Đi đám ma về nên làm gì để tránh xui rủi cho bản thân

Thứ Ba, 20/06/2023 - View : 92

Đi đám ma về nên làm gì để gìn giữ sức khỏe cho bản thân cùng những người xung quanh mình để không bị khí lạnh. Cụ thể hãy tham khảo bài viết dưới của ibongda.info nhé.

Đi đám ma về nên làm gì?

Đốt vía

Bạn có thể chuẩn bị nồi than, vỏ bưởi và bồ kết để đốt vía vì nó có tác dụng tẩy sạch âm khí. Khi đó hơi nóng của than và tinh dầu từ bỏ bưởi, bồ kết giúp sát khuẩn, làm sạch môi trường và giảm khả năng lây nhiễm.

Nó cũng tùy theo từng địa phương, có nơi chỉ cần giấy đốt lửa hơ qua người hoặc bước qua đống lửa. Những nơi cầu kỳ hơn là xông hơi bằng 1 nồi nước nóng gồm lá bưởi, lá chanh, ngũ vị hoặc dùng tinh dầu chanh sả để xua tan khí lạnh, hơi nóng.

Đi đám ma về nên làm gì
Đi đám ma về nên làm gì?

Tắm rửa sạch sẽ

Khi đi đám tang quần áo sẽ bị ám mùi tử khí nên không tốt cho sức khỏe và phải thay ra. Đám tang đông người nên dễ phát bệnh truyền nhiễm nên việc này hoàn toàn có cơ sở khoa học. Khi tắm giũ đồ sạch sẽ và cẩn thận hơn thì tắm với lá sả hoặc đinh lăng, lá ổi, chanh, tía tô, vỏ bưởi, vỏ quế.

Sau khi tắm nên xoa dầu gió, tinh dầu hoặc rượu xoa lên da để sát khuẩn và có thể uống nước gừng, rượu tỏi, để làm nóng cơ thể, giữ nhiệt trước và sau khi đi đám tang.

Hạn chế tiếp xúc với người khác

Khi đi đưa tang về mà chưa đốt vía thì bạn không nên tiếp xúc với những ai có sức đề kháng yếu như người già, bệnh nhân, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai để tránh lây nhiễm mầm bệnh sang cho họ.

Nên mang theo gì khi đi đám tang

Tỏi: Nguyên liệu có khả năng trừ tà rất tốt vì  đam ma có âm khí nặng với những người yếu vía khi dự tang lễ nên mang tỏi trong người hoặc ngậm trong miệng để hơi lạnh không thể xâm nhập vào cơ thể.

Lá trầu không hoặc lá na: Loại lá có tác dụng là làm ấm bụng, giúp cơ thể chống lại khí lạnh cũng như xua đuổi tà ma. Bạn nên vò nát một nắm lá na hay trầu không để trong túi quần áo.

Dầu gió: Không chỉ làm ấm cơ thể mà còn giúp bạn tránh được tà ma.

Vì sao cần đốt vía sau khi đi đám tang?

Đám ma rất linh thiêng nên các nghi lễ, quy định khi tổ chức đam ma luôn có quy trình thực hiện cẩn thận để thể hiện sự hiếu kính với người đã khuất, 2 là tránh gặp xui xẻo.

Vì sao cần đốt vía sau khi đi đám tang
Vì sao cần đốt vía sau khi đi đám tang?

Vì đam ma có khí lạnh, một luồng khí xấu gây ảnh hưởng đển con người. Những người yếu bóng vía, bệnh tật khi đi đám ma về dễ ngã bệnh, đau nhức, mệt mỏi mà không có lý do. Âm khí nhiễm vào người cũng mang lại xui xẻo làm đầu óc thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm.

Việc ở cạnh người chết sẽ tăng khả năng nhiễm bệnh lên rất nhiều. Bởi khi con người chết đi nhiệt độ cơ thể không còn nên tạo điều kiện cho sự phân hủy và đó là lý do mà ta thấy ở đám tang rất lạnh lẽo, âm u.

Ngoài ra, vi khuẩn và vi trùng cũng sinh sôi nên gây ô nhiễm không khí xung quanh. Một lượng lớn chất độc hại từ xác chết phát tán ra môi trường bên ngoài nên gây ra mầm bệnh. Nhất là người mất vì bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn còn độc hại hơn nhiều nên cần biết cách xử lý như hỏa thiêu hoặc cách ly.

Xem thêm: Những biểu hiện người chết không siêu thoát

Xem thêm: Người chết đi về đâu trong 3 ngày? Chết có phải là hết

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu phần nào về việc đi đám tang về nên làm gì để tránh lây sang người khác nhé.