Bóng đá Việt Nam 24/9: Hà Nội FC quyết bảo vệ chức vô địch V.League

Thứ Năm, 24/09/2020 - View : 24

Hà Nội FC quyết bảo vệ chức vô địch V.League; TP.HCM “ném tiền qua cửa sổ” khi tân binh không được đá V.League và những tin bóng đá Việt Nam 24/9 đáng chú ý.

Hà Nội FC quyết bảo vệ thành công chức vô địch V.League

Chia sẻ với báo giới mới đây, một thành viên lãnh đạo đội bóng Thủ đô cho hay: “Đến thời điểm này có thể nói Hà Nội FC đủ điều kiện cấp phép theo quy chế chuyên nghiệp của AFC để tham dự giải đấu châu lục vào năm sau.

Chúng tôi đã cử tất cả 4 lứa U15, U17, U19 và U21 tham dự giải QG 2020. Lúc này, mục tiêu của Hà Nội là bảo vệ thành công chức vô địch V.League, góp mặt ở AFC Champions League mùa sau.”

Bảo vệ thành công chức vô địch Cúp quốc gia 2020 và thắng kèo bóng đá hôm nay đồng nghĩa với việc đội bóng thủ đô chắc chắn sẽ có suất tham dự AFC Cup 2021, giải đấu bóng đá được coi là Cúp C1 của châu Á.

Bóng đá Việt Nam 24/9: Hà Nội FC quyết bảo vệ chức vô địch V.League

TP.HCM “ném tiền qua cửa sổ” khi tân binh không được đá V.League

Theo thông tin từ trang dữ liệu bong da so, đội á quân V.League đã chi ra khoảng 8 tỷ đồng cho những hợp đồng liên quan đến 3 cầu thủ Khánh Hòa là Phạm Trùm Tỉnh, Lâm Ti Phông và Trần Đình Khương. Tuy nhiên, một trong ba cầu thủ kể trên đã không thể được đăng ký thi đấu do điều lệ V.League 2020. Và người đó là Phạm Trùm Tỉnh.

Theo điều 3.5.2 mục Đăng ký giữa mùa giải, mỗi đội được thay thế tối đa 3 cầu thủ. CLB chưa đăng ký chính thức đủ 30 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn một sẽ được bổ sung tối đa 5 cầu thủ ở giai đoạn 2. Số lượng cầu thủ sau khi bổ sung không quá 30 người.

Ở giai đoạn một, HLV Chung Hae Soung đăng ký 29 cầu thủ. Như vậy, đội bóng chỉ có thể được bổ sung thêm một cầu thủ và có thể thay thế 3 cầu thủ. Á quân V.League 2019 chỉ có 4 suất thay thế và bổ sung. Vì vậy, Trùm Tỉnh không được đăng ký giai đoạn 2.

HLV Troussier lên kế hoạch xây dựng đội U19 Việt Nam

Vòng chung kết U17 Quốc gia 2020 hiện đang diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Có nhiều nhiều các tài năng trẻ sáng giá góp mặt. Đây chính là điều kiện thuận lợi để HLV Philippe Troussier cùng các cộng sự tìm kiếm các nhân tố mới cho đội U19.

Chia sẻ với báo chí, thuyền trưởng người Pháp nói: “Mục tiêu của tôi khi tham gia giải đấu năm nay là phát hiện thêm nhiều cầu thủ có tố chất. Tôi hy vọng sẽ chọn ra được khoảng 60 gương mặt để tạo nguồn lựa cho đội U19 trong 2 năm tới”.