Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy là gì?

Thứ Bảy, 25/04/2020 - View : 63

Chuông gió không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy nữa. Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu ý nghĩa chuông gió trong phong thủy nhé!

1.Chuông gió phong thủy là gì?

Chuông gió hay còn mang tên gọi theo tiếng Hán là “phong linh” và tiếng nhật là “furin”, là 1 trong các vật dụng trang hoàng rất phổ biến và thân thuộc với phổ thông người hiện nay. Chuông gió được biết tới và ưa chuộng bởi nó tạo ra được các âm thanh trong trẻo, vui tai.

Cấu tạo của chuông gió thường gồm phổ biến những thanh kim loại, thanh tre hoặc các chất liệu khác mang độ dài ngắn khác nhau. khi các thanh này va chạm  nhau hoặc va chạm mang con lắc ở giữa sẽ tạo nên âm thanh.

Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy là gì?

Chuông gió dạng hình chuông úp sẽ mang gắn con lắc ở ngay bên trong mỗi mẫu chuông. lúc gặp gió, con lắc bên trong sẽ va chạm sở hữu chiếc chuông úp bên ngoài, tạo nên âm thanh.

2. Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy

Theo ý kiến của khá nhiều người tin vào tâm linh thì việc dùng chuông gió cũng sẽ giúp hóa giải được hung khí, xua tan các năng lượng xấu gây tác động ra xa và đem lại nguồn năng lượng hăng hái vào nhà.

Chuông gió với tác dụng điều hòa sự chuyển động của năng lượng, đẩy lùi nguồn năng lượng thụ động ra khỏi ngôi nhà của bạn, cũng như giúp luân chuyển các nguồn năng lượng vốn đang bê trễ trong nhà, lôi kéo các nguồn năng lượng phải chăngđem lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Chất liệu, số thanh và biểu trưng của chuông gió khác nhau sẽ sở hữu ý nghĩa và tác dụng khác nhau, bạn nên chọn lựa mẫu chuông phù hợp tùy vào mục đích của gia đình bạn là hóa giải vận xui hay lôi kéo tài lộc. 
Theo số thanh: Chuông gió thường được gắn 5 thanh, 6 thanh hoặc 8 thanh. Số lượng thanh của chuông gió sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó:

  • Chuông gió với 5 thanh sẽ đem lại luồng nhựa sống dồi dào cho ngôi nhà của bạn, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu, hóa giải phổ quát vấn đề trong phong thủy.
  • Chuông gió sở hữu 6 hoặc 8 thanh sẽ đem đến rộng rãi may mắn và tài lộc cho gia đình bạn, giúp việc khiến ăn tiện dụng, sự nghiệp  phổ quát thăng tiến.
  • Chuông gió màu đỏ diễn tả niềm mê sayhết dạ và khát vọng.
  • Chuông gió màu vàng thể hiện cho sự ôn hòa, ánh sáng, sự lạc quan vui vẻ và chủ nghĩa hoàn hảo.
  • Chuông gió màu xanh biểu đạt cho tuổi trẻ, hòa bình, tươi mới, ý chí tiến thủ, khỏe mạnh và may mắn.
  • Chuông gió màu xanh lam diễn đạt cho sự tươi đẹp, bình an, sự tin tưởng, lòng tự tin và tính kiên định.
  • Chuông gió màu tím diễn tả sự cao quý, cao nhãbí mật, lộng lẫy và trí tuệ.

>>> 4 vị trí không nên đặt gương

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa chuông gió phong thủy, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!