Văn Quyết thăng hoa xứng đáng cho một suất ở ĐTQG

Thứ Sáu, 13/09/2019 - View : 57

Văn Quyết thăng hoa và tiếp tục chứng tỏ anh là mảnh ghép không thể thiếu của Hà Nội. Ngôi sao mang áo số 10 chơi thăng hoa, đặc biệt là giai đoạn hơn 1 tháng trở lại đây. 

Cơ hội nào ở đội Việt Nam hiện tại?

Hơn một lần báo chí phân tích rằng Văn Quyết làm chậm nhịp lối chơi của ĐT Việt Nam, trong khi HLV Park cần những cầu thủ nhanh nhẹn và có tốc độ tốt để thực hiện những đường phản công nhanh. Đó là lý do mà những Phan Văn Đức, Công Phượng hay Văn Toàn liên tục được gọi lên tuyển dù phong độ có thể chưa bằng Văn Quyết. Tính phù hợp với lối chơi luôn được ông Park đặt lên hàng đầu.

Thực tế thành tích của anh trong 5 trận gần nhất của Hà Nội, Văn Quyết đã góp tới 7 bàn thắng. Trước Nam Định ở trận đá bù vòng 22 V-League tối qua, Văn Quyết góp dấu giày ở 5 trong số 6 bàn thắng của đội bóng Thủ đô, một hiệu suất quá thuyết phục.

Bên cạnh đó thì đội tuyển đang được nhà cầm quân người Hàn Quốc sắp xếp theo kiểu chiến thuật khác hoàn toàn so với CLB Hà Nội, cùng với đó, yêu cầu cho các vị trí tấn công của ông Park cũng rất khác so với lối đá thông thường của Văn Quyết.

Nếu mất suất ở hàng tiền đạo, thì Văn Quyết cũng không thể chen chân vào tuyến giữa. Chắc chắn anh không thể đá cánh, vì đó là nơi ông Park dành cho những hậu vệ biên có khả năng lên công về thủ, trong khi tuyến giữa ĐT Việt Nam hiện đang vô cùng chật chội với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Hùng Dũng, Đức Huy.

Văn Quyết thăng hoa xứng đáng cho một suất ở ĐTQG
Văn Quyết thăng hoa xứng đáng cho một suất ở ĐTQG

Phương án “bài tẩy”

Theo ibongda.info ở bàn mở tỉ số, Văn Quyết và Quang Hải là những người phát động, sau đó Quang Hải bấm một quả bóng quá điệu nghệ để Văn Quyết nâng tỉ số lên 3-1, và tiếp đó là một cú xỉa má ngoài chân trái gọn gàng từ cầu thủ áo số 19 để Văn Quyết đưa bóng vào cho Kebe ghi bàn thứ 4.

Sự tinh tế và tính đột biến trong lối chơi của Văn Quyết là thứ ĐT Việt Nam cần trong những trong những trận đấu bế tắc trước những đối thủ chơi khó chịu. Nên nhớ, ở ĐT Việt Nam, Văn Quyết có rất nhiều đồng đội đang cùng sát cánh ở CLB Hà Nội. Đó sẽ là một lợi điểm của anh.

Đội hình 3-4-3 ưa thích của ông Park sẽ không phải thay đổi quá nhiều, chỉ là thay vì bố trí 2 cầu thủ tiền đạo cánh, ĐT Việt Nam sẽ chơi 2 tiền đạo trong đó có 1 hộ công là Văn Quyết. Quang Hải nhô cao nhất ở tuyến giữa, hỗ trợ anh là Tuấn Anh và Hùng Dũng là đáy của “kim cương” này. Hai bên cánh vẫn là sự xuất hiện của Văn Hậu và Trọng Hoàng. Về cơ bản, đó sẽ là đội hình 3-5-2.