Trang phục đi viếng đám ma nên chọn như thế nào?

Thứ Bảy, 6/06/2020 - View : 53

Trang phục đi viếng đám ma nên mặc gì cho phù hợp với bầu không khí u buồn ảm đạm. Nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn đúng trang phục nên thường bị người khác để ý, soi mói. Dưới đây là những chia sẻ của ibongda.info bạn có thể tham khảo.

1.Trang phục đi viếng đám ma nên mặc?

Chọn y phục màu đen hoặc màu sẫm

Trang phục đi viếng đám ma nên chọn như thế nào?

thường nhật trang phục đám tang đều  màu đen. không những thế, đa số mọi người cũng tuân thủ quy ước này. Bạn  thể thấy người ta mang xống áo màu xám đậm hoặc xanh biển tới dự đám tang. nếu như ko chọn màu đen, bạn nên mặc trang phục với màu tối

  • Chọn màu tối trung tính thay cho màu đen. Xanh biển, xám đậm, xanh lục đậm, và nâu là những màu thích hợp.
  • không những thế, bạn nên Phân tích loại hình tang lễ trước khi chọn lọc trang phục. Đối với tang lễ truyền thống, bạn nên đặc biệt thận trọng và chọn màu đen cổ điển.

Trang phục lịch sự.

khi đến dự một dịp đau buồn như vậy bạn nên tuyệt đối tránh mặc váy ngắn, quần short ngắn , bạn  thể xem là bất lịch sự trong đám tang lúc mặc tương tựcác loại áo mang phần cổ rộng, được khoét sâu, áo sát nách, áo sơ mi cộc tay bạn cũng nên tránh mặc lúc đi dự 1 đám tang diễn tả sự nghiêm túc.

>>> Bạn tham khảo thêm đi đám ma về nên làm gì?

Phụ kiện khi đi viếng đám tang

Theo tâm linh, Ngoài y phục bạn còn chú ý đến phụ kiện khi đi viếng đám tang. Bạn không nên chọn nhưng đôi giày cao gót  màu sắc nổi mật, hoặc đôi giày sở hữu màu sáng, nhất là không được đi dép lê tơi dự

2.Những điều cần tránh lúc đi đám tang

– khi trong gia đình có người mất, mọi người trong gia đình sẽ rất buồn bởi vậy nên khi tới đám tang mọi người ko nên cợt nhả, cười nói một cách thức thiếu tế nhị.

– giảm thiểu đề cập lại những kỉ niệm buồn, nhắc các lời kể làm cho đau lòng các người thân trong gia đình họ.

– không nên tụ tập lại thành đám đông để bàn tán, cười đùa vui vẻ.

– đến đám tang nên giữ thái độ hòa nhã, ăn nói, đi đứng một cách nhẹ nhàng

Hy vọng rằng với những chia sẻ này thì bạn đọc đã biết chọn trang phục phù hợp khi tới đám tang rồi nhé!