Ý nghĩa tên Quang Minh – Đặt tên con là Quang Minh

Thứ Hai, 1/02/2021 - View : 208

Ý nghĩa tên Quang Minh là gì – Đặt tên cho con là Quang Minh cha mẹ muốn gửi gắm những ước mơ gì nữa cho con cái của mình. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu. 

Ý nghĩa tên Quang Minh

Tên Quang Minh có ý nghĩa gì

Chữ Quang có nghĩa là ánh sáng, rực rỡ, làm cho sáng tỏ, rạng rỡ. Minh là hiểu biết, sáng suốt, có trí tuệ, trong sáng và ngay thẳng. Như vậy ý nghĩa tên Quang Minh có thể hiển là người con trai đứng đắn thông minh, sáng suốt nổi bật trong xã hội.

Minh cũng có nghĩa là cao xa, thăm thẳm, bao la và thâm sâu, suy nghĩ thâm trầm. Minh nghĩa là có tiếng tăm, nổi tiếng, là lời thề ước, có quan hệ tín ước, ghi nhớ không quên còn Quang thì hùng dũng, mạnh bạo, cứng cỏi, quả quyết, cương trực bổ trợ cho điều này.

Ý nghĩa tên Quang Minh
Ý nghĩa tên Quang Minh

Bố mẹ đặt tên cho con là “Quang Minh” với mong ước cuộc sống của con sau này sẽ thành đạt nổi bật là một điểm sáng trong xã hội.

Luận ngũ cách tên Quang Minh

Thiên cách tên Quang Minh

Thiên Cách tên gọi Quang Minh là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Quang(6) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ CÁT:

Nhân cách tên Quang Minh

Nhân cách tên gọi Quang Minh Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Quang Minh của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Quang(6) + 1) = 7
Thuộc hành: Dương Kim. Đây là quẻ CÁT:

Địa cách tên Quang Minh

Địa cách tên gọi Quang Minh còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Quang Minh của bạn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Minh(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ. Đây là quẻ HUNG:

Ngoại cách tên Quang Minh

Ngoại cách tên Quang Minh chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Quang Minh của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Minh(8) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim Đây là quẻ CÁT:

Tổng cách tên Quang Minh

Tổng cách tên gọi Quang Minh thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người. Qua đó chúng ta cũng có thể hiệu được về hậu vận tốt xấu của người tên Quang Minh từ trung niên trở về sau .
Thuộc hành : Âm Hoả . Đây là quẻ HUNG: