4 vị trí không nên đặt gương trong nhà

Thứ Bảy, 25/04/2020 - View : 50

Cách đặt gương trong nhà cũng như vị trí gương trong nhà đúng phong thủy là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vậy có những vị trí nào không nên đặt gương trong nhà. Mời các bạn cùng ibongda.info tìm hiểu nhé!

Đặt gương đối diện cửa chính

Bạn không nên đặt gương đối diện cửa chính vì của chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà, khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó lòng làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, xem bói bài khi bạn đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài khiến cho bạn là người kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Khi bạn đặt gương ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã dễ ly tán.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Đối diện ở đây là nói đến trường hợp gương được đặt ở phía cuối giường và chiếu thẳng, trực diện về phía đầu giường. Trường hợp này xảy ra khi nhiều gia đình vì tiện và không có đủ không gian nên đã đặt bàn trang điểm ở ngay phía cuối giường, có gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
Sở dĩ người ta kiêng kị treo gương ở vị trí này là vì khi đêm xuống, gương có thể hình thành quang sát, ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

Tránh đặt gương đối diện nhà bếp

Gương trong phong thủy được xem là yếu tố của nước. Bếp lại luôn được xem là lửa. Đặt gương đối diện bếp dễ khiến mọi người trong gia đình xung khắc, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, gương đặt đối diện bếp có thể khiến khí nóng tăng lên, nguồn năng lượng xấu lan tỏa gây hao tài tốn của cho gia đình.

Đặt gương đối diện bàn học

Đối với một số học sinh mà nói, nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập, nó sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập, họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Một số lưu ý khi đặt gương trong nhà

  • Theo lịch vạn niên cho biết người dùng nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông, tối kỵ việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nó sẽ tương tác và kỵ với lửa.
  • Không nên treo gương quá cao khiến gương phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng.
  • Không nên sử dụng gương lõm trong nhà
  • Gương nên treo cả tấm thay vì từng mảnh vì đó là dấu hiệu mang điềm xấu cho gia đình

Với những chia sẻ về các đặt gương trong nhà ở ở trên. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn