Văn Hậu sáng cửa tại Hà Lan: Thảm họa đối thủ

Thứ Hai, 16/09/2019 - View : 79

Văn Hậu sáng cửa tại Hà Lan, Đối thủ cạnh tranh với trực tiếp với Văn Hậu đã chơi khá tệ hại ở trận vừa qua cùng hậu vệ trái của Heerenveen. Nhưng ở trận này 90 phút đi qua liệu sẽ như thế nào?

Nhiều tờ báo bóng đá có đăng tải quá trình thi đấu của đội bóng, ở bàn thua đầu tiên của đội khách ở phút 14, khi đó Ajax có một quả đá phạt với góc rất thuận lợi, ngay trước vòng cấm của Heerenveen. Đội khách có tổng cộng khoảng 5-6 cầu thủ, bao gồm cả Woudenberg.

Anh đang mang áo số 5, xuất phát ở vị trí hậu vệ trái quen thuộc trong sơ đồ 4-3-3 của Heerenveen trước Ajax, nhiệm vụ chủ yếu của Woudenberg là phòng ngự. Anh không có nhiều cơ hội lên tham gia tấn công bởi đội khách chủ trương dùng 2 tiền đạo cánh. Vả lại trước một Ajax trội hơn về nhiều mặt, đội khách xác định phải đá phòng ngự ngay từ đầu.

Tuy nhiên ở trận đấu vừa qua hậu vệ này lại đứng tách hẳn ra khỏi hàng, chơ vơ phía sau 2 cầu thủ Ajax làm tường phụ trước mặt, bộc lộ khá nhiều sai sót về mặt phòng ngự.

Ở bàn thua thứ 2 của Heerenveen vào những phút cuối hiệp 1, Woudenberg cũng mắc một phần lỗi trong việc kèm người. Lỗi chính trong bàn thua này thuộc về tiền vệ Kongolo trong pha theo kèm hớ hênh với Tagliafico, nhưng Woudenberg lại quá để ý đến một hậu vệ khác của Ajax là Veltman mà không nhận thấy bóng đang bay về khu vực phòng ngự của mình.

Thực tế cũng cho thấy được cú sút của Huntelaar đã đập vào người Tadic – một trong 2 cầu thủ làm tường phụ – rồi bay vào lưới. Nếu Woudenberg đứng sát hơn vào hai cầu thủ này hoặc sát hơn vào hàng rào, anh có thể tác động đến đường bay của trái bóng.

Văn Hậu sáng cửa tại Hà Lan: Thảm họa đối thủ
Văn Hậu sáng cửa tại Hà Lan: Thảm họa đối thủ

Ngoài ra, trong cả trận, Woudenberg còn có một vài pha xử lý kém hợp lý khác dẫn đến những pha hãm thành của Ajax, như một tình huống đánh đầu như “dọn cỗ” cho cầu thủ đối phương băng lên tung cú sút ngay trước vòng 16m50.

Hoặc trong một tình huống khác ở phút 62, Woudenberg để Ziyech vượt qua quá dễ dàng sau một pha ban bật với đồng đội. Ở tình huống giải nguy ngay sau đó, hậu vệ này vô cùng lóng ngóng trong pha xoay sở và chút nữa để Huntelaar lao vào cướp bóng thành công.

Có thể thấy với khả năng đánh chặn và sức rướn tốt, Văn Hậu của ĐT Việt Nam có thể sẽ làm tốt hơn Woudenberg trong một vài tình huống. Không chỉ vậy, những đường phất dài chính xác của Văn Hậu cũng sẽ là miếng đánh mà Heerenveen có thể tận dụng. Nếu Văn Hậu chiếm được suất đá chính của Woudenberg trong tương lai gần thì đó cũng không phải là điều quá bất ngờ.