HLV Park Hang Seo làm việc với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đối đầu Malaysia

Thứ Sáu, 20/09/2019 - View : 21

Tin bóng đá Việt Nam: HLV Park Hang Seo làm việc với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đối đầu Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo làm việc với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đối đầu Malaysia
HLV Park Hang Seo làm việc với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đối đầu Malaysia

Hai năm nắm quyền, chiến lược gia người Hàn đã tỏ ra khá mát tay cũng chứng tỏ tài cầm quân khi biến tuyển Việt Nam trở thành một thế lực thực sự, và đang dần thay thế Thái Lan đứng ở vị trí số 1 khu vực.

Tất cả những giải đấu mà tuyển Việt Nam tham dự kể từ khi HlV Park đến đều thành công ngoài mong đợi. Và mới nhất màn trình diễn trước một Thái Lan đã mạnh hơn nhiều so với thời điểm gặp gỡ ở King’s Cup càng khiến người hâm mộ tin tưởng rằng đoàn quân của chiến lược gia người Hàn đã hoàn thiện.

Vấn đề lớn nhất khiến tuyển Việt Nam trong mắt người hâm mộ bị yếu đi nằm ở chỗ nhiều trụ cột như Quang Hải, Duy Mạnh… đang trong thời kì thi đấu quá tải, hay Công Phượng không ra sân thường xuyên ở CLB mà thôi.

Tuy nhiên nếu nhìn một cách cặn kẽ hơn, thì rõ ràng đoàn quân của HLV Park Hang Seo còn nhiều việc phải làm, nói cách khác là chưa hoàn thiện theo đúng ý muốn của ông thầy người Hàn. Một trong những vấn đề lớn nhất mà HLV Park luôn đau đáu là hiệu suất ghi bàn tỉ lệ nghịch với tổng số lần tấn công, tạo ra cơ hội của tuyển Việt Nam trong tất cả các trận, giải đấu.

Đây là vấn đề thực sự nan giải khi đến lúc này trong con mắt của nhà cầm quân người Hàn bóng đá Việt Nam gần như không có được một trung phong cự phách, hoặc người có thể ghi bàn lại thiếu đi kỹ năng chơi bóng tập thể.

Cụ thể là trường hợp của Văn Toàn, khi tiền đạo của đội bóng Phố Núi hội đủ khá nhiều yếu tố như sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt, tốc độ hoàn hảo với một tiền đạo Việt Nam… thế nhưng rốt cuộc lại thiếu đi khả năng săn bàn nhạy bén.

Có ý kiến cho rằng, HLV người Hàn cần triệu tập những chân sút Việt kiều hoặc nhập tịch để giải quyết vấn đề nói trên. Tuy nhiên xem ra, đây là điều mà HLV người Hàn không thể mình tự quyết định ít nhất trong khoảng thời gian tới đây.

Do vậy, lúc này HLV Park vẫn phải dựa vào những gì mình đang có trong tay để tính cho các trận đấu được đánh giá rất khó khăn khi chạm trán Malaysia ở sân Mỹ Đình trước khi sang Indonesia làm khách.

Nếu như thế, xem ra 2 tuần lễ tới khi các chiến binh sao Vàng tập trung trở lại chuẩn bị cho các trận đấu nói trên công việc mà ông thầy người Hàn Quốc ưu tiến chắc chắn phải nằm ở hàng công, chứ không phải tuyến thi đấu nào khác.

Trong khoảng thời gian tương đối dài này (so với những lần tập trung chuẩn bị các giải đấu của tuyển Việt Nam gần đây) bắt buộc HLV Park phải chỉnh sửa tối đa điểm yếu của Văn Toàn – người được đặt hy vọng nhất trên hàng công.

Giải quyết được vấn đề của Văn Toàn, hoặc các chân sút khác chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ ổn và có hy vọng nhiều hơn tại vòng loại World Cup, bởi rất rõ ràng nếu chỉ gặt những trận hoà thôi thì đoàn quân của HLV Park Hang Seo khó lòng mơ xa.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác!