HLV Park Hang Seo rất lo cho phong độ thi đấu của Công Phượng

Thứ Hai, 23/09/2019 - View : 21

Tin bóng đá Việt Nam: HLV Park Hang Seo rất lo cho phong độ thi đấu của Công Phượng vì tiền đạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai ít được đăng ký ra sân thi đấu tại Bỉ.

HLV Park Hang Seo rất lo cho phong độ thi đấu của Công Phượng
HLV Park Hang Seo rất lo cho phong độ thi đấu của Công Phượng

“Đã là cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu ở giải lớn hay nhỏ thì phải được ra sân thường xuyên. Chính vì điều này, tôi đang rất lo cho Công Phượng”, Nhà cầm quân người Hàn chia sẻ về những lo ngại của mình trong buổi họp báo ngày 23/9. Khác với những phát biểu trước đây khi ông nói rằng không quá lo lắng trước việc tiền đạo sinh năm 1995 ít được thi đấu tại Bỉ.

Lần này, ông thầy người Hàn đã thẳng thắn bày tỏ sự lo ngại trước việc tiền đạo Phố Núi thường xuyên không được đăng ký thi đấu. Chân sút này mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 20 phút kể từ khi gia nhập Sint Truidense.

“Chúng ta có 2 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu là Công Phượng và Văn Hậu. Họ chỉ có thể về tập trung trước 3 ngày, đúng vào ngày FIFA Day theo quy định. Điều đó gây nhiều khó khăn. hai cầu thủ này sẽ phải thích ứng với điều kiện khí hậu và múi giờ chênh lệch giữa châu Âu và Việt Nam”, HLV Park chia sẻ thêm

Nhận xét về đối thủ sắp tới là tuyển quốc gia Malaysia, chiến lược gia người Hàn nói tiếp: “Trận Malaysia đá thì trợ lý Lee có đi xem. Tôi thì sang Thái Lan xem trận đấu với Indonesia. Tôi đã xem trận Malaysia qua video. Họ vẫn giữ HLV cũ nhưng đã thay đổi một số cầu thủ. Tôi thấy hàng tấn công của họ sắc bén hơn thời AFF Cup rất nhiều”.

Bên cạnh đó HLV trưởng của tuyển Quốc gia Việt Nam cũng chia sẻ về tiêu chí lựa chọn cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam: “Mỗi HLV có một tiêu chuẩn và tiêu chí riêng trong việc huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói một cách chính xác và chi tiết về tất cả các tiêu chí tuyển chọn ở đây. Tôi có tiêu chí của riêng tôi, có trên dưới 10 tiêu chí. Ngoài kỹ thuật còn có tâm lý, thể lực…. Điều quan trọng nhất tất nhiên vẫn là năng lực cầu thủ. Điều tiếp theo là năng lực vận hành chiến thuật và khả năng hiểu và tiếp thu chiến thuật đó. Vấn đề thể lực cũng rất quan trọng. Tuỳ vào vị trí mà yêu cầu của cầu thủ cũng khác nhau. Tất nhiên tinh thần của các cầu thủ cũng rất quan trọng, khả năng hoà nhập với đội tuyển.”

Ông thầy người Hàn cho biết bản thân là người đánh giá phong độ của cầu thủ có ổn định hay không và mỗi tuần  đều cử người đi xem các trận đấu. Còn với sơ đồ 3-4-3, ông yêu cầu các cầu thủ phải thích nghi bởi nó khác với các sơ đồ hiện nay. Tuy nhiên điều này sẽ cần thời gian, đặc biệt là những vị trí chiến lược mang tính quan trọng do vậy việc tuyển chọn sẽ mất nhiều thời gian.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác!