Nên ăn gì đầu tháng cho đỏ cả tháng nhỉ?

23/04/2020

Mỗi khi sang một tháng mới thì người ta lại làm những việc để mong có cả một tháng may mắn, tốt đẹp, vậy nên ăn gì đầu tháng cho đỏ? Hãy cùng ibongda.info tìm hiểu nhé!

Nên ăn gì đầu tháng cho đỏ:

Thịt gà

Thịt gà là món ăn thân thuộc của mọi nhà trong mọi bữa tiệc. Nó sẽ là món ăn hơi xuất sắc cho gia đình bạn dịp đầu tháng. Màu vàng biểu tượng cho sự no đủ, phú quý ấy bạn nhé!

Xôi gấc

Nên ăn gì đầu tháng cho đỏ cả tháng nhỉ?

Theo tâm linh , mùng một đầu tháng, xôi gác là lựa chọn xuất sắc nhất cho mâm cơm gia đình. Màu đỏ biểu đạt cho sự may mắn, cường thịnh vượng, tài phổ quát gia đình còn chọn lựa xôi gấc để thắp hương ngày mùng 1 vì đây là món ăn chay tịnh và sở hữu ý nghĩa phải chăng lành.

Ẳn thịt  hươu

Các nhà kinh doanh họ rất coi trọng việc kiêng cữ ăn uống trong ngày đầu tháng. Vì họ cho rằng, nếu như họ tuân thủ “quy tắc” này thì sẽ tạo điều kiện cho họ kiếm được rộng rãi tiền hơn trong tháng ấy.

nhiều người đã chọn ăn thịt hươu trong ngày đầu tháng mùng một, vì họ nghĩ rằng ăn thịt hươu trong ngày này sẽ mang đến cho họ điều may mắn và giúp công tác của họ thành công hơn. đặc thù, cứ vào ngày mùng một hoặc ngày rằm trong tháng (tính theo âm lịch nhé) thì những nhà kinh doanh đều truy lùng ráo riết thịt hượu về để thưởng thức.

Quả chà là

Một loại quả cũng được nhiều người ăn trong mùng một đầu tháng, ấy là quả chà là. Với quả này có vị ngọt, thơm và khá bùi. Người xưa từng ví von giả dụ ăn quả chà là trong ngày đầu tiên của tháng thì bạn sẽ gặp được phổ biến sự may mắn và thành công trong công việc.

Quả chà là giả dụ đọc theo tiếng trung thì lúc phát âm sẽ với nghĩa sắp giống trong khoảng “sớm”, tức thị bạn sẽ với các cơ may, vận đỏ trong công tác. Ở Trung Quốc, họ thường ăn chà là vào những dịp hỹ sự, tiệc đầy tháng, dịp lễ hội hoặc tiệc ăn mừng nhà mới,…

>>> Những ngày không nên quan hệ

Canh khổ hoa

Món canh khổ hoa (hoặc canh mướp đắng) cũng là một món ăn nên ăn trong ngày mùng 1 đầu tháng. Ẳn món ăn này sẽ giúp bạn rũ bỏ các niềm xui xẻo đang đeo bám bạn, hoặc bỏ đi những sự gian khổ ngày nay và chào đón niềm may mắn ngập tới lâu dài.

Món tiết canh

Món ăn này khá kén người ăn, không hề người nào cũng  thể ăn tiết canh nhé. Đây cũng là 1 món ăn giúp giải trừ vận xui. Tiết canh với màu đỏ do đó phổ biến người chọn ăn món tiết canh trong ngày đầu tháng nhằm ước mong vận may sẽ đến sở hữu họ trong nguyên tháng.

Trái cây  sắc đỏ hoặc hồng

Cũng  ý kiến sắc đỏ đem đến may mắn, ngoài những thực phẩm bạn sở hữu thể chọn lựa các cái trái cây như dưa đỏ, thanh long đỏ,…Ngoài ra, theo quan điểm của ông bà xưa, các hạt “cát” trong quả dưa đồng âm sở hữu từ “cát” trong tiếng Hán mang điềm tốt lành

Trên đây là một số chia sẻ của bài viết về ngày đầu tháng ăn gì cho đỏ, đem lại may mắn, hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm hiểu biết rồi nhé!