Kumanthong là gì? Sự thật không phải ai cũng biết về kumanthong

24/03/2020

Trong thời gian gần đây búp bê Kumanthong đang là một hiện tượng mạng được rất nhiều người quan tâm. Những kết quả tìm kiếm về nó tăng lên đến chóng mặt. Vậy Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong mang sức mạnh huyền bí gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ibongda.info.

Kumanthong là gì?

Búp bê Kumanthong có nguồn gốc từ Thái Lan và được xem là một loại bùa linh thiêng của xứ sở chùa Vàng. Vậy cụ thể thì Kumanthong là gì?

Theo như tiếng Thái thì Kumanthong được hiểu là cậu bé vàng hay quỷ linh nhi. Đây là một loại hình bùa ngải huyền bí và linh nghiệm của người Thái. Dựa vào nhiều tài liệu thu thập được thì Kumanthong được các nhà sư Thái Lan tạo ra bởi một bức tượng đồng và những vật dụng khác như gốm, vải, silicon… Hình dạng nhận biết cơ bản của loại bùa ngải này chính là hình hài của một chú bé hoặc cô bé có khuôn mặt đang mỉm cười. Những ai sở hữu loại bùa này sẽ có cơ hội được phát tài phát lộc, nhiều may mắn nhưng điều kiện tiên quyết là phải cung phụng Quỷ linh nhi một cách vô điều kiện và chu đáo.

Kumanthong là gì?
Kumanthong là gì?

Linh hồn của Kumanthong có tồn tại không?

Nhiều tài liệu tâm linh đã chỉ ra rằng những búp bê kumanthong thực chất là những xác thai nhi bị bỏ rơi. Về mặt tâm lý thì những linh hồn thai nhi bé nhỏ này sẽ thiếu tình thương của ba mẹ và luôn mong muốn có nơi nương tựa. Chính vậy mà những con búp bê này sẽ có cơ hội tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ những người chăm sóc và quan tâm chúng. Các nhà sư Thái Lan cũng từng phân tích việc thầy chùa đưa linh hồn đứa nhỏ vào những con búp bê là niềm mong muốn chúng được tái sinh ở cõi tốt lành hơn.

Nhưng các linh hồn vong nhi sẽ có những linh hồn bản tính quậy phá, trẻ con và có thể tu nghiệp gian ác. Vì vậy các nhà sư thường dùng những tấm vải đỏ để che mắt chúng lại. Đối với vong linh này thì nhà sư cần rất nhiều năm mới có thể rửa sạch được nghiệp chướng cho chúng và cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chế ngự chúng. Chính vì vậy Kumanthong  cũng có những mặt lợi và nguy hiểm riêng của nó.

Vậy búp bê Kumanthong được tạo ra như thế nào?

Trong thực tế Kumanthong được các nhà sư Thái Lan sử dụng xương hoặc tóc từ xác chết của những đứa trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Còn đối với những đứa bé chưa sinh thì được nhà sư Thái Lan đưa vào bên trong tượng em bé và mút núm vú giả.

Nuôi kumanthong cần chú ý điều gì?
Nuôi kumanthong cần chú ý điều gì?

Nếu sở hữu búp bê Kumanthong trong nhà cần lưu ý điều gì?

Hiện nay có rất nhiều người nuôi Kumanthong. Tuy nhiên nếu nuôi loại bùa này không đúng cách có thể rước họa vào thân. Do đó sau khi tìm hiểu Kumanthong là gì thì bạn cần biết một số lưu ý khi sở hữu loại bùa ngải này.

Thứ nhất khi nuôi kumanthong thì bạn cần phải lập một ngôi điện thờ cho nó. Đặc biệt bạn phải nuôi dưỡng, chăm sóc nó như chính đứa con mà mình sinh ra. Bởi vì theo nhiều người thì kumanthong chỉ ban phát phước lành cho chủ nhân của mình khi quỷ linh nhi cảm thấy hạnh phúc. Và điều đó được thể hiện trong việc bạn thực hiện thờ cúng nó.

Tuy nhiên việc nuôi dưỡng búp bê kumanthong vô cùng nguy hiểm. Bời vì nếu bạn nóng nảy làm trái ý chúng thì hậu họa sẽ khôn lường. Bởi chúng là những linh hồn quỷ nhi nên tính cách vô phép vô thiên quậy phá rất nhiều. Do đó khi quyết định nuôi dưỡng quỷ nhi thì bạn cần thật cẩn trọng vì nó khó khăn hơn rất nhiều khi nuôi dưỡng một đứa trẻ thông thường.

Chủ nhân của nó phải đặt nó trên một chiếc bàn riêng, nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Đối với đồ uống kumanthong thích Nam-Daeng. Nam-Daeng có nghĩa là “nước đỏ” là một loại thức uống có đường được pha chế với màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây sala.

Trong quan niệm của người Thái thì kumanthong chỉ phù hộ và ban phước lành cho chủ nhân khi họ chăm sóc chúng chu đáo. Đến khi những linh hồn của những quỷ linh này được tái sinh thì chúng sẽ trở lại phù hộ cho chủ nhân của nó. Có rất nhiều người đã thừa nhận rằng thái độ phục vụ của thứ bùa ngải linh thiêng xứ sở chùa Vàng này tốt hay xấu hoàn toàn tùy theo mong muốn của chủ nhân.

Cũng giống mọi đứa trẻ khác, kumanthong rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Những lúc đó, người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy. Và cuối cùng khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc cho một kumanthong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Cha mẹ hoàn toàn không thể quăng đại kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Xem thêm: Bùa Thiên Linh Cái – Những điều bí ẩn khiến bạn phải rùng mình

Trên đây là một số thông liên quan đến việc tìm hiểu búp bê kumanthong là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này và đưa ra quyết định đúng đắn khi nuôi dưỡng một búp bê kumanthong.