Tìm hiểu về tục thờ ma xó và tác hại của việc nuôi vong

Thứ Ba, 12/05/2020 - View : 178

Ma xó là gì? Tại sao lại có tục thờ ma xó? Những thắc mắc này sẽ được ibongda.info lí giải qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Ma xó là gì?

Ma xó là tên quen thuộc với mọi người nhưng chẳng phải người nào cũng hiểu rõ nó được xem là một phép luyện tinh của những thầy phù thủy xứ Miên, Thái… truyền sang nước ta nó khá hưng thịnh hành ở Tây Nam Bộ.

Ma xó là 1 chiếc sọ người được thầy luyện phép để trở nên con ma cho thầy sai làm. Sọ của người chết oan hoặc chết trong căm phẫn thì sức mạnh ma xó càng tomột thời gian xứ Thái Lan xảy ra tình trạng nhiều ngôi mộ bị đào và mất cắp đầu sọ

Ma xó sẽ giúp thầy đi làm cho việc và cũng có thể hại người nếu thầy sai. Hàng ngày thầy đều phải cúng ma xó và mẫu đầu lâu phải được thờ ở nơi bất minh ko được cho ai thấy. nếu như thầy không cúng ma chu đáo nó sẽ phản thầy gây hậu quả lớn.

2.Nguồn gốc tục thờ ma xó

Tìm hiểu về tục thờ ma xó và tác hại của việc nuôi vong

Tục thờ cúng ma xó với trong khoảng rất lâu trong dân gian người thờ ma xó tin rằng nó là 1 thế lực vô hình, còn đó và với khả năng chi phối thần thức con người. nhắc thì dễ nhưng để đáp ứng một ma xó linh nghiệm không chỉ thuần tuý là mua bát hương và cắm nhang cầu khấn là được. Phải mời pháp sư tới làm lễ yểm rồi gia chủ cũng phải cực khổ ngồi trước bàn độc ma xó cầu khấn phổ quát ngày. Sau đấy phải với theo bát hương ra nghĩa địa khi nửa đêm cho đến lúc nghe được tiếng nói của các vong linh chưa siêu thoát.

Âm dương tương tác thì khi ấy ma xó mới thiên và gia chủ cầu may là được may. Lại với nơi để thờ được ma xó người ta phải mua 1 xác chết thai nhi được ướp còn nguyên lành và khởi đầu công tác luyện nuôi vong ma xó để giữ nhà và sai khiếnnhững vong hồn đấy đã được ếm bùa nên chẳng thể siêu thăng.

Theo tâm linh, Vận mệnh của họ gắn liền sở hữu vận mệnh gia chủ. các linh hồn được ếm bùa thành ma xó mang nhiệm vụ đi theo để hộ cho thân chủ. Chúng sẽ tác động tới thần thức của người tiếp giáp với giúp chủ sở hữu đạt được mục đích.

3.Tác hại nguy hiểm của chơi ngải và nuôi vong

Nhiều người nước ta chạy theo phong trào chơi ngải và nuôi vong mà ko biết rõ tác hại, nguy hiểm và hậu quả của việc này như thế nào,ta phải nhớ rằng việc nuôi vong hay chơi ngải của những pháp sư đều  hại về sau vì tới một khi nào ấy pháp lực yếu đi hoặc sức khỏe kém sẽ bị chính các vong linh đó phản lại tác dụng và thậm chí sẽ bị chiếm hữu thể xác hay còn gọi là hiện tượng nhập xác hoặc chính các người khách được những pháp sư triển khai các loại hình này cũng bị các điều tương tự và ấy cũng chính là kết quả của quy luật nhân quả mà ra.

>>> Kiêng kỵ  trong tháng cô hồn

Trên đây là những thông tin về tục thờ ma xó, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!