Đi đám ma về nên làm gì để tránh rước họa vào người?

Thứ Bảy, 6/06/2020 - View : 107

Bạn có biết khi đi đám ma về nên làm gì để tránh gặp đen đủi không? Hôm nay ibongda.info sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi dự đám tang về.

Đi đám ma về nên làm gì? Nên đốt vía

Đi đám ma về nên làm gì để tránh rước họa vào người?

Có khá nhiều thắc mắc rằng việc đi đám ma về có nên “đốt vía” hay không. Nhiều người thường không tin vào điều này bởi nó không có cơ sở khoa học

Song theo tâm linh từ trước tới giờ thì sau khi đi đám ma về hay đi đến các nơi sở hữu âm khí mạnh thì lúc về nhà cần phải xông tương đối hay đốt vía. sở hữu thể bạn chưa biết ĐỐT VÍA cho trẻ lọt lòng và những điều người nào cũng nên biết

Tùy từng địa phương mà việc xông tương đối đốt vía với phần khác nhau. có chỗ đốt giấy hơ, co nơi người ta đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để xông hơi đốt vía, vừa sở hữu nhiệt từ lửa, vừa mang mùi thơm trong khoảng tinh dầu bưởi và bồ kết.

Đi đám ma về nên tắm rửa sạch sẽ

Người ta cho rằng quần áo sau lúc đi đám về đã bị ám mùi tử khí, không tốt cho sức khỏe nên bắt đề xuất thay ra, tiêu dùng đồ mới.  nơi chỉ cần hơ người qua lửa, xông khá đốt vía rồi thay quần áo là sở hữu thể làm việc thông thường.

Theo khoa học thì đám ma là nơi vi khuẩn gây bệnh phát tán, lại đông người tập kết thể sở hữu bệnh lây truyền trong không khí, thế nên đi đám ma về cần tắm rửa sạch sẽ, thay đồ mới và giặt sạch đồ cũ.

nước dùng để xông khá, tắm thường tiêu dùng các mẫu lá như lá sả, đinh lăng, lá ổi, chanh, tía tôvới thể thêm vào vỏ bưởi, vỏ quế hay nhân tình kết là những cái sở hữu rộng rãi tinh dầu thơm để tăng tác dụng xua đuổi âm khí cho nước tắm.

Đi đám ma về nên giảm thiểu xúc tiếp mang ai?

Nếu như đi dự đám ma về mà chưa tắm rửa sạch sẽ thì tuyệt đối ko được tiếp xúc với những người đang yếu bệnh, người già và trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang bầu bởi họ có sức đề kháng yếu, dễ bị vi khuẩn, vi rút tiến công, bạn nên lưu ý để tránh truyền mầm bệnh cho họ.

>>> trừ tà là gì?

Trên đây là những lưu ý khi đi đám ma về, hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích rồi nhé!