đời sau thế vào.

Dù khiến cho bao người khiếp sợ khi nhắc đến nhưng để nói rõ ma gà là gì, ma gà có hình dạng như thế nào thì có lẽ chẳng ai rõ. Đến các thầy mo có tài trừ ma gà cũng không xác định được chính xác hình dáng của ma.

Cách luyện bùa ngải ma gà

Ma gà như một thứ bùa phép đầy bí ẩn. Nó giúp người nuôi nó trông nhà cũng như giữ của. Người nào vào ăn cắp là nó đi theo ăn hết ruột gan hoặc làm cho kẻ đó lên cơn điên loạn. Thường thì ma gà được nuôi trong chum, ở những xó nhà ít bị nhìn thấy. Nhà nào nuôi ma gà phải lập riêng một ban thờ ở nơi khuất lấp và ít người đi lại. Thường thấy nhất là ban thờ ma gà ở một góc tối nào đó trong căn nhà.

Vào những ngày lễ tết thì gia chủ phải làm lễ cúng ban thờ ma gà trước sau đó mới được làm lễ cúng ở bàn thờ tổ tiên. Hoặc gia đình có những công việc lớn như dựng vợ gả chồng cho con cháu hay tổ chức cúng lễ gì thì cũng phải làm lễ báo trước sự việc với ma gà mà gia chủ đang nuôi.  Mỗi tháng, vào một ngày nhất định thì người nuôi phải tắm rửa sạch sẽ và khấn vái làm lễ cho ma ăn. Thức ăn thường là một con gà sống. Nếu cứ đến ngày đó, mà ma không được ăn gì thì nó sẽ nhập vào một người nào đó đòi hỏi hoặc bắt gia chủ phải thế mạng.

Những câu chuyện đáng sợ về ma gà

Trong lịch vạn niên cho hay một khi đã nuôi ma, ma sẽ là “sếp tổng”. Hàng tháng, người nuôi phải làm lễ dâng đồ ăn (đặc biệt là thịt gà) cho nó. Vào dịp lễ Tết, gia chủ nuôi ma buộc phải… cúng cho ma trước rồi mới đến gia tiên. Làm việc lớn như xây nhà xây cửa, dựng vợ gả chồng cũng đều phải “thưa gửi” với ma trước. Nếu nó đồng ý, mọi việc mới thuận.

Điều nguy hiểm ở đây đó là không được làm trái ý nó, nhất là không được quên cho nó ăn. Khi đói, nó sẽ làm ra những chuyện không thể tưởng tượng được.Có thể ma sẽ nhập vào ai đó trong nhà đòi ăn (và ăn rất nhiều), nghiêm trọng hơn là bắt chính chủ nhà làm thức ăn.

Chuyện kể rằng, ngày trước, có một cô gái do không biết lai lịch nhà chồng mà được gả vào gia đình có nuôi ma gà. Hôm đó, cô dậy sớm quét dọn nhà cửa thì thấy có 1 chiếc chum ở góc nhà. Do tò mò, cô nhẹ nhàng mở nắp ra thì thấy giòi bọ nhung nhúc, kinh dị vô cùng. Quá ghê sợ, cô liền lấy nước sôi dội ào vào đấy để giết chúng. Nhưng khi lũ giòi chết, cả nhà chồng cô cũng chết theo nó.