Thầy Park lại gạt Văn Quyết ra khỏi danh sách ĐT Việt Nam

Thứ Sáu, 20/09/2019 - View : 21

HLV Park Hang Seo đã triệu tập lên khá nhiều gương mặt mới ở ĐT Việt Nam dưới thời ông nhưng rất tiếc lại không có tên Văn Quyết trong danh sách lên tuyển của ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã công bố bản danh sách sơ bộ 32 tuyển thủ sẽ tập huấn chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Sau trận gặp Malaysia tại Mỹ Đình vào ngày 10/10, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Indonesia vào ngày 15/10 trên sân khách.

Đối với sự thay đổi này, chuyên gia bóng đá Đặng Phương Nam đã có những bình luận khá thuyết phục. “Thứ nhất, các đợt tập trung gần đây đều là những đợt tập trung ngắn hạn chỉ khoảng 4-5 ngày, dài nhất là khoảng một tuần. Một lý do khác để thầy Park gọi nhiều cầu thủ đến vậy là bởi ông thường xuyên không có được đầy đủ quân số. Văn Hậu, Công Phượng, Văn Lâm đang thi đấu ở nước ngoài nên chưa chắc đã có mặt sớm trong đợt tập trung lần này.”

Đợt triệu tập này sẽ bắt đầu từ ngày 22/9 tới 16/10, và sau quá trình tập huấn ban đầu, thầy Park sẽ rút gọn danh sách xuống còn 23 người cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới. ĐT Việt Nam hiện đang có 1 điểm sau trận hòa Thái Lan, trong khi Malaysia có 3 điểm sau 2 trận và Indonesia chưa có điểm nào.

Thầy Park lại gạt Văn Quyết ra khỏi danh sách ĐT Việt Nam
Thầy Park lại gạt Văn Quyết ra khỏi danh sách ĐT Việt Nam

Báo thể thao cho biết Thầy Park sẽ có thời gian để kiểm nghiệm những tân binh và cũng là cơ hội để các tân binh hiểu hơn về lối chơi của đội tuyển quốc gia. Đây là cơ hội chứng tỏ bản thân của Mặc Hồng Quân, Võ Huy Toàn hay một số tân binh khác của ĐTQG.

Đáng chú ý trong danh sách triệu tập này là sự trở lại của một số tuyển thủ quốc gia đã không xuất hiện nhiều dưới thời HLV Park Hang Seo trong 2 năm trở lại đây. Mạc Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Huy Toàn và A Hoàng đều đã thi đấu cho ĐTQG dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng trước khi HLV Park Hang Seo thôi triệu tập họ để tin dùng lứa cầu thủ đã chinh chiến thành công từ AFF Cup 2018.

Trên hàng tiền đạo, ngoài cựu binh Anh Đức thì Hà Minh Tuấn tiếp tục được gọi lên sau lần vắng mặt đáng tiếc đầu tháng này do chấn thương. Thủ môn Phạm Văn Cường, người đã được HLV Park Hang Seo gọi cách đây gần 2 năm ở vòng loại Asian Cup 2019, sẽ cạnh tranh với bộ ba người gác đền Văn Lâm – Tuấn Mạnh – Nguyên Mạnh.

Một sự vắng mặt đáng tiếc là trường hợp của Văn Quyết, tiền đạo đang có phong độ cực cao của Hà Nội FC. Văn Quyết hay, thầy Park cũng hay nhưng đôi bên chưa hợp nhau. HLV Park Hang Seo rõ ràng không thay đổi triết lý bóng đá của mình nên Văn Quyết tiếp tục vắng mặt cũng là điều dễ hiểu”.