Tin bóng đá VN trưa 12/11: Sài Gòn cùng lúc thanh lý 3/4 đội hình

12/11/2020

Tin bóng đá VN trưa 12/11, Sài Gòn cùng lúc thanh lý 3/4 đội hình, “Lá chắn thép” của tuyển Việt Nam tiết lộ thông tin bất ngờ, HLV Park Hang-seo rơi vào tình cảnh chưa từng có tại Việt Nam.

Sài Gòn cùng lúc thanh lý 3/4 đội hình

Những cái tên nội sẽ phải ra đi bao gồm Đức Anh, Đức Lợi, Hữu Sơn, Anh Vũ, Trần Vũ, Bá Dương, Quốc Phương, Xuân Toàn, Vũ Tín, Thanh Thụ, Tùng Lâm, Văn Bửu,… Dù không nằm trong diện thanh lý nhưng 3 cầu thủ ngoại là Geovane, Pedro Paulo và Ahn Byung Keon đã xin ra đi.

Chưa rõ lý do dẫn tới quyết định này từ BLĐ Sài Gòn FC. Trên trang Facebook cá nhân, đội phó Quốc Long không giấu nổi sự thất vọng khi hàng loạt trụ cột bị thanh lý hợp đồng: “Một kết thúc quá buồn. Không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc vào lúc này!” kèm biểu tượng cảm xúc đang khóc nức nở.

Càng khó hiểu hơn cho quyết định của Sài Gòn FC khi mùa sau đội bóng này tham dự AFC Cup. Đội chủ sân Thống Nhất sẽ có khoảng 2 tháng chuẩn bị nhân sự hướng tới mùa giải mới. Do dịch COVID-19, công cuộc tìm kiếm ngoại binh mới ở thời điểm hiện tại không hề dễ dàng.

tin-bong-da-vn-trua-12-11-sai-gon-cung-luc-thanh-ly-3-4-doi-hinh

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả vô địch quốc gia Nga được cập nhập đầy đủ kết quả, tỷ số,… của trận đấu nhanh nhất hiện nay.

“Lá chắn thép” của tuyển Việt Nam tiết lộ thông tin bất ngờ

Trong thành công mà đội bóng áo lính có được, những đóng góp của trung vê đội trưởng Bùi Tiến Dũng là không thể không nhắc tới.

Tuy nhiên, mùa giải 2020 hạ màn cũng là lúc hợp đồng của cầu thủ gốc Hà Tĩnh khép lại. Dù vậy, trong chia sẻ mới đây, Tiến Dũng thừa nhận, CLB Viettel vẫn chưa có động thái gì ở việc giữ chân anh.

Được biết sắp tới, đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn thảo bản hợp đồng mới. Rất nhiều khả năng Dũng ‘’tư’’ sẽ ở lại để tiếp tục cùng Viettel chinh phục những thử thách khó nhằn ở mùa giải tới.

HLV Park Hang-seo rơi vào tình cảnh chưa từng có tại Việt Nam

Cụ thể, ông Park khó tập hợp được lực lượng mạnh nhất cho hành trình bảo vệ ngôi vô vương tại AFF Cup 2021.

Tại sao lại nói như vậy? Thời điểm AFF Cup 2021 (tháng 4) khởi tranh trùng với lịch thi đấu của Viettel tại AFC Champions League và Hà Nội FC tại AFC Cup.

Do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người. Nên nhớ, Viettel và Hà Nội FC là hai đội bóng đóng góp nhiều trụ cột cho tuyển quốc gia nhất.

Trường hợp hai đội bóng hàng đầu Việt Nam chấp nhận nhả quân cho đội tuyển, họ sẽ gặp khó trong tham vọng tại đấu trường châu lục. Rõ ràng cả hai cũng tiến thoái lưỡng nan.

Nếu thiếu vắng các trụ cột như Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Ngọc Hải…, HLV Park Hang-seo sẽ gặp khó khăn trong việc xoay sở chiến thuật.

Mặc dù vậy, không loại trừ khả năng LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tính toán tới việc lùi lịch thi đấu AFC Cup và AFC Champions League bởi AFF Cup tuy không thuộc hệ thống FIFA nhưng lại là giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Dẫu sao, HLV Park Hang-seo cũng nên tiên lượng những trường hợp xấu nhất để đưa ra phương án ứng phó.

Bên cạnh đó, để nhanh chóng cập nhập các thông tin quan trọng về AFF Cup 2021, mời bạn xem chi tiết trên lịch phát sóng bóng đá hôm nay.